1. Kem chuối sữa dừa Nguyên liệu: Bạn nên chuẩn bị chuối chín vừa phải hơi thâm vỏ một chút là được Nguyên liệu để làm món kem này khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị chuối tây (chuối quả ngắn) chín, lạc (đậu phộng), dừa nạo sợi, sữa ông thọ, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và khay nhựa. Sơ chế: Chuối bóc hết vỏ và thái thành từng lát mỏng. Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã dập. Còn các nguyên liệu khác thì bạn có thể chia sẵn theo từng lượng vừa đủ với số chuối mình đã chuẩn bị. Cách làm Kem chuối sữa dừa được phủ một lớp lạc và dừa nạo vô cùng bắt mắt Đầu tiên chúng ta trộn các nguyên liệu gồm: Sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nhau. Bạn nhớ nếm sao cho độ ngọt vừa phải. Tiếp theo bạn lấy khay nhựa đã chuẩn bị sẵn. Khay nhựa nên có độ rộng vừa phải, hình chữ nhật để dễ cắt sau này khi thành phẩm. Sau đó, các bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối sẽ là lớp lạc giã dập và dừa nạo sợi. Cứ lần lượt như vậy đến khi gần đầy miệng khay. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước đầu tiên lên trên các lớp kem chuối vừa xếp. Vị thơm thơm béo ngậy của nước cốt dừa và các loại sữa sẽ hòa quyện vào nhau, len lỏi trong từng lớp kem chuối. Tất cả tạo nên một màu trắng tinh khiết. Bạn cho khay chuối vừa xong vào ngăn đá của tủ lạnh để đông khoảng 7-8 tiếng là có thể thưởng thức. Thành phẩm: Thành phẩm kem chuối sữa dừa kích thích thị giác của bất cứ ai Sau khi hoàn thiện hết các bước ở trên bạn sẽ có một món kem chuối thơm thơm, dẻo dẻo, mát lạnh sảng khoái. Chúng ta bày biện ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức. Khi ấy, bạn sẽ được khen là giống hệt kem ly ngoài hàng cho mà xem. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món kem chuối sữa dừa thơm ngon đúng điệu này. Trang trí thêm một chút là bạn đã có món kem chuối sữa dừa vô cùng bắt mắt (Ảnh: Internet)
2. Kem chuối sữa chua cacao: Nguyên liệu: 3 quả chuối chín 4-5gr bột cacao 50gr sữa đặc 200gr sữa chua có đường Khuôn kem que Sơ chế nguyên liệu Bước 1: Chọn chuối - Chuối nên chọn chuối đã chín sẽ có độ ngọt, bạn có thể sử dụng chuối tây hoặc chuối tiêu đều được. Bước 2: Cắt chuối - Bóc sạch vỏ chuối rồi đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay. Bước 3: Xay chuối - Cho chuối vào máy xay sinh tố cùng với bột cacao, sữa đặc. Lưu ý: Lượng sữa đặc bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị gia đình. - Đậy nắp máy xay và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được. Bước 4: Đổ khuôn - Rót hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khoảng 1/3 khuôn kem rồi đem cất ngăn đá 40 phút cho kem hơi đông lại. - Sau 40 phút bạn múc sữa chua đổ đầy 2/3 khuôn kem rồi cắm que kem lên, đem cất ngăn đá 30 phút thì lấy ra và đổ hỗn hợp kem chuối cacao còn lại lên trên cho đầy khuôn. Như vậy chúng ta đã có những chiếc kem que 3 tầng, đem cất hộp kem trong ngăn đá tủ lạnh thêm 5-6 tiếng nữa cho kem đông cứng. Hoàn thành món ăn Khi ăn bạn lấy kem rút ra khỏi khuôn và thưởng thức, kem sữa chua chuối cacao mát lạnh mềm mịn mà không bị đá dăm, vị ngọt vừa phải, thơm mùi cacao và vị béo của sữa chua ngon tuyệt hảo.
