4 lợi ích mà táo mang lại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi LamPhiNgu, 29 Tháng mười 2022.

  1. LamPhiNgu

    Bài viết:
    91
    4 LỢI ÍCH MÀ TÁO MANG LẠI CHO SỨC KHỎE

    [​IMG]

    Táo là một loại trái cây giàu pectin (chất xơ) và đường phức giúp cải thiện tim mạch và điều hòa đường huyết. Táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp xương chắc khỏe.

    Táo chủ yếu gồm 3 loại

    • Táo đỏ: Chứa hàm lượng chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương thần kinh như bệnh Alzheimer
    • Táo vàng: Pectin trong táo vàng giúp hạn chế hấp thu quá nhiều chất béo
    • Táo xanh: Chứa axit malic hỗ trợ tiêu hóa

    Công dụng:

    • Điều hòa đường huyết: Đường phức và các hợp chất chống oxy hóa trong táo giúp cân bằng hệ thống trao đổi chất trong cơ thể và hạn chế lượng đường hấp thu vào trong máu.
    • Bệnh tiêu chảy và táo bón: Pecin hoạt động như một chất lưỡng tính: Vừa cải thiện tình trạng táo bón và cả tiêu chảy - tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể.
    • Giảm cholesterol: Pectin và các chất dinh dưỡng khác như chất chống oxy hóa trong táo giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL và làm chậm quá trình oxy hóa. Đây là một yếu tố tạo nên xơ vữa động mạch. Pectin và cách chất trong táo sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương cơ tim và mạch máu do các gốc tự do gây ra.
    • Bảo vệ xương chắc khỏe: Táo có tác dụng ngăn ngừa sưng viêm và sản sinh các gốc tự do như hoạt chất phlorizin có trong vỏ táo có thể ngăn chặn tình trạng mất xương trong giai đoạn mãn kinh.

    Cách hấp thu tối đa dưỡng chất trong táo

    Ăn nguyên quả: Toàn bộ quả táo đều có thể ăn. Táo được bày bán thường phủ 1 lớp sáp để ngăn ngừa tác động của ánh sáng và để bảo quản trong thời gian dài hơn. Vì vậy, cần rửa sạch táo trước khi ăn.

    Chọn táo organic để tránh hấp thu các hóa chất độc hại.

    Không gọt vỏ: Gọt vỏ sẽ làm mất 50% lượng chất xơ, vitamin và chất sắt có trong táo.

    Ba phương thức chế biến táo:

    • Thức uống cho người đang hồi phục sức khỏe

    Rửa sạch táo, cắt thành khối nhỏ và dùng máy xay sinh tố để ép thành nước ép táo. Dùng 1-2 muỗng lớn sau mỗi giờ hoặc khi cảm thấy cần thiết. Lưu ý: Bạn có thể vắt thêm chút cốt chanh để vị ngon hơn nhé.

    • Táo đút lò

    Khoét bỏ lõi táo. Cho các loại hạt bạn thích vào như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí hoặc trái cây khô và một ít bột quế vào trong lõi táo. Sau đó nướng táo ở nhiệt độ trung bình đến khi táo mềm là có thể dùng.

    • Trà táo mật ong

    Rửa sạch táo và cắt miếng nhỏ. Khuấy đều 400ml nước nóng và 80ml mật ong. Sau đó bỏ hai túi lọc trà hương vị tùy thích (trà đen sẽ ngon hơn). Đợi khi trà nguội đến nhiệt độ thích hợp là được nhé.

    Mỗi ngày 1 quả táo để cái thiện sức khóe bạn nhé!
     
    Hương Chi thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...