Cách nấu chè đậu đen đơn giản

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi anhd389, 25 Tháng tư 2024.

  1. anhd389

    Bài viết:
    3
    Chè đậu đen là món ăn thanh mát, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Dưới đây là cách nấu chè đậu đen ngon mà bạn có thể tham khảo:

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu đen xanh lòng
    • 100g đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
    • 50g gừng
    • 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp)
    • Muối
    • Nước cốt dừa (tùy chọn)

    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu:
      • Đậu đen vo sạch, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng. Ngâm đậu đen với nước ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm cho đậu mềm.
      • Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
      • Pha loãng bột năng với một ít nước.
    2. Nấu chè:
      • Cho đậu đen đã ngâm vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, thêm một ít muối.
      • Nấu sôi nồi đậu đen, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm cho đến khi đậu đen mềm nhừ.
      • Cho đường vào nồi chè, khuấy đều cho tan.
      • Nấu thêm 5 phút cho chè ngấm đường.
      • Hòa tan bột năng với một ít nước, sau đó đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại.
      • Tắt bếp, cho gừng vào nồi chè và khuấy đều.
    3. Thưởng thức:
      • Múc chè ra chén, có thể thêm đá bào, nước cốt dừa và thưởng thức.

    Mẹo:

    • Để chè đậu đen nhanh nhừ, bạn có thể rang sơ đậu đen trước khi nấu.
    • Có thể cho thêm các loại nguyên liệu khác vào chè đậu đen như: Hạt sen, long nhãn, táo tàu..
    • Nên nấu chè với lửa nhỏ để đậu đen không bị nát.
    • Nếu không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột bắp.

    Lưu ý:

    • Nên chọn mua đậu đen xanh lòng để chè có màu đẹp và hương vị thơm ngon hơn.
    • Không nên nấu chè quá lâu vì đậu đen sẽ bị nát và bở.
    • Nên sử dụng đường phèn để nấu chè sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

    Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đen này!
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...