NGUYÊN LIỆU Tôm đất 200g Thịt nạc dăm 100g Tôm khô 50g Củ sắn 400g Hẹ 50g Ớt sừng 1 quả Trứng gà 2 quả Bắp hạt Mỹ đã luộc 1 chén ĂN KÈM: Xà lách, rau thơm Gia vị: Tỏi, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm Bột chiên giòn Xốt Mayonnaise SƠ CHẾ – Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu. – Thịt cắt lát mỏng, ướp 2 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu. – Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm. – Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi. – Hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan. – Pha 2 gói Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi. THỰC HIỆN – Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu. – Pha xốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh Xốt Mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt.