Ngôn Tình Nữ Sát Thủ Học Yêu - Halona

Thảo luận trong 'Đã Hoàn Thành' bắt đầu bởi halona, 19/6/2019.

 1. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 40: Bắt cóc (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lại nói đến Lili từ ngày làm mai cho Lâm Nhất Phàm với Liên Hoa liền không dám đến gặp cô, chỉ âm thầm thúc đẩy Liên Hoa với hắn. Kể ra cũng tội, đều vì muốn tốt cho Liên Hoa. Vậy nên hôm nay cô tìm đến nhà Lili nhưng mới tới cửa đã nghe tiếng khóc vọng ra. Lili bị bắt cóc, tên bắt cóc gửi bức thư đến nhà đòi cha mẹ cô giao ra Quỷ Lục Tử. Nhưng họ vốn không biết người này thì làm sao tìm cơ chứ. Bọn chúng yêu cầu Quỷ Lục Tử phải tự nộp mình nếu không tính mạng cô gái khó bảo toàn.

  Liên Hoa nghe được chuyện đương nhiên không thể làm ngơ. Nhưng cũng không thể nhờ tổ chức, sẽ liên lụy nhiều người. Vốn đây là sự do cô gây ra, hành động bất cẩn chỉ chuốc về thất bại, như vậy quá ngu xuẩn. Tóm lại muốn cứu người vẫn là phải tính toán kỹ lưỡng.

  Đêm đến, hai bóng người thoắt ẩn thoắt hiện phi đến nơi giao dịch, một người vụt mất.

  Đứng giữa đống phế liệu rách nát, đây có vẻ là công xưởng bỏ hoang, Quỷ Lục tử hô to

  "Ta đến rồi, còn không mau giao người?"

  "Ta đến rồi đây, còn không mau giao người?" – Quỷ Lục Tử nhìn thẳng, nói dõng dạc

  Bọn người áo xám đi ra từ bóng tối đẩy cô gái về phía Quỷ Lục Tử

  "Các ngươi muốn gì?"

  "Tiếc a, Quỷ Lục Tử ngươi đến cứu cô gái kia nhưng mà ta không có hứa là sẽ để các ngươi sống, haha hôm nay nơi đây sẽ là mồ chôn hai ngươi!" – tên Lâm Cao Lãnh bước lên nói to cười cao ngạo

  "Ta muốn đi còn cần ngươi cho phép sao?" – Quỷ Lục Tử ánh mặt lạnh lùng nhìn hắn xuyên qua lớp mặt nạ hắc bạch.

  "Là lựu đạn!" tiếng hét to phát ra một làn khói bao trùm cả vùng trời.

  "Lũ ngu! Chỉ là bom khói mà thôi!" tên Cao Lãnh hét lên

  Đúng vây! Đây chỉ là bom khói mà thôi, ai lại dùng lựu đạn ở nơi hẹp như vậy kia chứ, lại chẳng phải quá nguy hiểm đi, ta đây còn muốn sống.

  "005 nhờ cô"

  Tiếng nói vừa dứt một bóng đen xà xuống làn khói trắng xóa quắp cô gái kia lên. Quỷ Lục Tử quay đầu vút đi nhưng một người mặc xám y vụt tới chặn trước mặt, đột ngột phanh chân hét to.

  "Đi trước đi, đừng ở lại vướng chân ta" bóng đen kia liền phóng mất dạng cùng cô gái.

  "Hể? Không ngờ còn có người bắt kịp tốc độ của ta?" – khuôn miệng ẩn dưới lớp mặt nạ khẽ cong lên.

  "Hân hạnh, Quỷ Lục Tử!"

  "Quả nhiên là ngươi Lâm Nhất Phàm"

  Liên Hoa từ lâu đã thấy nghi ngờ con này, một sát thủ chuyên nghiệp luôn nhạy cảm với sát khí dù cố che lấp cũng vô dụng. Hơn nữa từ giọng nói, dáng người đến cử chỉ đều quen đến lạ. Trên người còn phát ra uy áp không phải dạng vừa, bất quá cũng thuộc hạng siêu đẳng cao thủ. Hơn nữa cái ánh mắt nguy hiểm này cô vẫn chưa quên, là tên năm năm trước giáng một lỗ xuống vai cô ở KA Queen a. Xem ra lần này cũng gặp tên cao thủ khó nhằn rồi.

  "Quỷ Lục Tử, giờ ngươi đã là chim trong lồng rồi haha, đừng ở đó mà to mồm!" – tên Cao Lãnh mặt hếch lên kiêu ngạo

  Làn khói tan dần, đám người mặc xám y đồng lượt lao tới, chỉ còn tên Cao Lãnh cùng Lâm Nhất Phàm vẫn đứng chôn chân, có vẻ đang thưởng thức mỹ cảnh a.

  Trong bóng tối thân hình bé nhỏ ẩn sau chiếc áo choàng đen khẽ nhún chân lướt nhanh qua đám xám y, bước chân thoăn thoắt, tay cầm một thanh đoản kiếm còn chưa tuốt vỏ. Chớp mắt đám kia gục hết nằm run rẩy trên nền đất.

