Trà Sữa Bóng Đêm Trứng Nướng. Món Trà Sữa Với Công Thức Mới Độc Đáo

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Hàn Thiên Vy, 12 Tháng ba 2021.

  1. Hàn Thiên Vy Đam mỹ là chân ái

    Bài viết:
    25
    Hi! Mình phát hiện ra cách pha chế loại trà sữa độc đáo và rất ngon! Cái này hiện rất đang chạy chỗ mình, mình sẽ chia sẽ nguyên liệu và cách pha chế.

    Đây là hình ảnh nhé:

    [​IMG]

    Mình chia sẽ các nguyên liệu sau:

    Trà Olong Lộc Phát

    Sữa đặc Larosee

    Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit

    Đường cát trắng

    Tinh than tre Nhật

    Đá bi

    Muối ăn

    Bột pudding trứng Falu

    Sữa tươi không đường Mlekovita

    Kem béo thực vật Rich's

    Topping Base

    Muối ăn

    [​IMG]

    Hình ảnh một số nguyên liệu nếu các bạn không biết:

    Sữa đặc:

    [​IMG]

    - Bột béo:

    [​IMG]

    - Tinh than:

    [​IMG]

    Các dụng cụ thiết bị:

    Bình ủ trà

    Túi vải lọc trà

    Đồng hồ bấm giờ

    Máy định lượng đường

    Cây đánh trứng inox

    Cân tiểu ly

    Máy Everbest

    Chai sốt nhựa

    Bộ muỗng 5 cái

    Giá cost:

    90g trà olong Lộc Phát (28, 8k)

    500g bột béo B'one (28k)

    330g đường cát trắng (5, 6k)

    315g sữa đặc Larosee (12.6k)

    16g tinh than tre Nhật (35k)

    >>> Cost 110k/ 3, 3 lít trà sữa

    Giá cost ly 500ml: 200ml trà sữa tinh than tre (6.8k) + 110ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) =11.3k/ly 500ml

    Giá cost ly 350ml: 170ml trà sữa tinh than tre (5.8k) + 100ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muổng, ống hút (1, 5k) =10.3k/ly 350mml

    Giá cost ly 700ml: 250ml trà sữa tinh than tre (8.3k) + 110ml kem trứng nướng (2.9k) + Ly, muổng, ống hút (1, 5k) =12.8k/ly 700mml

    CÁCH LÀM:


    LÀM TRÀ SỮA

    Bước 1: Cho 90g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra.

    Bước 2: Cho 500g Bột béo B-One hoặc 560g Bột béo Kievit + 330g đường cát + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp sau đó cho 16g bột tinh than tre Nhật khuấy đều cho tan hết bột tinh than tre.

    Bước 3: Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống.

    LÀM KEM TRỨNG NƯỚNG

    Đong hỗn hợp 60ml bột pudding trứng + 200ml sữa tươi + 100ml kem Rich's + 60ml topping Base + 4ml muối ăn cho vào cối đánh Everbest. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau, sau đó cho vào máy đánh kem Everbest đánh ở mức số 3 trong 2 phút, sau đó tăng lên mức số 5 trong 2-3 phút, quan sát kem trứng đạt độ sánh đặc thì dừng lại, cho vào chai sốt nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

    Ra ly 500ml: Đong 200ml trà sữa olong, cho đá vào tới vạch ly đầu tiên. Cho kem trứng vào gần đầy ly, dùng muỗng cho 3g đường cát trắng trãi lớp mỏng vào giữa ly, dùng bình khò gas khò cho cháy lớp đường trong ly là hoàn thành.
     
    Diệp Minh ChâuTHG Nguyen thích bài này.
    Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...