Công thức làm trà sữa nướng tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Phi hành gia, 26 Tháng ba 2022.

  1. Phi hành gia

    Bài viết:
    1
    Trà sữa có vẻ không còn là thức uống xa lạ gì đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có một ly trà sữa thơm ngon dậy mùi, ta cần phải có một công thức chuẩn mực hơn, không đơn giản chỉ là cho trà vào sữa hay cho sữa vào trà nữa. Dưới đây là công thức mình đã từng áp dụng để có thể làm 1 ly trà sữa nướng với combo ngon bổ rẻ (công thức này với liều lượng đủ cho 1 người uống)

    1. Nguyên liệu



    - Lá trà (Bạn có thể chọn mua trà xanh hoặc trà đỏ Thái Lan)

    - Đường

    - Kem béo (Whipping cream)

    - Sữa đặc

    - Sữa tươi không đường

    2. Cách làm



    • Bước 1: Nướng trà

    Cho 2 thìa lá trà khô vào nồi cùng với 2 muỗng đường cát trắng. Nướng trực tiếp trên bếp cho đến khi đường tan và lá trà dậy mùi, điều chỉnh lửa nhỏ để tránh khét đường và trà.

    • Bước 2: Ủ trà

    Sau khi đường tan và lá trà đã dậy mùi, cho một bịch sữa tươi không đường (220ml) trực tiếp vào nồi, khuấy đều, nấu nhỏ lửa tránh sữa quá sôi.

    Thêm vào nồi 1 muỗng sữa đặc và 1 muỗng kem béo, khuấy đều và tắt bếp.

    Ủ trà trong khoảng 5 phút.


    • Bước 3: Thành phẩm

    Sau khi ủ trà xong, bạn lươt bỏ đi lá trà và cặn bằng vải lọc hoặc rây lọc. Như vậy là xong rồi đấy, chỉ cần đợi trà nguội và cho thêm đá vào là bạn đã có ngay một ly trà sữa nướng thơm ngon, đậm vị trà.

    Trên đây là công thức pha vừa đủ dùng cho một người ạ. Nếu các bạn uống ly lớn hơn thì có thể nhân thêm liều lượng trong công thức trên.

    Một chút mẹo nhỏ:
     
    Bim Bim thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...