Tại sao chúng ta nên ăn salad rau?

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bụi, 2 Tháng ba 2022.

  1. Bụi I'm the dust in the wind... ♥️

    Bài viết:
    1,717

    Salad rau có tác dụng gì với sức khỏe?


    Salad rau là một món ăn ngon miệng nhưng đem lại nhiều hiệu quả cao đặc biệt là đối với chị em phụ nữ như giúp giảm cân, giảm stress, da căng mịn tràn đầy sức sống..

    Salad rau đều được chế biến từ các loại rau xanh, tươi nên đảm bảo chất lượng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh, bổ sung các loại vitamin, ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa..

    Nguồn gốc của salad


    Salad là một món ăn khai vị có bắt nguồn từ các nước châu Âu.

    Salad về cơ bản là một hỗn hợp món ăn gồm nhiều nguyên liệu như rau xanh, cà chua, cà rốt, các loại trái cây, trứng, thịt và sốt salad ăn kèm.

    Tác dụng của salad


    Giảm cân

    Ăn salad mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung thêm các chất vitamin tự nhiên, cung cấp nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no nhanh và không còn cảm giác đói bụng.

    Tiêu hóa tốt

    Salad là sự kết hợp của cả màu sắc và hương vị. Do đó, khi ăn bạn sẽ cảm thấy kích thích và hưng phấn hơn, giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc hiệu quả hơn và lượng thức ăn tiêu thụ được hấp thu cũng tốt hơn.

    Bổ sung vitamin, khoáng chất

    Rau xanh và các loại hoa quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt khi ăn salad kèm các loại quả chín mọng, cơ thể bạn sẽ hấp thụ thêm nước trong thực phẩm, giúp bạn có một làn da đẹp mịn màng và tràn đầy sức sống.

    Bảo vệ mắt

    Một số loại rau như rau chân vịt, xà lách.. có chứa hàm lượng vitamin A cao giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp và chống lại các gốc ung thư tự do.

    Ngoài ra, xà lách còn chứa lượng cao axit folic và chất xơ giúp bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh về tim, đột quỵ.

    Giảm stress

    Các loại hạt, ngũ cốc ăn kèm thường chứa nhiều Omega 3 giúp cơ thể giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi.

    Salad ăn kèm với sốt rau giúp kích thích vị giác, tăng độ ngon miệng và khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn trong bữa ăn.

    [​IMG]

    Hướng dẫn làm salad rau đơn giản

    1. Nguyên liệu


    - Các loại rau xanh: Xà lách, cà chua bi, dưa leo, ngô ngọt, bắp cải tím..

    - Các loại rau thơm: Rau mùi, bạc hà..

    - Sốt salad rau.

    2. Chế biến


    - Xà lách, dưa leo, cà chua bi cắt nhỏ vừa ăn. Rau mùi, lá bạc hà thái nhỏ. Ngô luộc chín. Bắp cải tím thái nhỏ.

    - Trộn các loại rau với sốt salad rau đã được chuẩn bị sẵn.

    Bạn có thể ăn kèm với trứng luộc để bổ sung thêm chất đạm và tăng độ ngon miệng cho món ăn.

    Trên đây là Cách chế biến salad rau củ đơn giản tại nhà và Các công dụng tuyệt vời của salad đối với cơ thể.

    Nếu muốn được trải nghiệm một phần rau salad với sốt bếp trưởng độc quyền cực ngon chuẩn vị châu Âu, bạn có thể đến với Nhà hàng Quán Phố - Hà Nội.

    Xem thêm:

    Hà Nội - Menu Quán Phố - Bít Tết - Mỳ Ý Chảo Có Gì?

    Hướng Dẫn Làm Sốt Rau Salad Chuẩn Vị Nhà Hàng
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...