  "Còn chưa lên sao?" Ánh mắt Quỷ Lục Tử cao lãnh, lạnh lùng hướng về phía hai tên kia.

  "Thật không dám kiêu ngạo, quả thật ta đây còn chưa dám đơn độc tìm cái chết. Nhất Phàm, xem ra phải để đệ thể hiện rồi!"

  Nghe vậy Quỷ Lục Tử liền lao tới tên Nhất Phàm, một ngón tay bật vỏ đoản kiếm bay ra. Tên kia nhanh chóng rút ra một thanh kim loại xếp tầng phẩy nhẹ thành hình bán nguyệt. Ra là một chiếc phiến*. Đúng là sát thủ, thể loại nào cũng có.

  *phiến: Quạt

  Tên Nhất Phàm xòe rộng chiếc phiến đỡ lấy mũi kiếm từ tay Quỷ Lục Tử. Hai người động tác liên tục, tiếng "keng keng" không ngớt, chỉ thấy ta lửa tay ra tung tóe, nhanh đến độ mắt thường chào thua, hằng hà sa số dư ảnh xuất hiện từ trên không đến dưới đất. Sát khí mãnh liệt tỏa ra xung quanh, ngộp đến nghẹn. Đích thực là đại cao thủ a.

  Tên Lâm Cao Lãnh càng thưởng càng kích động, chiếc chày trên tay run lên bần bật, hắn run rẩy vì hưng phấn, run rẩy vì vui sướng. Không kìm được bất giác hắn lao tới, chiếc chày bỗng xù gai gớm ghiếc.

  Cảm nhận được mùi nguy hiểm điên cuống từ phía sau Quỷ Lục Tử liền một nhát chém mạnh về phía tên Nhất Phàm. Hắn xoay chiếc phiến điêu luyện gập lại đỡ cái "keng" áp lực mạnh đẩy hai người văng ra ngay lúc tên Cao Lãnh xông tới. Vài cọng tóc xanh lục rơi ra khỏi mũ áo bào (áo choàng) lướt qua mặt nạ rủ xuống.

  Một tên Lâm Nhất Phàm đã khó nhằn, nay thêm tên Cao Lãnh lão thiên cũng thật biết làm khó người a. Xem ra không nghiêm túc một chút thì đến mạng cũng không còn mà ăn cơm.

  "Nhất định không để ngươi thoát"

  Hai luồng sát khí đối đầu gió nổi lên khẽ đưa mang cọng tóc màu lục bay bay trong đêm. Đột nhiên cả ba đều vút cái xuất hiện trên không trung, Quỷ Lục Tử nhanh chóng rút thêm một thanh đoản kiếm từ sau lưng "keng".

  "Ám khí"

  Hai chiếc Shuriken (phi tiêu của ninja) không biết tự nơi nào bay thẳng về phía hai tên kia bị đánh bật cắm thẳng vào tường. Đáp đất ba cặp mắt đều hướng về nguồn gốc chiếc shuriken. Lại thêm bốn tên hắc y nhân trùm mặt kín đáo bước vào.


  (Còn tiếp)

   
 2. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 41: Vì cô là tiểu khả ái!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bốn tên hắc y nhân trùm mặt kín đáo bước vào

  Có vẻ tên đi đầu là người phóng ám khí, trên thắt lưng hắn giắt hai đoản đao. Ba người đằng sau hai cầm súng một đeo kiếm.

  "Các người là ai? Sao lại xen vào chuyện chúng ta?" tên Cao Lãng trừng mắt hùng hổ quát, gân mắt nổi đỏ lòe.

  Hắn suy nghĩ cuộc giao dịch hôm nay lẽ ra chỉ có vài người trong tổ chức được biết. Nay lại xuất hiện vài tên ăn không ngồi rồi, thật chẳng đúng. Không lẽ có nội gián?

  Từ lúc đám người này bước vào Quỷ Lục Tử nét mặt không mảy may xoay chuyển. Trước ánh mắt và thái độ của tên Cao Lãng đã cho thấy chúng không phải thuộc hạ lại càng không thể là đồng minh đặc biệt sau đòn tấn công vừa rồi. Tóm lại đây rõ ràng là chuyện tốt, có thể nhân cơ hội hỗn loạn mà chuồn đi.

  "Nữ nhân kia là người của ta, ngươi bảo ta nên hay không nên xem vào đây?"

  Tên hắc y nhân mắt hướng Quỷ Lục Tử, khóe môi cong lên, ánh mắt tự tin cao ngạo.

  Câu nói kia hơi chút bất ngờ, nhưng cũng biết là ai rồi a. Xem ra có chút thú vị. Quỷ Lục Tử vốn còn định chuồn đi mà giờ có chút cao hứng.

