Nguyên liệu: Nước dùng: 500g xương bò (xương ống, xương đuôi) 1 củ hành tím 1 củ gừng 2-3 thanh quế 2-3 nhánh hoa hồi 1-2 lá chanh Muối, đường, nước mắm Đối với phở: 300g bánh phở tươi 200g thịt bò (bắp, tái hoặc gầu) Hành lá, rau mùi Giá đỗ, chanh, ớt tươi Cách Làm: Bước 1: Nước dùng 1. Sơ chế xương: Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi khoảng 5-10 phút để loại bỏ bọt và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. 2. Nướng hành và gừng: Hành tím và gừng nướng trên lửa cho đến khi thơm, có màu vàng nhẹ. 3. Ninh nước dùng: Đun sôi 2 lít nước, cho xương vào ninh với lửa nhỏ khoảng 2-3 tiếng. Thêm hành, gừng, quế, hoa hồi vào ninh cùng. 4. Nêm nếm: Sau khi ninh, vớt xương ra, lọc nước dùng. Nêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn. Bước 2: Chuẩn bị thịt và bánh phở 1. Thịt bò: Thái mỏng thịt bò. Nếu dùng thịt tái, có thể cho vào ngăn đá trước cho dễ thái. 2. Bánh phở: Nếu dùng bánh phở tươi, trụng qua nước sôi cho mềm. Nếu dùng bánh phở khô, luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Bước 3: Cho bánh phở vào tô, thêm thịt bò, hành lá, rau mùi lên trên. Chan nước dùng nóng lên trên, đảm bảo thịt chín tới. Dùng kèm giá đỗ, chanh, ớt tươi để tăng hương vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng!