Nếu bạn không biết làm món gì với ức gà thì hãy thử món ức gà xào cay kiểu Nhật. Ăn với cơm hay làm đồ nhắm rượu cũng rất ngon đấy! Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn) Ức gà: 300g Bột mì: 30g Dầu ăn Nước sốt: Shouyu (nước tương của Nhật) : 2 thìa lớn Mirin (một loại rượu nấu ăn có vị ngọt của Nhật) : 2 thìa lớn Rượu nấu ăn: 2 thìa lớn Đường: 1 thìa nhỏ Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa nhỏ Vừng trắng: 2 thìa nhỏ Shichimi (một loại bột ớt của Nhật, có thể thay bằng bột ớt Hàn Quốc) : 2 thìa nhỏ Chọn nguyên liệu và gia vị Có thể thay thế ức gà bằng các phần thịt khác của gà. * Vì là món Nhật nên phần gia vị sẽ là gia vị của Nhật (Có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị). * thìa lớn: 15g/ml Thìa nhỏ: 5g/ml Thực hiện 1. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn. Thêm bột mì và trộn đều. 2. Đun nóng dầu, cho thịt gà vào rán vàng 2 mặt. 3. Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào và xào ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp. 4. Trình bày ra đĩa và thưởng thức. Lưu ý: Điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Chúc các bạn thành công.