TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐENNN! Chạy xe khắp một vòng các con đường ăn uống ở Sài Gòn, bạn sẽ không khó để bắt gặp những quán trà sữa thi nhau treo biển: Sữa tươi trân trâu đường đen giá 20k, món hot sữa tươi trân châu đường đen.. Bạn có thể bắt gặp các bạn trẻ Sài Gòn xếp hàng dài để mua sữa tươi trân châu ở vỉa hè hay các thương hiệu trà sữa lớn như The Alley, Bobapop cũng không đứng ngoài trào lưu này. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh ly sữa tươi trân trâu đường đen từ Facebook, Instagram hay ngoài đời, đâu đâu cũng thấy. Vậy mới biết thức uống này hot như thế nào. Trân châu đường đen dường như đã không cong xa lạ với các bạn trẻ hiện này, từ việc biến tấu một ly trà sữa thành một cây kem rồi sang một loại bánh càng thể hiện độ hot, tính đa dạng và sự ưa chuộng của giới trẻ. Chính vì vậy hôm nay, mình xin chia sẻ cách làm món bánh trà sữa trân châu đường đen cực "xịn xò". Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen: Nguyên liệu làm cốt bánh: – Trứng: 4 quả – Đường: 75gr – Bột mỳ: 80gr – Dầu ăn: 30gr – Hồng trà: 5gr – Sữa tươi không đường: 60ml – Nước sôi: 20ml – Muối, nước cốt chanh Nguyên liệu làm sốt kem: – Lòng đỏ trứng: 1 lòng – Hồng trà: 8gr – Bột ngô: 20gr – Sữa tươi không đường: 200gr – Whipping cream: 100gr Nguyên liệu làm trân châu: – Bột năng: 60gr – Bột cacao: 6gr – Bột gạo: 6gr – Nước: 120ml – Đường nâu Hàn Quốc: 40gr Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen: Cách làm cốt bánh: – Vụn trà chúng ta nghiền nát sau đó để ngâm trong 20 gram nước sôi. – Dùng 4 quả trứng gà đánh cùng với 20 gram đường. Đánh cho tới khi nào nhuyễn và màu chuyển nhạt dần. – Tiếp đó đổ sữa, trà, dầu ăn vào trong trứng và đánh cho quyện đều vào nhau. Bạn có thể lọc hoặc cho nguyên vụn trà vào để có thêm những chấm nhỏ li ti trong cốt bánh cho đẹp mắt. – Bột mì rây thẳng vào trong hỗn hợp, tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp đặc mịn không vón cục. – Lòng trắng đánh bông cho tới khi xuất hiện bong bóng rồi cho thêm kem tarta và đánh tiếp. Tới khi xuất hiện các hạt khí nhỏ li ti thì cho đường vào. Tiếp tục đánh cho tới khi kem tạo chóp. – Cho 1 phần 3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ vừa chuẩn bị ở trên rồi fold nhẹ tay tránh làm vỡ những bọt khí ở trong. Fold là thao tác trộn đơn thuần theo hình tròn từ dưới lên trên. Tiếp tục cho số hỗn hợp lòng trắng còn lại vào và fold đều. – Đổ hỗn hợp và khuôn, nhấc khuôn lên cao khoảng 5cm rồi thả xuống cho những bong bóng khí lớn bị vỡ ra. – Cho khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 60 phút. – Sau khi nướng xong, nhấc bánh ra thả khuôn rơi từ khoảng cách 10 tới 20 cm để hơi ẩm trong bánh được thoát ra. Úp ngược khuôn bánh và cho bánh ra ngoài để nguội. Cách làm trân châu: – Trộn bột cacao và bột năng lại với nhau. – Đun sôi nước với 30gram đường. Lưu ý phải đun sôi thật già để tránh làm hỏng bột. – Cho từng chút nước vào bột rồi khuấy đều cho tới khi tạo thành khối. Nhồi bột bằng tay cho tới khi bột dẻo và không còn dính vào tay nữa. – Nếu trong quá trình nhào bột mà thấy khô thì cho thêm nước sôi vào, dính thì cho thêm bột. – Nhào xong vê bột thành những viên nhỏ, rắc lên các viên bột này ít bột năng khô để các hạt không bị dính vào nhau. – Luộc trân châu trong nước sôi, tới khi trân châu nổi lên mặt nước thì đun tiếp trong 30 phút với lửa nhỏ để chín. – Xong rồi bạn ủ trân châu khoảng 30 phút rồi đem ngâm với nước lạnh để không bị dính vào nhau. – Ngâm xong vớt trân châu ra bát và cho 10 gram đường còn lại vào trong. Cách làm kem: – Đun sữa sôi, cho trà vào ủ trong 10 phút rồi lọc bã trà. – Đánh tay lòng đỏ, rây bột ngô, đường đánh đều hỗn hợp lên cho tới khi mịn mượt. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa thu được ở trên vào rồi để lên bếp đun. Trong lúc đun nhớ khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc quánh lại là đạt. Căng màng bọc thực phẩm sát bề mặt cho kem không bị khô. – Đánh mềm bông whip, đổ hỗn hợp kem trà sữa rồi đánh đều. Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen rồi, đổ sốt kem lên trên, thêm trân châu đường đen vào và thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.