Hi! Mình phát hiện ra cách pha chế loại trà sữa độc đáo và rất ngon! Cái này hiện rất đang chạy chỗ mình, mình sẽ chia sẽ nguyên liệu và cách pha chế. Đây là hình ảnh nhé: Mình chia sẽ các nguyên liệu sau: Trà Olong Lộc Phát Sữa đặc Larosee Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit Đường cát trắng Tinh than tre Nhật Đá bi Muối ăn Bột pudding trứng Falu Sữa tươi không đường Mlekovita Kem béo thực vật Rich's Topping Base Muối ăn Hình ảnh một số nguyên liệu nếu các bạn không biết: Sữa đặc: - Bột béo: - Tinh than: Các dụng cụ thiết bị: Bình ủ trà Túi vải lọc trà Đồng hồ bấm giờ Máy định lượng đường Cây đánh trứng inox Cân tiểu ly Máy Everbest Chai sốt nhựa Bộ muỗng 5 cái Giá cost: 90g trà olong Lộc Phát (28, 8k) 500g bột béo B'one (28k) 330g đường cát trắng (5, 6k) 315g sữa đặc Larosee (12.6k) 16g tinh than tre Nhật (35k) >>> Cost 110k/ 3, 3 lít trà sữa Giá cost ly 500ml: 200ml trà sữa tinh than tre (6.8k) + 110ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) =11.3k/ly 500ml Giá cost ly 350ml: 170ml trà sữa tinh than tre (5.8k) + 100ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muổng, ống hút (1, 5k) =10.3k/ly 350mml Giá cost ly 700ml: 250ml trà sữa tinh than tre (8.3k) + 110ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muổng, ống hút (1, 5k) =12.8k/ly 700mml CÁCH LÀM: LÀM TRÀ SỮA Bước 1: Cho 90g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra. Bước 2: Cho 500g Bột béo B-One hoặc 560g Bột béo Kievit + 330g đường cát + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp sau đó cho 16g bột tinh than tre Nhật khuấy đều cho tan hết bột tinh than tre. Bước 3: Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống. LÀM KEM TRỨNG NƯỚNG Đong hỗn hợp 60ml bột pudding trứng + 200ml sữa tươi + 100ml kem Rich's + 60ml topping Base + 4ml muối ăn cho vào cối đánh Everbest. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau, sau đó cho vào máy đánh kem Everbest đánh ở mức số 3 trong 2 phút, sau đó tăng lên mức số 5 trong 2-3 phút, quan sát kem trứng đạt độ sánh đặc thì dừng lại, cho vào chai sốt nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Ra ly 500ml: Đong 200ml trà sữa olong, cho đá vào tới vạch ly đầu tiên. Cho kem trứng vào gần đầy ly, dùng muỗng cho 3g đường cát trắng trãi lớp mỏng vào giữa ly, dùng bình khò gas khò cho cháy lớp đường trong ly là hoàn thành.