Hướng dẫn nấu chè hạt sen đơn giản giải nhiệt ngày nắng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bolubeos, 5 Tháng bảy 2018.

  1. Bolubeos

    Bài viết:
    7
    [​IMG]

    upload_2018-10-8_22-4-20.jpeg

    Nguyên liệu:

    - Hạt sen tươi: 500gr

    - Đường phèn: 200gr

    - Mật ong

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế

    - Hạt sen tươi cắt bỏ đầu đen, lấy sạch tim sen (để không bị đắng), hấp hoặc luộc chín mềm.

    - Đường phèn nấu tan, lược bỏ hết bụi bẩn.

    Bước 2: Nấu chè

    - Cho hạt sen đã luộc chín vào nấu chung với nước đường khoảng 10 phút với lửa nhỏ để không bị nát.

    Bước 3: Thưởng thức

    * Cách 1: Múc chè ra ly hoặc chén, cho 1 đến 2 thìa mật ong tùy theo sở thích rồi thưởng thức.

    * Cách 2: Để nguội, múc ra ly hoặc chén, đập đá bỏ vào, thêm 1 đến 2 thìa mật ong tùy theo sở thích rồi thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và có 1 ngày hè bớt oi bức hơn!
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...