Cách Làm Kem Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 17/5/2019.

  1. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Xem: 9,483
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    1. Kem chuối sữa dừa

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Bạn nên chuẩn bị chuối chín vừa phải hơi thâm vỏ một chút là được

    Nguyên liệu để làm món kem này khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị chuối tây (chuối quả ngắn) chín, lạc (đậu phộng), dừa nạo sợi, sữa ông thọ, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và khay nhựa.

    Sơ chế:

    Chuối bóc hết vỏ và thái thành từng lát mỏng. Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã dập. Còn các nguyên liệu khác thì bạn có thể chia sẵn theo từng lượng vừa đủ với số chuối mình đã chuẩn bị.

    Cách làm

    [​IMG]

    Kem chuối sữa dừa được phủ một lớp lạc và dừa nạo vô cùng bắt mắt

    Đầu tiên chúng ta trộn các nguyên liệu gồm: Sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nhau. Bạn nhớ nếm sao cho độ ngọt vừa phải.

    Tiếp theo bạn lấy khay nhựa đã chuẩn bị sẵn. Khay nhựa nên có độ rộng vừa phải, hình chữ nhật để dễ cắt sau này khi thành phẩm. Sau đó, các bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối sẽ là lớp lạc giã dập và dừa nạo sợi. Cứ lần lượt như vậy đến khi gần đầy miệng khay.

    Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước đầu tiên lên trên các lớp kem chuối vừa xếp. Vị thơm thơm béo ngậy của nước cốt dừa và các loại sữa sẽ hòa quyện vào nhau, len lỏi trong từng lớp kem chuối. Tất cả tạo nên một màu trắng tinh khiết.

    Bạn cho khay chuối vừa xong vào ngăn đá của tủ lạnh để đông khoảng 7-8 tiếng là có thể thưởng thức.

    Thành phẩm:

    [​IMG]

    Thành phẩm kem chuối sữa dừa kích thích thị giác của bất cứ ai

    Sau khi hoàn thiện hết các bước ở trên bạn sẽ có một món kem chuối thơm thơm, dẻo dẻo, mát lạnh sảng khoái. Chúng ta bày biện ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức. Khi ấy, bạn sẽ được khen là giống hệt kem ly ngoài hàng cho mà xem. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món kem chuối sữa dừa thơm ngon đúng điệu này.

    [​IMG]

    Trang trí thêm một chút là bạn đã có món kem chuối sữa dừa vô cùng bắt mắt (Ảnh: Internet)
     
    luongdinhtruong02Trắc Y thích điều này.
    Last edited by a moderator: 17/5/2019
  2. Đang tải...
  3. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    2. Kem chuối sữa chua cacao:

    Nguyên liệu:


    3 quả chuối chín

    4-5gr bột cacao

    50gr sữa đặc

    200gr sữa chua có đường

    Khuôn kem que

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Chọn chuối

    - Chuối nên chọn chuối đã chín sẽ có độ ngọt, bạn có thể sử dụng chuối tây hoặc chuối tiêu đều được.

    Bước 2: Cắt chuối

    - Bóc sạch vỏ chuối rồi đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay.

    [​IMG]

    Bước 3: Xay chuối

    - Cho chuối vào máy xay sinh tố cùng với bột cacao, sữa đặc. Lưu ý: Lượng sữa đặc bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị gia đình.

    - Đậy nắp máy xay và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.

    [​IMG]

    Bước 4: Đổ khuôn

    - Rót hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khoảng 1/3 khuôn kem rồi đem cất ngăn đá 40 phút cho kem hơi đông lại.

    - Sau 40 phút bạn múc sữa chua đổ đầy 2/3 khuôn kem rồi cắm que kem lên, đem cất ngăn đá 30 phút thì lấy ra và đổ hỗn hợp kem chuối cacao còn lại lên trên cho đầy khuôn. Như vậy chúng ta đã có những chiếc kem que 3 tầng, đem cất hộp kem trong ngăn đá tủ lạnh thêm 5-6 tiếng nữa cho kem đông cứng.

