Cách làm kem ngon đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 17 Tháng năm 2019.

  1. Lan Nguyễn

    Bài viết:
    1
    Kem này nhìn ngon tuyệt

    Trời nóng ăn vào là mát ruột
     
    Vũ Hà thích bài này.
  2. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    11. Kem dâu vani

    Nguyên liệu:


    - Phần kem dâu tây: 150ml kem tươi, 2-3 thìa đường, 2-3 thìa siro dâu tây, 50ml sữa tươi không đường.

    - Phần kem vani: 150ml kem tươi, 50ml sữa tươi không đường, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa cà phê vani.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Làm phần kem vani, Trước tiên bạn cho kem tươi, sữa tươi, đường, vani của nguyên liệu làm kem vani vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay khoảng 1-2 phút cho nguyên liệu hòa tan là tắt máy.

    [​IMG]

    - Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vani vào khuôn rồi đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng cho kem đông lại.

    [​IMG]

    - Bước 3: Làm phần kem dâu tây, khi kem vani để ngăn đá được 2 tiếng mới tiến hành làm tiếp phần kem dâu tây. Bạn cũng cho kem tươi, sữa tươi, đường, siro dâu tây của phần nguyên liệu làm kem dâu tây vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1-2 phút như phần làm kem vani.

    [​IMG]

    - Bước 4: Lấy khuôn kem vani trong ngăn đá tủ lạnh ra và đổ phần kem dâu tây lên trên, như vậy chúng ta sẽ được 2 lớp kem.

    [​IMG]

    Đem cất ngăn đá thêm khoảng 7-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem ra khỏi khuôn và cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

    [​IMG]
     
  3. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    12. Kem đu đủ

    Nguyên liệu:


    - 1 miếng đu đủ chín

    - 200ml nước dừa tươi

    - 2-3 thìa sữa đặc

    - 1 thìa cà phê nước cốt chanh

    - Máy xay sinh tố

    - Khuôn kem

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Trước tiên bạn gọt vỏ đu đủ cho sạch sau đó dùng thìa gạt bỏ hết phền ruột, hạt đu đủ cho sạch sẽ rồi đem cắt miếng nhỏ, khi xay sẽ dễ hơn.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho đu đủ vào máy xay sinh tố, thêm nước dừa tươi, sữa đặc, nước cốt chanh vào cùng.

    [​IMG]

    - Bước 3: Đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    [​IMG]

    - Bước 4: Rót hỗn hợp kem đu đủ vào khuôn tùy thích và đem cất ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  4. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    13. Kem xoài

    Nguyên liệu:


    - 2 quả xoài chín

    - 2 hộp sữa chua

    - 60ml sữa đặc

    - 40ml nước cốt dừa

    - Máy xay sinh tố

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Xoài gọt sạch vỏ rồi cắt lấy phần thịt xoài, thái thành những miếng nhỏ cho dễ xay.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho xoài đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và thêm sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa.

    [​IMG]

    - Bước 3: Đậy nắp máy và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    - Bước 4: Rót hỗn hợp kem xoài ra khuôn cho vừa đầy khuôn là được, sau đó cắm que kem vào rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là kem đông cứng lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn ngâm khuôn kem vào tô nước khoảng 30 giây rồi rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  5. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    14. Kem dưa hấu

    Nguyên liệu:


    - 400gr dưa hấu

    - 100ml nước cốt dừa

    - 2 thìa đường

    - 1 thìa nước cốt chanh

    - 1 ít chocola chip

    - Khuôn kem que

    - Máy xay sinh tố

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Dưa hấu đem cắt bỏ vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, loại bỏ hết hạt dưa hấu để trong quá trình xay sẽ không có lẫn màu đen của hạt dưa.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho dưa hấu vừa cắt vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa đường, nước cốt chanh và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Rót hỗn hợp nước dưa hấu vào khuôn, đổ đầy 7/10 khuôn là được rồi rắc thêm 1 ít chocola chip vào cùng, đem cất ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho kem hơi đông lại.

    [​IMG]

    - Bước 4: Sau 2 tiếng bạn cho nước cốt dừa vào bát cùng với 1 thìa đường và khuấy đều cho đường tan hết.

    [​IMG]

    - Bước 5: Lấy khuôn kem trong ngăn đá ra và rót hỗn hợp cốt dừa vào đầy khuôn, cắm que kem vào cất ngăn đá thêm vài tiếng nữa cho kem đông cứng lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  6. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    15. Kem xoài 2

    Nguyên liệu:


    500-560ml kem tươi heavy cream (có hàm lượng chất béo từ 25-36%)

    200gr xoài

    1/2 thìa cà phê tinh chất vani

    67-100gr đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Xoài gọt vỏ, cắt miếng xay nhuyễn.

