Hế lu mọi người, hôm nay là đầu tuần thứ 2, mình được về học sớm nên tranh thủ ngồi viết lách xíu nè. Quay đi quay lại đã cuối năm rồi mọi người nhỉ, chỉ còn gần tháng nữa là đến tết. Mà nghĩ đến tết là mình nghĩ đến đồ ăn rồi, hihi. Mọi năm mình thường hay làm mứt tết, năm nay muốn đổi vị nên đã tìm hiểu về cách làm trà sữa trân châu. Cách làm của mình nguyên rất đơn giản, có bán ở tất cả các hàng tạp hóa. Nguyên liệu cơ bản: - Túi bột pha trà sữa - Bột năng. - Bột rau câu. - Đường - Nước Ngoài ra còn có thể cho thêm một số nguyên liệu cho hạt trân châu ngon hơn: Vani ống, cùi dừa.. Cách làm: - Đầu tiên là pha 1 cốc trà sữa trước nhé, bạn có thể mua các loại bột pha trà sữa ở siêu thị hoặc ở các hàng tạp hóa, có rất nhiều hãng với nhiều mùi vị khác nhau để các bạn lựa chọn Một số hãng mình biết như là: Lipton, Cozy, Blendy, Royal Myanmar.. - Cách làm hạt trân châu: + Đun nước sôi, rồi để nguội về 60 độ + Đổ bột năng, bột rau câu ra bát + Thêm đường vào bột, tùy khẩu vị từng người ăn mặn ngọt thế nào để cho vừa miệng + Dùng nước 60 độ cho vào bột để tạo thành một khối bột dẻo, sau đó, nặn thành từng cục nhỏ, tùy hình dạng + Trong lúc nặn viên trân châu, mình sẽ bắc nồi nước, khi nước sôi, đổ hết hạt trân châu vào luộc Khi luộc hạt trân châu nên đảo để tránh hạt bị dính xuống đáy nồi gây cháy. + Luộc đến khi hạt nổi lên, bạn để tầm 10 -15 phút tùy thuộc vào kích thước hạt thì tắt bếp. + Sau khi tắt bếp, để nguyên hạt trong nồi tầm 10 phút, đến khi hạt trong lại là được + Vớt hạt ra một cái bát nước lạnh để hạt không bị dính vào nhau, sau đó cho hạt vào bát có cho ít đường. - Sau khi làm xong hạt trân châu, cho vào cốc trà sữa là bạn đã có một cốc trà sữa nóng mà không cần ra ngoài hàng rồi. Cách làm này rất đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công.