Sau sinh ăn mì tôm có được không?

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Bụi, 26 Tháng ba 2023.

  1. Bụi I'm the dust in the wind... ♥️

    Bài viết:
    1,717
    Hỏi: Mẹ bầu sau sinh có được ăn mì tôm hay không? Những ảnh hưởng nào tới trẻ khi mẹ đang cho con bú ăn mì tôm?

    Trả lời:

    Dinh dưỡng sau sinh đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh. Yếu tố này còn tác động trực tiếp đến chất lượng nguồn sữa nếu như mẹ đang trong giai đoạn cho con bú.

    Mì tôm là loại thức ăn nhanh, tiện lợi đối với người sử dụng. Vậysau sinh có được ăn mì tôm không ?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không mang lại bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào mà chỉ giúp thỏa mãn cơn đói tức thời.

    [​IMG]

    Dễ gây táo bón


    Thành phần bột mì tinh chế đã mất hoàn toàn dưỡng chất trong quá trình tinh chế. Đồng thời mì lại rất ít chất xơ, chứa hàm lượng cacbonhydrate cao nên dễ gây táo bón sau sinh. Do đó nếu như mẹ bầu ăn mì tôm sau sinh, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và chất lượng sữa cho con.

    Làm tăng huyết áp


    Ngoài ra, mì ăn liền thường chứa nhiều muối. Hàm lượng muối cao dấn đến mẹ bầu sẽ dễ bị thừa muối, gây tăng huyết áp, kéo theo một số biến chứng sau sinh.

    Cản trở sự phát triển của trẻ


    Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ không khuyến cáo mẹ cho con bú ăn mì tôm vì đây là thực phẩm có chứa nhiều bột ngọt. Việc dung nạp quá nhiều bột ngọt vào trong cơ thể mẹ có thể sẽ gây cản trợ sự phát triển trí não của trẻ. Bên cạnh đó, việc mẹ bầu thường xuyên ăn mì tôm còn có thể làm tăng nguy cơ bị béo phì.

    Tăng cholesterol


    Một hàm lượng lượng chất béo chuyển hóa đáng kể được tìm thấy trong các thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn liền. Chúng có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể.

    Gây nóng trong người, nổi mụn


    Nếu ăn quá nhiều mì gói mà không kèm thêm các thực phẩm giàu chất xơ, vitamin rất dễ gây nóng trong người, từ đó dễ nổi mụn, thúc đẩy quá trình lão hóa da.

    [​IMG]

    Ăn mì tôm có mất sữa không?

    Câu trả lời là có. Trong mì tôm có chứa thành phần lúa mạch có thể gây mất sữa. Còn với những loại mì không có thành phần từ lúa mạch, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó cũng làm tăng khả năng mất sữa cho con bú.

    Tóm lại, việc ăn nhiều mì tôm, mì ăn liền sau sinh, đang trong giai đoạn cho con bú là điều không nên vì rất ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ bầu và mẹ đang cho con bú cần chú ý ăn đầy đủ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có sự chăm sóc chu đáo để đạt được hiệu quả tốt nhất cho mẹ và bé.

    Xem thêm:

    Đang Cho Con Bú Ăn Bánh Xèo Có Được Không?
     
    Mạnh Thăng thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...