    [​IMG]

    Hoàn thành món ăn

    Khi ăn bạn lấy kem rút ra khỏi khuôn và thưởng thức, kem sữa chua chuối cacao mát lạnh mềm mịn mà không bị đá dăm, vị ngọt vừa phải, thơm mùi cacao và vị béo của sữa chua ngon tuyệt hảo.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 17/5/2019
  4. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    3. Kem chuối chocolate (1)

    Nguyên liệu:


    Chuối tây hoặc chuối tiêu

    1 bát socola đen

    1 bát socola trắng hoặc màu hồng vị dâu

    Cốm socola hoặc kẹo đường, lạc giã dập đều được

    Que kem loại bằng gỗ hoặc nhựa

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Chuối tây đem lột bỏ vỏ rồi cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi sao cho quả chuối vừa đẹp, nếu dùng chuối tiêu bạn nên cắt đôi quả chuối để món kem không bị dài quá nhé.

    [​IMG]

    - Lấy que kem cắm vào quả chuối sao cho cân xứng giống như cây kem là được, tiếp theo bạn đem xếp kem chuối vào đĩa rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem lạnh và hơi cứng.

    [​IMG]

    - Cho socola đen và socola vị dâu ra 2 bát riêng biệt, sau đó đem đun cách thủy và khuấy đều cho socola tan chảy hết là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Lấy kem chuối trong tủ lạnh ra và nhúng vào bát socola đã đun tan chảy, tùy theo vị mà bạn thích. Nhanh tay rắc cốm socola hoặc kẹo đường lên trên kem chuối, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ kem chuối còn lại, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể làm socola đen hoặc trắng hoặc đủ các vị khác nhau nhé.

    [​IMG]

    Kem chuối chocolate sau khi đã làm xong thì đem cất ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng nữa rồi mới đem ra thưởng thức.

    [​IMG]
     
  5. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    4. Kem chuối chocolate (2)

    Nguyên liệu:


    - 2 quả chuối chín

    - 12gr bột cacao

    - 300ml kem tươi

    - 110gr đường

    - Sốt socola

    - Lạc rang chín giã dập

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Chuối lột vỏ rồi đem cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, bột cacao và 100ml kem tươi sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 2: Lấy 200ml kem tươi cho vào âu và dùng máy đánh trứng đánh cho kem tươi bông lên.

    [​IMG]

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp chuối xay nhuyễn vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện, vét thành tô cho sạch sau đó đánh thêm vài vòng là tắt máy.

    [​IMG]

    - Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và đậy nắp lại, đem cất ngăn đá khoảng 5-6 tiếng cho kem đông lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn lấy kem ra dùng thìa múc thành những viên kem tròn xinh cho ra ly, rưới lên 1 ít sốt socola và rắc thêm 1 ít lạc rang rồi thưởng thức ngay thôi.

    Kem chuối mềm mịn, mát lạnh lại thơm ngon đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai.

    [​IMG]
     
  6. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    5. Kem sữa chua chanh leo

    Nguyên liệu:

    8-10 quả chanh leo

    100gr đường cát trắng

    200ml kem tươi

    100ml sữa chua có đường

    Máy đánh trứng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc rây, lấy khoảng 80-100ml nước cốt chanh leo là được.

    [​IMG]

    Các bước làm kem sữa chua chanh leo:

    Bước 1: Đánh bông kem tươi

    - Bạn cho kem tươi vào 1 chiếc tô rồi thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem tươi, tuy nhiên bạn cũng không cần đánh bông cứng như kem để bắt bông, chỉ cần kem có độ bông đặc lại là được.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn kem

    - Khi kem đã bông lên thì thêm nước cốt chanh leo, sữa chua vào cùng và đánh đều vài vòng cho nguyên liệu hòa đều.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn và đem cất ngăn đá khoảng 6-7 tiếng là có thể dùng thìa chuyên múc kem, múc thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức.