3. Kem chuối chocolate (1) Nguyên liệu: Chuối tây hoặc chuối tiêu 1 bát socola đen 1 bát socola trắng hoặc màu hồng vị dâu Cốm socola hoặc kẹo đường, lạc giã dập đều được Que kem loại bằng gỗ hoặc nhựa Cách làm: - Chuối tây đem lột bỏ vỏ rồi cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi sao cho quả chuối vừa đẹp, nếu dùng chuối tiêu bạn nên cắt đôi quả chuối để món kem không bị dài quá nhé. - Lấy que kem cắm vào quả chuối sao cho cân xứng giống như cây kem là được, tiếp theo bạn đem xếp kem chuối vào đĩa rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem lạnh và hơi cứng. - Cho socola đen và socola vị dâu ra 2 bát riêng biệt, sau đó đem đun cách thủy và khuấy đều cho socola tan chảy hết là tắt bếp. - Lấy kem chuối trong tủ lạnh ra và nhúng vào bát socola đã đun tan chảy, tùy theo vị mà bạn thích. Nhanh tay rắc cốm socola hoặc kẹo đường lên trên kem chuối, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ kem chuối còn lại, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể làm socola đen hoặc trắng hoặc đủ các vị khác nhau nhé. Kem chuối chocolate sau khi đã làm xong thì đem cất ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng nữa rồi mới đem ra thưởng thức.
4. Kem chuối chocolate (2) Nguyên liệu: - 2 quả chuối chín - 12gr bột cacao - 300ml kem tươi - 110gr đường - Sốt socola - Lạc rang chín giã dập Cách làm: - Bước 1: Chuối lột vỏ rồi đem cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, bột cacao và 100ml kem tươi sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. - Bước 2: Lấy 200ml kem tươi cho vào âu và dùng máy đánh trứng đánh cho kem tươi bông lên. - Bước 3: Đổ hỗn hợp chuối xay nhuyễn vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện, vét thành tô cho sạch sau đó đánh thêm vài vòng là tắt máy. - Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và đậy nắp lại, đem cất ngăn đá khoảng 5-6 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn bạn lấy kem ra dùng thìa múc thành những viên kem tròn xinh cho ra ly, rưới lên 1 ít sốt socola và rắc thêm 1 ít lạc rang rồi thưởng thức ngay thôi. Kem chuối mềm mịn, mát lạnh lại thơm ngon đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai.
5. Kem sữa chua chanh leo Nguyên liệu: 8-10 quả chanh leo 100gr đường cát trắng 200ml kem tươi 100ml sữa chua có đường Máy đánh trứng Cách làm: Sơ chế nguyên liệu: Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc rây, lấy khoảng 80-100ml nước cốt chanh leo là được. Các bước làm kem sữa chua chanh leo: Bước 1: Đánh bông kem tươi - Bạn cho kem tươi vào 1 chiếc tô rồi thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem tươi, tuy nhiên bạn cũng không cần đánh bông cứng như kem để bắt bông, chỉ cần kem có độ bông đặc lại là được. Bước 2: Trộn kem - Khi kem đã bông lên thì thêm nước cốt chanh leo, sữa chua vào cùng và đánh đều vài vòng cho nguyên liệu hòa đều. Bước 3: - Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn và đem cất ngăn đá khoảng 6-7 tiếng là có thể dùng thìa chuyên múc kem, múc thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức. Lưu ý - Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông lại sẽ có độ ngọt vừa như ý. - Để đánh kem tươi dễ bông hơn thì bạn nên cất dụng cụ đánh kem trong tủ lạnh trước 1 tiếng, khi đánh kem mới lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh để đảm bảo cho kem và dụng cụ đánh kem phải đủ lạnh. Thành phẩm Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, xốp mịn, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè ngay tức thì.
6. Kem chanh sữa chua Nguyên liệu: - 300ml kem tươi - 120gr sữa chua - 100gr bột đường - 1 quả chanh - 220ml nước cốt dừa - 1 thìa vỏ chanh bào vụn - Máy đánh trứng, khuôn đựng kem Cách làm: - Bước 1: Kem tươi cho vào tô cùng với bột đường rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7-8 phút cho hỗn hợp kem tươi bông lên là được. - Bước 2: Bạn dùng dụng cụ bào lấy vỏ chanh để cho vào cùng kem, lưu ý chỉ lấy phần vỏ màu xanh của chanh, không lấy phần cùi trắng sẽ bị đắng nhé. Cắt chanh thành các miếng nhỏ và vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hết hạt chanh nếu có. - Bước 3: Cho kem tươi vào 1 chiếc tô to hơn, thêm nước cốt dừa, sữa chua rồi khuấy thật đều nguyên liệu. - Bước 4: Cuối cùng bạn cho vụn vỏ chanh, nước cốt chanh vào cùng và khuấy đều, lưu ý: Phần vụn vỏ chanh bạn không cần cho nhiều, chỉ lấy khoảng 1/2 thìa cà phê để tạo mùi thơm cho món kem thôi nhé. - Bước 5: Trút tất cả hỗn hợp kem chanh vào khuôn và đem cất ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra dùng thìa đảo kem 1 lần cho kem bông lên. Cất kem vào ngăn đá thêm khoảng 4 tiếng nữa là bạn có thể lấy kem ra, dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát, bào thêm 1 chút vụn vỏ chanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn.
