Góc nội trợ: Mì xào hải sản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộc Trà 72, 10 Tháng năm 2021.

  1. Mộc Trà 72 Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    17
    MÌ XÀO HẢI SẢN

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản gồm:

    2 nắm mì vắt hoặc 1-2 gói mì tôm

    4 lạng tôm sú

    3 lạng mực ống: 300g

    3 lạng chả cá viên

    5 lạng rau cải xanh

    2 lạng giá đậu sống

    2 lạng đậu ve

    Gừng tươi, ớt đỏ, cà rốt, hành tây, hành lá (lượng tùy theo sở thích, khẩu vị của bạn)

    Gia vị gồm: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

    Cách làm mì xào hải sản ngon như sau:

    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1: Mì trần qua nước sôi để sợi mỳ rời và mềm, sau đó vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước. Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần trần làm mềm mì.

    Bước 2: Hành tỏi khô bạn bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và để rao nước. Sau đó ướp tôm với ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phên bột ngọt + ½ thìa cà phê đường + và thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn, hành tỏi đã băm nhuyển.

    Bước 3: Mực làm sạch, rút túi mực rửa sạch để ráo nước; sau đó thái mực thành miếng vừa ăn và chả cá viên cắt làm đôi.

    Bước 4: Rau cải xanh rửa sạch, cắt thành khúc ngắn vừa; nếu cải chíp thì không cần cắt khúc.

    Bước 5: Giá sống rửa sạch, bỏ rễ và để rao nước. Đậu ve rửa sạch để ráo nước; sau đó cắt khúc hoặc để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

    Bước 6: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nát hoặc tỉa thành hoa theo ý thích.

    Bước 6: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ và hành lá cắt khúc. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt bột

    Giai đoạn làm mì xào hải sản:

    Bước 1: Cho dầu vào chảo đun dầu nóng già để phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho tôm và mực vào xào tái rồi đổ ra tô để riêng.

    Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho thêm ít ớt bột nếu bạn ăn được cay và cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút; sau đó tiếp tục cho cà rốt, đậu ve xào chín tới rồi đổ ra tô riêng.

    Bước 3: Phi thơm gừng tươi; sau đó cho rau cải xanh hoặc cải chíp, giá sống, mì vào đảo đều trên bếp khoảng 1-2 phút; sau đó đổ hỗn hợp tôm, mực, cà rốt, đậu cô ve.. đã xào ở trên vào; nêm nếm gia vị và đảo đều tay. Trước khi tắt bếp cho hành lá, hành tây và một ít tiêu lên trên để gia đăng hương vị cho món mì xào.
     
    Gill thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...