Nguyên liệu: - Hạt sen tươi: 500gr - Đường phèn: 200gr - Mật ong Cách làm: Bước 1: Sơ chế - Hạt sen tươi cắt bỏ đầu đen, lấy sạch tim sen (để không bị đắng), hấp hoặc luộc chín mềm. - Đường phèn nấu tan, lược bỏ hết bụi bẩn. Bước 2: Nấu chè - Cho hạt sen đã luộc chín vào nấu chung với nước đường khoảng 10 phút với lửa nhỏ để không bị nát. Bước 3: Thưởng thức * Cách 1: Múc chè ra ly hoặc chén, cho 1 đến 2 thìa mật ong tùy theo sở thích rồi thưởng thức. * Cách 2: Để nguội, múc ra ly hoặc chén, đập đá bỏ vào, thêm 1 đến 2 thìa mật ong tùy theo sở thích rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và có 1 ngày hè bớt oi bức hơn!