7. Kem ba tầng Nguyên liệu: - Lớp màu vàng: 200gr xoài đã gọt vỏ bỏ hạt, 3 thìa đường, 50ml kem tươi, 50ml sữa tươi. - Lớp màu hồng: Siro phúc bồn tử hoặc dâu tây, 100ml kem tươi, 50ml sữa tươi, 3 thìa đường. - Lớp màu trắng: 100ml kem tươi, 100ml sữa tươi, 4 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Hướng dẫn cách làm: - Bước 1: Làm lớp màu vàng, bạn cắt xoài thành những miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, kem tươi, sữa tươi rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. - Bước 2: Rót hỗn hợp kem xoài vào 1/3 khuôn kem que rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem hơi đông lại. - Bước 3: Sau 1 tiếng chúng ta làm phần kem màu hồng, cho kem tươi, sữa tươi, siro phúc bồn tử, đường của nguyên liệu làm kem màu hồng vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1 phút cho đường tan hết là được. - Bước 4: Lấy khuôn kem trong tủ đá ra và rót hỗn hợp kem màu hồng vào cùng, bạn chừa lại 1/3 khuôn kem lát nữa cho thêm phần kem màu trắng nhé. Cắm que kem vào giữa các khuôn kem rồi cất khuôn kem vào tủ đá thêm 1 tiếng cho kem có độ cứng. - Bước 5: Sau 1 tiếng bạn cho nguyên liệu phần kem màu trắng vào máy xay rồi đậy nắp xay 1 phút cho đường tan hết. - Bước 6: Rót hỗn hợp kem màu trắng cho đầy các khuôn kem, cuối cùng bạn cất kem trong tủ đá thêm khoảng 7-8 tiếng nữa là có thể lấy kem ra thưởng thức.
8. Kem vải sữa dừa Nguyên liệu: 300gr vải thiều 150ml sữa tươi 200ml nước cốt dừa 70gr đường 30gr dừa nạo sợi Máy xay sinh tố, khuôn kem que Cách làm: - Vải thiều đem bóc sạch vỏ rồi bỏ hạt. - Cho vải vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay. - Đậy nắp và xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn là tắt máy. - Rót hỗn hợp kem vải sữa dừa cho đầy khuôn sau đó cắm que kem vào, đem cất ngăn đá 7-8 tiếng cho kem đông cứng, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.
9. Kem Oreo Nguyên liệu: - 6 chiếc bánh Oreo - 1 lon nước cốt dừa 400ml - 50ml kem tươi - 50gr đường bột - Khuôn kem que Hướng dẫn cách làm: - Bánh Oreo cho vào túi nilon sạch, túm miệng túi lại và dùng cây cán bột đập cho bánh Oreo vỡ vụn là được. - Bạn cho nước cốt dừa ra tô cùng với bột đường, kem tươi, vụn bánh oreo và khuấy thật đều nguyên liệu. - Rót hỗn hợp kem oreo vào khuôn kem que, cắm que kem lên và đem cất ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng. - Khi ăn bạn lấy hộp kem ra và ngâm trong tô nước 30 giây, rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.
10. Kem bơ Nguyên liệu: 1 quả bơ chín 200ml nước cốt dừa 200ml sữa tươi 80gr đường 2 thìa sữa đặc 1 miếng chanh Máy xay sinh tố, khuôn kem que Cách làm: - Trước tiên bạn bổ đôi trái bơ và lột sạch vỏ bơ rồi bỏ hạt, cắt bơ thành những miếng nhỏ. - Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, 1 thìa nước cốt chanh. - Đậy nắp máy và xay nhuyễn hỗn hợp hoặc tới khi thấy hỗn hợp kem mịn là tắt máy. - Rót hỗn hợp kem vào các khuôn kem que, sau đó cắm que kem rồi đem cất ngăn đá 6-8 tiếng. Khi ăn bạn chỉ việc rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức, nếu muốn kem lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn ngâm khuôn kem trong tô nước khoảng 1 phút là được nhé!