Những công thức nấu món xào siêu đơn giản mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Nesta, 13 Tháng sáu 2021.

  1. Nesta

    Bài viết:
    68
    Tɾong mỗi bữa cơm gia đình không thể nào thiếᴜ được những món xào, kho nóng hổi, thơm phức. Cùng chúng tôi vào bếp với những ᴄôпg thức làm các món ngon đưa cơm cực ngon và dễ thực hiện nhé!

    Thịt bò xào ngồng tỏi

    Nguyên liệu:

    Thịt bò: 200 g

    Ngồng tỏi: 200 g

    Tỏi: 1 củ

    Hành khô: 1 củ

    Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính


    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Ngồng tỏi tước sơ vỏ, bẻ khúc rửa sạch.

    Sau đó trần qua nước sôi.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn.

    Bước 4: Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị vừa miệng (nên xào với lửa lớn) rồi cho thịt bò ra đĩa.

    Bước 5: Vẫn chảo đó cho ngồng tỏi vào xào.

    Bước 6: Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi. Nêm mì chính rồi cho thịt bò xào ngồng tỏi xào ra đĩa.


    Tôm rim mặn ngọt

    Nguyên liệu:

    700 gr tôm sắt

    10 củ hành tím

    3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở)

    2 muỗng canh đường vàng

    Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt (nếu thích)

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm + 1/2m canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo & nguội (Nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt).

    Bước 2: Tôm bóc sạch vỏ, để vào tô. Tôm sắt vỏ rất cứng nên khi rim phải bóc vỏ, ngoài ra tôm phải luộc sơ qua rồi mới bóc vỏ khi rim tôm sẽ săn chắc và không bị teo tóp, sẽ ngon đẹp hơn.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều & nêm gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường vàng + 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nếm vừa mặn-ngọt). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt là được, rắc tiêu vào. Tắt bếp.


    Nõn đuôi heo xào dưa chua

    Nguyên liệu:

    1 bát nhỏ Dưa chua

    1 cái nõn đuôi

    1/2 quả cà chua

    Hành hoa

    Hat tiêu, hat nêm, nước mắm

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Nõn đuôi mua về rửa và bóp sạch với muối. Luộc sơ rồi thái miếng vừa ăn

    Bước 2: Cho hành khô vao phi thơm. Sau đó cho cà chua và dưa vao đảo đều. Cho nõn đuôi vào xào.

    Bước 3: Nêm nếm gia vi vừa ăn, rắc hành hoa va tiêu nóng lên đảo đều. Cho vài giọt mắm cho thơm trước khi trút ra đĩa.


    Sườn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    Sườn non: 500gram

    Tỏi: 1 củ

    Tương ớt, giấm, đường, nước mắm, bột ngọt

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Sườn bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng miếng bao diêm. Sau đó, luộc sườn qua cho sạch bẩn và mùi hôi.

    Bước 2: Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Pha hỗn hợp nước gồm: 2 thìa canh nước giấm (Bạn có thể thay bằng chanh), 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm trộn đều.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đó vào nồi đun sôi rồi cho sườn vào đảo đều, cho thêm vào một chút nước đun nhỏ lửa đến khi cạn để sườn được chín mềm. Sau đó cho vào một ít tương ớt để tạo sánh và có chút vị cay, nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.


    Mực ống xào dứa

    Nguyên liệu:

    6 phần ăn

    300gram mực tươi

    1/2 quả dứa

    1 quả cà chua

    1/2 củ hành tây

    Cần tây, hành lá

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Mực tươi cắt miếng, ướp 1 thìa cafe bột nêm, một thìa càef mắm.

    Bước 2: Cho mực tươi vào xào gần chín thì cho dứa, hành tây, cà chua, 1/2 thìa bột canh, 1/2 mi chính vào đảo 2 phút.

    Bước 3: Cho cần tây, hành tươi đảo 1 phút cho ra đĩa rắc thêm môt chút tiêu bột.


    Thịt heo xào cải chua

    Nguyên liệu:

    Thịt lợn ba chỉ: 300g

    Dưa cải chua: 150g

    Hành khô, tỏi

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước.

    Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

    Bước 4: Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé!
     
    Gill thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...