Cách làm bánh tôm chiên củ sắn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 10 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Tôm đất 200g
    • Thịt nạc dăm 100g
    • Tôm khô 50g
    • Củ sắn 400g
    • Hẹ 50g
    • Ớt sừng 1 quả
    • Trứng gà 2 quả
    • Bắp hạt Mỹ đã luộc 1 chén
    • ĂN KÈM: Xà lách, rau thơm
    • Gia vị: Tỏi, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm
    • Bột chiên giòn
    • Xốt Mayonnaise

    SƠ CHẾ

    – Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu.

    – Thịt cắt lát mỏng, ướp 2 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.

    – Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.

    – Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.

    – Hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.

    – Pha 2 gói Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.

    THỰC HIỆN

    – Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.

    – Pha xốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh Xốt Mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt.
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...