Bánh tráng trộn bí quyết tuyệt vời

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 12 Tháng tư 2022.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Bánh tráng trộn bí quyết tuyệt vời

    Tác giả: Thientuyetluxubu

    Ngày 12/4/2022

    Ảnh bìa

    [​IMG]

    Ăn vặtmón ăn không thể thiếu với mọi đối tượng dù bạn già trẻ, nam nữ đi nữa cũng khó chối từ đúng không ạ?

    Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm món bánh tráng trộn ngon bổ rẻ tại nhà vừa an toàn vệ sinh còn phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình nữa.

    Nguyên liệu:

    - 1 - 2 xấp bánh tráng Tây Ninh hoặc loại nào cũng được tùy bạn chọn nhé.

    - 3 quả trứng gà hoặc 5 quả trứng cút (nếu thích ăn trứng có thể thêm hoặc bớt tùy thích).

    - 20g mực khô xé sợi.

    - 10g bò khô.

    - Rau răm, lạc, hành phi, tương ớt, sa tế, quất, mỡ hành.

    Cách chế biến:

    – Trứng gà (hoặc trứng cút) đem rửa với nước, sau đó bỏ vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ có thể thêm ít muối và ít nước cốt chanh để khi bóc vỏ dễ hơn không bỏ cũng được. Khi bóc bánh có thể bỏ trứng vào hộp cho ít nước vào đậy nắp xóc đều vậy là bạn sẽ lấy vỏ ra một cách dễ dàng rồi.

    [​IMG]

    - Hành lá bỏ phần rễ, lá vàng dập úa sau đó rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm cùng với dầu ăn để làm mỡ hành.

    - Rau răm nhặt bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch, thái nhỏ để tô bỏ riêng.

    – Bánh tráng ủ với một chút nước cho thật mềm, sau đó cắt bánh thành từng phần nhỏ cho vào tô lưu ý cắt to nhỏ tùy thích nhé.

    [​IMG]

    – Tiếp đến cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như: Khô bò, tương ớt, sa tế, rau răm, lạc rang, hành phi, mỡ hành vào rồi vắt quất và trộn đều. Các bạn cũng nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn nhé.

    – Sau cùng các bạn cho trứng gà cắt nhỏ hay để nguyên trứng cút vào rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...