bánh donut kem trứng NGUYÊN LIỆU (Cho 12 cái) A. Bánh Donut 1 quả Trứng gà 140g Sữa tươi không đường Hoặc sữa tươi + trứng =185g 40g Đường trắng 4g Men ngọt Instant 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13) 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) 2g Muối 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) B. Nhân Kem Trứng 1 cái Lòng đỏ trứng gà 35g Đường trắng 10g Bột bắp 1 ít Muối 70g Sữa tươi không đường 10g Bơ lạt C. Nhân Kem Trứng Matcha 1 cái Lòng đỏ trứng gà 35g Đường trắng 10g Bột bắp 1 ít Muối 5g Bột matcha 70g Sữa tươi không đường 10g Bơ lạt D. Nhân Kem Trứng Cacao 1 cái Lòng đỏ trứng gà 35g Đường trắng 10g Bột bắp 1 ít Muối 5g Bột cacao 70g Sữa tươi không đường 10g Bơ lạt 30g Đường trắng + 10g Đường bột 30g Đường trắng + 5g Đường bột 2g Bột matcha 30g Đường trắng + 5g Đường bột + 2g Bột cacao A. Nhân Kem Trứng: 1. Cho 1 cái Lòng đỏ trứng gà, 35g Đường trắng, 10g Bột bắp và 1 ít Muối vào tô, khuấy đều. Có thể cho thêm 1 ít tinh chất vani để nhân thơm hơn (cụ thể là 1/2 muỗng cà phê cho công thức này) 2. Với nhân kem trứng matcha và nhân kem trứng cacao, các thành phần và định lượng giống như nhân kem trứng bình thường, chỉ cần cho thêm 5g matcha hoặc ca cao rồi khuấy đều. 3. Đun nóng 70g Sữa tươi không đường và 10g Bơ lạt (đun nóng, không để sôi), sau đó đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng đã khuấy, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Làm tương tự cho 2 vị còn lại. 4. Rây lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi, cho lên bếp khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại. Sau đó chuyển sang 1 chiếc chén sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát vào phần nhân, để nguội rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh đến khi dùng. Làm tương tự cho 2 vị còn lại. B. Donut 1. Cho 1 quả Trứng gà, 140g Sữa tươi không đường (hoặc sữa tươi + trứng =185), 40g Đường trắng và 4g Men ngọt Instant vào 1 tô, khuấy đều. 2. Cho 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) - đã rây mịn, 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13) - đã rây mịn và 2g muối vào tô hỗn hợp nước, trộn đều. 3. Chuyển bột ra bàn nhồi, nhồi khoảng 10 - 15 phút cho bột mịn. Thêm 35g bơ lạt mềm vào bột, tiếp tục nhồi đến khi thấy bột dẻo mịn, đàn hồi thì gom bột lại thành 1 khối. Cho vào tô sạch, phủ khăn hoặc màng bọc, ủ bột từ 45-60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đội. Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này!