SINH ĐÔI HAY XA LẠ? Ở Việt Nam, biscuit và cookie thường được cùng hiểu là bánh quy. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc liệu chúng chỉ là các tên gọi của bánh quy hay là hai loại bánh hoàn toàn khác nhau hay chưa? Trên thực tế, xuất xứ của biscuit và cookie cách nhau cả ngàn cây số. Hãy cùng mình tìm hiểu về hai loại bánh này nhé 1. Bánh biscuit - Xuất xứ: Theo tư liệu, những chiếc bánh biscuit đầu tiên được nước thành công ở Ba Tư vào khoảng thế kỉ VII trước Công Nguyên nhưng phải đến thế kỉ VII, VIII sau Công Nguyên, khi cuộc chiến xâm lược Ma-roc của Tây Ban Nha nổ ra, công thức nấu ăn này mới được du nhập vào Châu Âu. Tuy vậy, xét về nguồn gốc của bánh biscuit hiện đại ngày nay, quê hương của nó lại là nước Pháp hoa lệ. - Tên gọi: Biscuit bắt nguồn từ tiếng Latin với từ "bis" và "coqure", ở Việt Nam loại bánh này được dịch ra là bánh bích quy. - Thành phần: Những chiếc bánh có hình dạng hơi dẹt, cứng, xốp, vị ngọt và thơm bơ khi ăn xuất hiện phổ biến ở khắp các con đường trong thành phố lãng mạn Paris. Chúng thành phần chủ yếu là bột mì, trứng, đường, kem, sữa và được biết đến là không dùng bột nở khi chế biến. Nhưng nguyên liệu đơn giản ấy đã làm nên món bánh hoàn hảo để ăn kèm trong các tiệc trà, ngoài ra biscuit còn có thể ăn kèm với sữa hoặc cà phê, vị bánh thơm ngon dung hòa trọn vẹn với thức uống chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 2. Bánh cookie Nội dung HOT bị ẩn: Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem Về cơ bản biscuit và cookie là hai chiếc bánh khác nhau nhưng đều mang lại hương vị ngọt ngào khó quên. Còn bạn thì sao, bạn thích chiếc bánh nào hơn?