1. Nguyên liệu: - Sốt mayonnaise - Đường trắng, muối tinh, dầu ăn, dấm gạo - Hành tây, tỏi, ớt sừng để tạo độ cay - Tương cà - Dầu ăn 2. Chế biến - Hành tây, tỏi và ớt sừng băm thật nhỏ. Ớt sừng giúp sốt của bạn có thêm vị cay nồng và dậy mùi thơm. - Xay nhuyễn hỗn hợp gồm hành tây, tỏi băm, ớt băm nhỏ, dấm gạo, đường trắng và muối tinh. - Chuẩn bị một bát lớn, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với sốt mayonnaise, dầu ăn và một chút tương cà để tạo màu và tăng vị chua nhẹ. - Chế thêm nước lọc, dùng phớ lồng đánh đều để hỗn hợp được quyện lại với nhau. - Hỗn hợp sau khi đã quyện, bạn cho vào máy xay tiếp tục xay thêm một lượt nữa để thật nhuyễn và trộn đều các nguyên liệu. 3. Thành phẩm - Sốt rau sền sệt, có màu trắng hơi hồng. - Có mùi thơm và hơi cay nồng. Vị hơi chua, béo, hơi cay đặc trưng của ớt sừng. Sốt rau salat dùng để trộn chung với salat rau sống hoặc salat hoa quả tươi rất ngon và kích thích vị giác, dùng để giải ngấy rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công.