ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG, MÌ GÓI Ốc móng tay có thể dễ dàng tìm kiếm dọc các bãi biển Việt Nam, nó được đánh bắt vào lúc thủy triều vừa rút, cũng như các loại hải sản khác, ốc móng tay chứa rất nhiều chất khoáng như đạm, canxi, sắt có lợi cho sức khỏe. Và khi nhắc đến món ngon từ ppsc móng tay, ta có thể kể hàng loạt như ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào sa tế.. Và được yêu thích nhất có lẽ là ốc móng tay xào rau muống và mì gói. Với độ ngọt tự nhiên của ốc kết hợp cùng rau muống tươi mát và mì gói dai dai, thì món ăn này sẽ rất thích hợp để bạn lại rai vài ba câu chuyện với bạn bè. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống và mì gói 1kg ốc móng tay 1 bó rau muống non Đậu phộng Hành khô 2 gói mì trứng Tỏi, ớt Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu Cách làm ốc móng tay xào rau muống, mì gói Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Ốc móng tay khi mua về, bạn đem ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết cát và cặn bẩn. Nếu không có nước vo gạo bạn có thể ngâm với nước lạnh và cho thêm nước cốt chanh và ớt - Tiếp đến, bạn cho ốc móng ta vào nấu cùng với nước sôi, khi nước sôi lên, bạn đổ ốc ra rổ và tách lấy thịt ốc - Sau khi tách, bạn cho thịt ốc vào tô rồi ướp với các 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muống nước mắm, 1/2 muỗng đường, ít tiêu rồi trộn đều lên. Ứơp trong 30 phút cho ốc ngắm đều gia vị. - Rau muống bạn đem nhặt hết những cọng úa vàng rồi đem ngâm với nước muối pha loang, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt từng khúc - Mì gói, bạn có thể chọn loại mì trứng, hoặc mì tôm đều được. Sau đó, bạn đem chần sơ với nước sôi rồi với để ráo - Hành khô và tỏi đem lột sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành khô đem phi thơm để làm hành phi - Đậu phộng bạn đem rửa với nước, rồi để ráo. Sau đó rang với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì bạn chà xát cho sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ - Ớt thái lát Bước 2: Xào ốc móng tay - Bạn cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng, tiếp đến, bạn cho ốc móng tay vào xao chín rồi cho ra đĩa riêng Bước 3: Xào rau muống - Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tiếp phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho rau muống vào xào với lửa lớn. Làm như thế, rau muống sẽ có màu xanh non và mướt hơn. Xào đều cho đến khi rau muống chín tới thì bạn cho phần ốc móng tay vừa xào vào, đảo đều vài lần Bước 4: Cho mì gói vào - Lúc này bạn cho tiếp phần mì gói đã trụng vào, đảo đều cho mì tơi ra - Làm nước mắm tỏi ớt ăn kèm - Vậy là đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống và mì gói Chúc các bạn thành công!