    [​IMG]

    Lưu ý

    - Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông lại sẽ có độ ngọt vừa như ý.

    - Để đánh kem tươi dễ bông hơn thì bạn nên cất dụng cụ đánh kem trong tủ lạnh trước 1 tiếng, khi đánh kem mới lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh để đảm bảo cho kem và dụng cụ đánh kem phải đủ lạnh.

    Thành phẩm

    Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, xốp mịn, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè ngay tức thì.

    [​IMG]
     
  7. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    6. Kem chanh sữa chua

    Nguyên liệu:


    - 300ml kem tươi

    - 120gr sữa chua

    - 100gr bột đường

    - 1 quả chanh

    - 220ml nước cốt dừa

    - 1 thìa vỏ chanh bào vụn

    - Máy đánh trứng, khuôn đựng kem

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Kem tươi cho vào tô cùng với bột đường rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7-8 phút cho hỗn hợp kem tươi bông lên là được.

    [​IMG]

    - Bước 2: Bạn dùng dụng cụ bào lấy vỏ chanh để cho vào cùng kem, lưu ý chỉ lấy phần vỏ màu xanh của chanh, không lấy phần cùi trắng sẽ bị đắng nhé. Cắt chanh thành các miếng nhỏ và vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hết hạt chanh nếu có.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho kem tươi vào 1 chiếc tô to hơn, thêm nước cốt dừa, sữa chua rồi khuấy thật đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Bước 4: Cuối cùng bạn cho vụn vỏ chanh, nước cốt chanh vào cùng và khuấy đều, lưu ý: Phần vụn vỏ chanh bạn không cần cho nhiều, chỉ lấy khoảng 1/2 thìa cà phê để tạo mùi thơm cho món kem thôi nhé.

    [​IMG]

    - Bước 5: Trút tất cả hỗn hợp kem chanh vào khuôn và đem cất ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra dùng thìa đảo kem 1 lần cho kem bông lên.

    [​IMG]

    Cất kem vào ngăn đá thêm khoảng 4 tiếng nữa là bạn có thể lấy kem ra, dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát, bào thêm 1 chút vụn vỏ chanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn.

    [​IMG]
     
  8. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    7. Kem ba tầng

    Nguyên liệu:


    - Lớp màu vàng: 200gr xoài đã gọt vỏ bỏ hạt, 3 thìa đường, 50ml kem tươi, 50ml sữa tươi.

    - Lớp màu hồng: Siro phúc bồn tử hoặc dâu tây, 100ml kem tươi, 50ml sữa tươi, 3 thìa đường.

    - Lớp màu trắng: 100ml kem tươi, 100ml sữa tươi, 4 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh.

    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm:

    - Bước 1: Làm lớp màu vàng, bạn cắt xoài thành những miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, kem tươi, sữa tươi rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 2: Rót hỗn hợp kem xoài vào 1/3 khuôn kem que rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem hơi đông lại.

    [​IMG]

    - Bước 3: Sau 1 tiếng chúng ta làm phần kem màu hồng, cho kem tươi, sữa tươi, siro phúc bồn tử, đường của nguyên liệu làm kem màu hồng vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1 phút cho đường tan hết là được.

    [​IMG]

    - Bước 4: Lấy khuôn kem trong tủ đá ra và rót hỗn hợp kem màu hồng vào cùng, bạn chừa lại 1/3 khuôn kem lát nữa cho thêm phần kem màu trắng nhé. Cắm que kem vào giữa các khuôn kem rồi cất khuôn kem vào tủ đá thêm 1 tiếng cho kem có độ cứng.

    [​IMG]

    - Bước 5: Sau 1 tiếng bạn cho nguyên liệu phần kem màu trắng vào máy xay rồi đậy nắp xay 1 phút cho đường tan hết.

    [​IMG]

    - Bước 6: Rót hỗn hợp kem màu trắng cho đầy các khuôn kem, cuối cùng bạn cất kem trong tủ đá thêm khoảng 7-8 tiếng nữa là có thể lấy kem ra thưởng thức.

