Bột gạo là gì? Bột gạo là một loại bột được tạo ra từ việc xay mịn những hạt gạo sau khi ngâm. Hay còn gọi là bột gạo tẻ Là một loại nguyên liệu quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số loại bánh dễ làm và ngon được làm từ bột gạo mà bạn có thể thử 1. Bánh đúc nóng Những ngày trời se se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức bát bánh đúc nóng. Với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm. Bạn sẽ có ngay món bánh đúc nóng hổi, nghi ngút khói. Bánh đúc dẻo dẻo, thơm mùi bột gạo, thấm đẫm nước mắm chua ngọt, cay cay đậm đà ăn kèm với thịt nấm bùi béo, hành phi thì thơm nức mũi. 2. Bánh cuốn Bánh cuốn - một trong những món ăn sáng quen thuộc, từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng hương vị lại rất thơm ngon. Bánh cuốn, còn gọi là bánh mướt hay bánh ướt, là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, bên trong có thể có nhân hành, thịt, mộc nhĩ hoặc không nhân 3. Bánh tẻ Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Nhân bánh có hành, mộc nhĩ, thịt băm.. xào qua rồi trộn với nhau. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau 4 . Bánh gạo tokbokki Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn mang phong các Hàn Quốc thì chắc không nên bỏ qua gợi ý các làm món bánh gạo tokbokki truyền thống của đất nước này. Bánh gạo thành phẩm có độ dai dẻo, không bị cứng hay bở, đồng thời có mùi thơm đặc trưng của bột gạo. Món ăn này bánh yêu thích này có thể dùng để chế biến các món ăn theo nhiều cách khác nhau đấy! Có thể tham khảo cách làm tại đây nhen: Cách làm bánh gạo hàn quốc tokbokki siêu đơn giản 5. Bánh khoai môn hấp Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa với hương vị béo thơm, hấp dẫn. Bánh có màu tím cực đẹp mắt, thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa. Khi ăn, bạn sẽ cảm giác béo ngậy, mềm, thêm chút độ dai dai từ bột gạo rất hấp dẫn đấy. 6. Bánh bò Chỉ với vài bước làm đơn giản, nhanh chóng bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bò thơm ngon, hấp dẫn, đầy ấp hương vị tuổi thơ để cùng thưởng thức với gia đình, bánh có mùi thơm nhẹ dịu, bánh xốp, nhiều rễ tre, dai dai và thơm béo vô cùng. 7. Bánh giò Bánh giò là một loại bánh dân dã của người Việt, xuất hiện phổ biến từ Bắc đến Nam. Một chiếc bánh giò truyền thống thường được làm từ nhân là thịt băm, mộc nhĩ, gia vị.. bọc trong hỗn hợp bột gạo tẻ, bột năng hay bột bắp.