    - Trộn đường, vani cho quyện với xoài vừa xay.

    - Cho que đánh trứng cùng tô đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 15 phút, bước này sẽ giúp đánh kem nhanh bông hơn. Sau đó cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được, không cần để kem bông cứng vì như vậy dễ bị tách nước.

    - Từ từ đổ kem vào xoài, trộn đều lên.

    - Cho xoài vào hộp đặt vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.

    - Khi kem bắt đầu đóng đá dăm bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút để loại bỏ đá dăm. Bạn có thể thực hiện thêm 1 lần nữa sau vài giờ tiếp theo rồi cho kem xoài lại vào ngăn đá.

    Đợi ít nhất là 6 tiếng hoặc qua đêm là bạn đã có thể thưởng thức món kem xoài mát lạnh thơm lừng rồi.
     
  7. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    16. Kem quýt
    Nguyên liệu:


    - 350gr sữa chua

    - 100ml kem tươi

    - 50gr đường hoặc mật ong

    - Nước cốt quýt hoặc cam

    - 1 chút vani

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Cam hoặc quýt bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt nếu có.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho kem tươi, sữa chua vào âu sạch sau đó thêm đường, vani rồi khuấy đều nguyên liệu cho đường tan hết.

    [​IMG]

    - Bước 3: Bạn rót hỗn hợp kem sữa chua vừa khuấy đều vào đầy 7/10 khuôn là vừa.

    [​IMG]

    - Bước 4: Tiếp theo bạn rót nước cốt cam hoặc quýt vào đầy các khuôn, cắm que kem rồi đem cất ngăn đá.

    [​IMG]

    Sau khoảng 7-8 tiếng là có thể rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.

    [​IMG]
     
  8. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    17. Kem thanh long

    Nguyên liệu:


    - 1 quả thanh long đỏ

    - 100ml sữa đặc

    - 150ml sữa tươi

    - 1 quả chanh

    - Khuôn đựng kem

    - Máy xay sinh tố

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Thanh long lột bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Rót hỗn hợp kem sữa thanh long vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 3 tiếng thì lấy ra, dùng thìa đảo đều 1 lần, bạn đảo kem khoảng 2-3 lần cho kem bông xốp.

    [​IMG]

    - Bước 4: Khi ăn bạn lấy kem ra, múc kem thành những viên tròn cho ra bát hoặc ly, giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả thôi nào!

    [​IMG]
     
    Mặt Trăng Xanh thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng sáu 2019
  9. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    18. Kem đậu xanh

    Nguyên liệu:


    - 1 gói bột đậu xanh

    - 1 thìa bột bắp

    - 1 thìa bột mì

    - 100gr đậu xanh không vỏ

    - 100gr đường

    - 2 thìa nước

    - 100ml nước cốt dừa

    - 200ml sữa tươi không đường

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rửa lại cho thật sạch.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.

    [​IMG]

    - Bước 4: Cho sữa tươi vào nồi rồi trút tất cả đậu vừa xay nhuyễn vào cùng, thêm 1 gói nhỏ bột đậu xanh cho thơm ngon hơn. Khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên.

    [​IMG]

    - Bước 5: Tiếp theo bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem đậu xanh, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 6: Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức

    [​IMG]
     
  10. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    19. Kem khoai môn

    Nguyên liệu:


    - 300gr khoai môn đã gọt vỏ

    - 200ml sữa tươi

    - 100ml kem tươi

    - 50ml sữa đặc

    - 2 giọt màu thực phẩm màu tím nếu thích kem có màu đẹp hơn

    - 2 thìa đường

    - 1 chút vani

    - Máy đánh trứng cầm tay

    - Khuôn đựng kem

    Hướng dẫn cách làm:

    [​IMG]

    - Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, xắt khúc.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho khoai vào xửng và đem hấp tới khi lấy đũa cắm vào khoai thấy bở mềm là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho khoai ra tô cùng với sữa đặc dằm cho khoai nhuyễn mịn, bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay cho nhuyễn càng tốt.

    [​IMG]

    - Bước 4: Kem tươi và đường cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên là được.

    [​IMG]

    - Bước 5: Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn cùng với sữa tươi và trộn thật đều, cho thêm vani và 2 giọt màu thực phẩm màu tím cho món kem có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua. Khuấy thật đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Bước 6: Trút tất cả hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra dùng thìa đảo đều 1 lần, cứ như vậy bạn làm 2-3 lần cho kem được mịn mượt. Khi kem đã bông xốp là có thể lấy ra, dùng thìa múc kem cho ra ly thưởng thức.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...