    [​IMG]
     
  9. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    8. Kem vải sữa dừa

    Nguyên liệu:


    300gr vải thiều

    150ml sữa tươi

    200ml nước cốt dừa

    70gr đường

    30gr dừa nạo sợi

    Máy xay sinh tố, khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Vải thiều đem bóc sạch vỏ rồi bỏ hạt.

    [​IMG]

    - Cho vải vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay.

    [​IMG]

    - Đậy nắp và xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn là tắt máy.

    [​IMG]

    - Rót hỗn hợp kem vải sữa dừa cho đầy khuôn sau đó cắm que kem vào, đem cất ngăn đá 7-8 tiếng cho kem đông cứng, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  10. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    9. Kem Oreo

    Nguyên liệu:


    - 6 chiếc bánh Oreo

    - 1 lon nước cốt dừa 400ml

    - 50ml kem tươi

    - 50gr đường bột

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm:

    - Bánh Oreo cho vào túi nilon sạch, túm miệng túi lại và dùng cây cán bột đập cho bánh Oreo vỡ vụn là được.

    [​IMG]

    - Bạn cho nước cốt dừa ra tô cùng với bột đường, kem tươi, vụn bánh oreo và khuấy thật đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Rót hỗn hợp kem oreo vào khuôn kem que, cắm que kem lên và đem cất ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng.

    [​IMG]

    - Khi ăn bạn lấy hộp kem ra và ngâm trong tô nước 30 giây, rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  11. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    10. Kem bơ

    Nguyên liệu:


    1 quả bơ chín

    200ml nước cốt dừa

    200ml sữa tươi

    80gr đường

    2 thìa sữa đặc

    1 miếng chanh

    Máy xay sinh tố, khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trước tiên bạn bổ đôi trái bơ và lột sạch vỏ bơ rồi bỏ hạt, cắt bơ thành những miếng nhỏ.

    [​IMG]

    - Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, 1 thìa nước cốt chanh.

    [​IMG]

    - Đậy nắp máy và xay nhuyễn hỗn hợp hoặc tới khi thấy hỗn hợp kem mịn là tắt máy.

    [​IMG]

    - Rót hỗn hợp kem vào các khuôn kem que, sau đó cắm que kem rồi đem cất ngăn đá 6-8 tiếng.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn chỉ việc rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức, nếu muốn kem lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn ngâm khuôn kem trong tô nước khoảng 1 phút là được nhé!

    [​IMG]
     
  12. Lan Nguyễn

    Lan Nguyễn Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    3
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Kem này nhìn ngon tuyệt

    Trời nóng ăn vào là mát ruột
     
    Vũ Hà thích bài này.
  13. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    11. Kem dâu vani

    Nguyên liệu:


    - Phần kem dâu tây: 150ml kem tươi, 2-3 thìa đường, 2-3 thìa siro dâu tây, 50ml sữa tươi không đường.

    - Phần kem vani: 150ml kem tươi, 50ml sữa tươi không đường, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa cà phê vani.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Làm phần kem vani, Trước tiên bạn cho kem tươi, sữa tươi, đường, vani của nguyên liệu làm kem vani vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay khoảng 1-2 phút cho nguyên liệu hòa tan là tắt máy.

    [​IMG]

    - Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vani vào khuôn rồi đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng cho kem đông lại.

    [​IMG]

    - Bước 3: Làm phần kem dâu tây, khi kem vani để ngăn đá được 2 tiếng mới tiến hành làm tiếp phần kem dâu tây. Bạn cũng cho kem tươi, sữa tươi, đường, siro dâu tây của phần nguyên liệu làm kem dâu tây vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1-2 phút như phần làm kem vani.

    [​IMG]

    - Bước 4: Lấy khuôn kem vani trong ngăn đá tủ lạnh ra và đổ phần kem dâu tây lên trên, như vậy chúng ta sẽ được 2 lớp kem.

