CÁCH NẤU CHÈ BÀ BA THƠM NGON ĐƠN GIẢN Xin chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ công thức nấu món chè bà ba thơm ngon bổ dưỡng nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 1 củ khoai mỡ cỡ vừa - 3 củ khoai lang - Nửa củ khoai môn - 2 củ khoai mì - 180g đường - 50g đậu phộng - Bột khoai và bột báng - 1 ít muối - 500g dừa nạo - 1 ít phổ tai (có thể thay bằng nấm mèo) - 200g bột năng Bắt đầu làm thôi nào! 1/ Sơ chế nguyên liệu - Đậu phộng mang đi luộc. - Phổ tai đem đi ngâm. - Khoai mì bào ra (hoặc cho vào máy xay sinh tố xay). Bào xong thì vắt lấy nước. Để im cho tinh bột mì lắng xuống đáy chén nha. - Khi tinh bột khoai mì đã lắng hết xuống đáy rồi thì ra chắt bỏ nước, rồi ta lại cho tinh bột khoai mì trở lại vào xát khoai mì lúc nãy rồi tiếp tục nhào. Cho thêm vào 1 muỗng đường (nếu muống có màu đẹp thì cho vào 1 ít siro dâu hay lá dứa gì cũng được nhé), nhào đều tay rồi nặn thành từng viên nhỏ, sau đó áo thêm 1 lớp bột năng bên ngoài nữa. - Khoai lang, khoai môn, khoai mỡ thì cắt thành cục vừa phải. Cắt xong 3 loai củ rồi thì đem đi rửa sạch lại, sau đó cũng đem đi áo qua 1 lớp bột năng. - Nước sôi, cho khoai lang vào luộc trước (vì khoai lang lâu chín nhất) khoảng 2 phút, sau đó cho khoai môn vào luộc thêm 4 phút nữa, sau cùng cho khoai mỡ vào luộc, giờ luộc thêm 6 phút nữa là cả 3 loại khoai đều chín, vớt ra, cho qua thau nước lạnh. 2/ Nấu chè - 500g dừa nạo thì vắt lấy nước, mình vắt được 200ml nước cốt nhất (lần vắt đầu tiên) và 800ml nước dừa dão (những lần vắt sau). - Đem 800ml nước dừa dão đun sôi cho khoai mì vào nấu chín, cho thêm 200ml nước lọc vào, cho bột khoai và bột báng vào, cho tiếp đường vào luôn. - Nấu khi nào bột khoai, bột báng trong lại thì cho tiếp đậu phộng đã luộc vào, rồi đến phổ tai, tiếp đến là 3 loại khoai. Cuối cùng mình mới cho nước 200ml nước cốt nhất. Nấu sôi hỗn hợp lại rồi mình tắt bếp. - Chè đã hoàn thành rồi đó. Món chè này ăn cực kỳ ngon, thơm béo, ăn lạnh thì sẽ ngon hơn nữa nhé, chúc mọi người thành công với món chè bà ba! #Origin