Cách làm kem ngon đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 17 Tháng năm 2019.

  1. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    20. Kem dâu tây sữa

    Nguyên liệu:

    - 100gr sữa đặc

    - 50ml kem tươi

    - 1 thìa bột bắp

    - 1 thìa bột mì

    - 100gr dâu tây tươi

    - 2 thìa đường

    - 2 thìa nước

    - 80ml nước cốt dừa

    - 200ml sữa tươi không đường

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Dâu tây cắt bỏ cuống rồi rửa cho thật sạch, cắt nhỏ dâu làm đôi hoặc 4 miếng cho dễ xay. Cho dâu, đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi rồi khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp gần sôi.

    [​IMG]

    - Bước 3: Tiếp theo bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp, đổ dâu tây đã xay nhuyễn vào cùng rồi khuấy đều. Lúc này bạn có thể nếm thử xem kem có độ ngọt như ý là được.

    [​IMG]

    - Bước 4: Rót hỗn hợp kem dâu tây vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng là có thể lấy ra.

    [​IMG]

    Ngâm hộp kem trong bát nước khoảng 2 phút sau đó rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.

    [​IMG]
     
  2. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    21. Kem chocolate

    Nguyên liệu:


    - 100ml sữa tươi

    - 100ml nước cốt dừa

    - 250ml kem tươi

    - 12gr bột cacao

    - 1 bát con bột đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Trước tiên bạn cho bột đường, bột cacao vào máy xay sinh tố sau đó thêm sữa tươi và đậy nắp xay vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.

    [​IMG]

    - Bước 2: Kem tươi cho vào tô sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được, không cần đánh bông cứng quá.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho nước cốt dừa và hỗn hợp cacao vào chung tô kem, trộn thật đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Bước 4: Đổ hỗn hợp kem chocolate sữa vào khuôn tròn hoặc vuông, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng thì lấy ra đảo đều kem 1 lần.

    [​IMG]

    Tổng cộng bạn nên đảo kem 3 lần để kem được bông xốp, dùng muôi múc kem cho ra bát hoặc ly, nếu thích bạn có thể rắc 1 chút bột cacao lên trên cho món kem thêm phần hấp dẫn.

    [​IMG]
     
  3. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    22. Kem trái cây

    Nguyên liệu:


    - Trái cây: Bơ, xoài, dâu..

    - 300ml whiping cream

    - 100gr đường

    - 2 hộp sữa chua có đường

    - 1/2 lon sữa đặc

    - 1/2 bát nước cốt dừa (không có cũng được)

    - Topping: Vụn dừa, vụn bánh orio, socola chip

    - 2 cục phô mai

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cắt các loại trái cây theo sở thích thành từng khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố với ½ lon sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua, phô mai cùng một chút muối, xay đến khi dẻo mịn.

    - Đánh bông cứng whiping cream cùng với đường, đổ từ từ hỗn hợp đã xay vào trộn đều, cho vào một cái âu để ngăn đá trong 8 tiếng. Cứ cách 2 tiếng thì lấy ra trộn đều lên để kem được xốp mà không bị đông đá.

    [​IMG]

    Lưu ý, các loại trái cây béo như bơ thì nên thêm nước cốt dừa và whiping cream hơn để kem được béo, dẻo mịn hơn.

    [​IMG]

    Các loại trái cây có vị chua như dâu, xoài thì cho thêm 3/4 trái chanh để có thêm vị chua nhẹ.

    Có thể cắt vụn các loại trái cây hoặc cho thêm vụn dừa, vụn bánh orion, socola chip trộn cùng kem để ăn ngon hơn hoặc nhỏ thêm vài giọt vani để kem được thơm.

    [​IMG]
     
  4. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    23. Kem trái cây nước dừa

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    - Dâu tây tươi, thái lát

    - Việt quất tươi hoặc đông lạnh (có thể thay bằng sơ ri, nho, dâu tằm hoặc các loại quả mọng bất kỳ)

    - Nước dừa tươi từ 1 trái (nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước chanh thay thế)

    - Một chút đường hoặc 2 thìa canh mật ong, sirô ăn kiêng. Nếu muốn thưởng thức hương vị tươi ngon của kem đá không đường, bạn có thể gia giảm vị ngọt tùy ý thích.

    - Khuôn làm kem hoặc cốc giấy nhỏ và que kem.

    Cách làm:

    [​IMG]

    Đặt một trái dâu tây thái lát mỏng ở dưới đáy của mỗi khuôn làm kem hoặc cốc giấy.

    Lần lượt đặt hai đến ba trái việt quất lên trên, xếp thêm một trái dâu tây vào, ép vào một mặt bên của khuôn làm kem hoặc thành cốc.

    Hòa tan chất làm ngọt mà bạn lựa chọn vào nước dừa (nếu thích, bạn cũng có thể không thêm đường để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của quả mọng và nước dừa)

    [​IMG]

    Đổ nước dừa vào mỗi khuôn và đậy nắp khuôn. Nếu dùng cốc giấy, bạn có thể bọc màng bọc thực phẩm và buộc chun quanh miệng cốc, cắm que (hoặc thìa nhỏ) vào để giữ que kem dựng thẳng ở giữa cốc. Cho khuôn hoặc cốc kem vào tủ đá trong khoảng 6 giờ hoặc đến khi đông hẳn.

    Mách nhỏ: Để có thể dễ dàng rút các quả que kem ra khỏi khuôn, sau khi bỏ ra khỏi tủ đá hãy nghiêng khuôn kem dưới vòi nước ấm trong khoảng 30 giây, sau đó nhẹ nhàng xoắn que kem và rút ra. Lặp lại nếu cần thiết.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...