    [​IMG]

    Đem cất ngăn đá thêm khoảng 7-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem ra khỏi khuôn và cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

    [​IMG]
     
  14. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    12. Kem đu đủ

    Nguyên liệu:


    - 1 miếng đu đủ chín

    - 200ml nước dừa tươi

    - 2-3 thìa sữa đặc

    - 1 thìa cà phê nước cốt chanh

    - Máy xay sinh tố

    - Khuôn kem

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Trước tiên bạn gọt vỏ đu đủ cho sạch sau đó dùng thìa gạt bỏ hết phền ruột, hạt đu đủ cho sạch sẽ rồi đem cắt miếng nhỏ, khi xay sẽ dễ hơn.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho đu đủ vào máy xay sinh tố, thêm nước dừa tươi, sữa đặc, nước cốt chanh vào cùng.

    [​IMG]

    - Bước 3: Đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    [​IMG]

    - Bước 4: Rót hỗn hợp kem đu đủ vào khuôn tùy thích và đem cất ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  15. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    13. Kem xoài

    Nguyên liệu:


    - 2 quả xoài chín

    - 2 hộp sữa chua

    - 60ml sữa đặc

    - 40ml nước cốt dừa

    - Máy xay sinh tố

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Xoài gọt sạch vỏ rồi cắt lấy phần thịt xoài, thái thành những miếng nhỏ cho dễ xay.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho xoài đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và thêm sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa.

    [​IMG]

    - Bước 3: Đậy nắp máy và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    - Bước 4: Rót hỗn hợp kem xoài ra khuôn cho vừa đầy khuôn là được, sau đó cắm que kem vào rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là kem đông cứng lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn ngâm khuôn kem vào tô nước khoảng 30 giây rồi rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  16. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    14. Kem dưa hấu

    Nguyên liệu:


    - 400gr dưa hấu

    - 100ml nước cốt dừa

    - 2 thìa đường

    - 1 thìa nước cốt chanh

    - 1 ít chocola chip

    - Khuôn kem que

    - Máy xay sinh tố

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Dưa hấu đem cắt bỏ vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, loại bỏ hết hạt dưa hấu để trong quá trình xay sẽ không có lẫn màu đen của hạt dưa.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho dưa hấu vừa cắt vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa đường, nước cốt chanh và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Rót hỗn hợp nước dưa hấu vào khuôn, đổ đầy 7/10 khuôn là được rồi rắc thêm 1 ít chocola chip vào cùng, đem cất ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho kem hơi đông lại.

    [​IMG]

    - Bước 4: Sau 2 tiếng bạn cho nước cốt dừa vào bát cùng với 1 thìa đường và khuấy đều cho đường tan hết.

    [​IMG]

    - Bước 5: Lấy khuôn kem trong ngăn đá ra và rót hỗn hợp cốt dừa vào đầy khuôn, cắm que kem vào cất ngăn đá thêm vài tiếng nữa cho kem đông cứng lại.

    [​IMG]

    Khi ăn bạn chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

    [​IMG]
     
  17. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    15. Kem xoài 2

    Nguyên liệu:


    500-560ml kem tươi heavy cream (có hàm lượng chất béo từ 25-36%)

    200gr xoài

    1/2 thìa cà phê tinh chất vani

    67-100gr đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Xoài gọt vỏ, cắt miếng xay nhuyễn.

    - Trộn đường, vani cho quyện với xoài vừa xay.

    - Cho que đánh trứng cùng tô đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 15 phút, bước này sẽ giúp đánh kem nhanh bông hơn. Sau đó cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được, không cần để kem bông cứng vì như vậy dễ bị tách nước.

    - Từ từ đổ kem vào xoài, trộn đều lên.

    - Cho xoài vào hộp đặt vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.

    - Khi kem bắt đầu đóng đá dăm bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút để loại bỏ đá dăm. Bạn có thể thực hiện thêm 1 lần nữa sau vài giờ tiếp theo rồi cho kem xoài lại vào ngăn đá.

    Đợi ít nhất là 6 tiếng hoặc qua đêm là bạn đã có thể thưởng thức món kem xoài mát lạnh thơm lừng rồi.
     
  18. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    16. Kem quýt
    Nguyên liệu:


    - 350gr sữa chua

    - 100ml kem tươi

    - 50gr đường hoặc mật ong

    - Nước cốt quýt hoặc cam

    - 1 chút vani

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Cam hoặc quýt bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt nếu có.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho kem tươi, sữa chua vào âu sạch sau đó thêm đường, vani rồi khuấy đều nguyên liệu cho đường tan hết.

    [​IMG]

    - Bước 3: Bạn rót hỗn hợp kem sữa chua vừa khuấy đều vào đầy 7/10 khuôn là vừa.

    [​IMG]

    - Bước 4: Tiếp theo bạn rót nước cốt cam hoặc quýt vào đầy các khuôn, cắm que kem rồi đem cất ngăn đá.

    [​IMG]

    Sau khoảng 7-8 tiếng là có thể rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.

    [​IMG]
     
  19. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    17. Kem thanh long

    Nguyên liệu:


    - 1 quả thanh long đỏ

    - 100ml sữa đặc

    - 150ml sữa tươi

    - 1 quả chanh

    - Khuôn đựng kem

    - Máy xay sinh tố

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Thanh long lột bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Rót hỗn hợp kem sữa thanh long vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 3 tiếng thì lấy ra, dùng thìa đảo đều 1 lần, bạn đảo kem khoảng 2-3 lần cho kem bông xốp.

    [​IMG]

    - Bước 4: Khi ăn bạn lấy kem ra, múc kem thành những viên tròn cho ra bát hoặc ly, giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả thôi nào!

    [​IMG]
     
    Mặt Trăng Xanh thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 9/6/2019
  20. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    18. Kem đậu xanh

    Nguyên liệu:


    - 1 gói bột đậu xanh

    - 1 thìa bột bắp

    - 1 thìa bột mì

    - 100gr đậu xanh không vỏ

    - 100gr đường

    - 2 thìa nước

    - 100ml nước cốt dừa

    - 200ml sữa tươi không đường

    - Khuôn kem que

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rửa lại cho thật sạch.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.

    [​IMG]

    - Bước 4: Cho sữa tươi vào nồi rồi trút tất cả đậu vừa xay nhuyễn vào cùng, thêm 1 gói nhỏ bột đậu xanh cho thơm ngon hơn. Khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên.

    [​IMG]

    - Bước 5: Tiếp theo bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem đậu xanh, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 6: Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức

    [​IMG]
     
  21. Vũ Hà

    Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    8,802
    Thu gọn
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    19. Kem khoai môn

    Nguyên liệu:


    - 300gr khoai môn đã gọt vỏ

    - 200ml sữa tươi

    - 100ml kem tươi

    - 50ml sữa đặc

    - 2 giọt màu thực phẩm màu tím nếu thích kem có màu đẹp hơn

    - 2 thìa đường

    - 1 chút vani

    - Máy đánh trứng cầm tay

    - Khuôn đựng kem

    Hướng dẫn cách làm:

    [​IMG]

    - Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, xắt khúc.

    [​IMG]

    - Bước 2: Cho khoai vào xửng và đem hấp tới khi lấy đũa cắm vào khoai thấy bở mềm là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 3: Cho khoai ra tô cùng với sữa đặc dằm cho khoai nhuyễn mịn, bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay cho nhuyễn càng tốt.

    [​IMG]

    - Bước 4: Kem tươi và đường cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên là được.

    [​IMG]

    - Bước 5: Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn cùng với sữa tươi và trộn thật đều, cho thêm vani và 2 giọt màu thực phẩm màu tím cho món kem có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua. Khuấy thật đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Bước 6: Trút tất cả hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra dùng thìa đảo đều 1 lần, cứ như vậy bạn làm 2-3 lần cho kem được mịn mượt. Khi kem đã bông xốp là có thể lấy ra, dùng thìa múc kem cho ra ly thưởng thức.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...