  "Người trẻ tuổi, ngón nghề xem ra không tệ, sao không phô diễn chút tạp kĩ xem sao!" Quỷ Lục Tử hướng tên hắc y nói to

  "Ngươi có hứng thú?"

  "Đúng a! Để xem trong năm năm ngươi mài ra thứ gì?" Quỷ Lục Tử vừa nói vừa thu kiếm, ngồi xuống chuẩn bị xem mỹ cảnh.

  Tên hắc y nhân vẫy tay, một người cầm kiếm tóc trắng bước lên. Liếc qua là biết hẳn là điệu dáng của tên Tư Huyễn.

  "Vậy Lâm Cao Lãng để lại cho cậu" tên hắc y nhân đeo đoản đao hạ giọng nói tên kia.

  "Được!".

  Tên Cao Lãng vẫn đang cao hứng hét toáng "Hôm nay ta phải xẻ thịt uống máu các ngươi", bộ dáng hắn cuồng ngạo, máu xông tới đầu, chỉ sợ mạch máu đầu căng đến không chịu nổi sự chèn ép mà vỡ vụn.

  Hắn điên cuồng lao tới, tên Nhất Phàm cũng theo sau. Thoắt cái hai người áo đen liền động thủ. Bên này tên Cao Lãng múa chiếc chày gai tạt liên tục về phía trước, tên hắc y nhân tóc trắng uyển chuyển né tránh rồi bất ngờ lao tới xoay cán kiếm đập mạnh vào cổ tay hắn, chiếc chày trên tay hắn rơi xuống, nhưng nhanh như chớp hắn dùng tay kia chụp lấy thúc từ dưới lên, thanh kiếm trên tay tên kia chặn cái keng, xoẹt ra vài đốm tia lửa li ti.

  Bên kia tên hắc y rút hai đoản đao từ thắt lưng chặn rìa chiếc phiến, rồi rút một đao về chém ngang phía đầu tên Nhất Phàm, hắn nhanh chóng hất ra lia chiếc phiến về phía cổ tên hắc y nhân, nhanh như cắt tên kia uyển chuyển ngửa ra sau né đòn, gió phát ra khẽ rung động chiếc khăn bịt mặt. Hai bên giao chiến ác liệt, từng động tác đều tạo thành cơn lốc nhẹ thổi vài cọng tóc màu lục rêu bay lên lướt trong gió.

  Thấy có vẻ không ổn tên Lâm Nhất Phàm lên tiếng "thủ lĩ---" liền bị đối thủ cho một cước bay về phía tên Cao Lãng. Tên này còn đang sôi máu vừa nhận không ít đòn, nhưng hắn cũng không phải loại không có não a.

  Tình thế bất lợi, nếu mấy tên còn lại động thủ chẳng phải mạng hắn khó bảo toàn sao? Quỷ Lục Tử còn đang ngồi phía sau, nếu không tháo chạy vong mạng như chơi.

  Tên Nhất Phàm đã lường trước liền rút từ trong túi hai cục tròn tròn ném xuống đất tỏa khói mù. Qua làn khói hai bóng người vụt đi, Quỷ Lục Tử đứng dậy toan đuổi theo liền bị một cánh tay ngăn lại

  "Bạch Hiểu ngươi có ý gì?"

  Lúc này tên hắc y nhân mới kéo bịt mặt xuống, giọng đầy tự đắc

  "Cô còn nói? Không phải tôi đến đây có khi giờ này cô không còn nguyên vẹn đứng đây a"

  Lời Bạch Hiểu thốt ra cũng có lý, chỉ có điều không còn nguyên vẹn? Cái này chưa chắc! Lúc đó Liên Hoa mới rút thanh đoản kiếm thứ hai còn chưa kịp thể hiện đã bị cắt ngang. Duy có điều vẫn khiến cô thắc mắc

  "Làm sao ngươi biết mà đến đây?"

  Bạch Hiểu hắn nhìn Liên Hoa, gương mặt đen tối đầy ẩn ý

  "Vì cô là tiểu khả ái!"

  Liên Hoa hừ nhẹ, có lẽ bị hắn gọi từ năm năm trước tới giờ cũng quen rồi.

  Đám người phía sau nãy giờ vẫn đứng nhìn hai người tình tứ liền không nhịn được, đứng che miệng phì cười. Duy chỉ có Tư Huyễn mặt mày cau có, khó chịu ra mặt

  "Còn cười nữa ta đánh chết các ngươi". Hắn lườm hai người rồi bỏ đi. Cũng đúng a, từ nhỏ tên Tư Huyễn này đã là bạn "thanh mai trúc mã" của tên Bạch Hiểu. Khó trách!

  Từ hôm đó tên Lâm Nhất Phàm không xuất hiện gần Liên Hoa nữa.

  Xem như cũng trút đi cái gánh nặng, cũng không có lỗ. Nhưng mà "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", tên Bạch Hiểu này đột nhiên xách đồ đến nằm lì trong nhà cô.

  Sau đó Liên Hoa đã báo cáo lại sự việc cho Lãnh Quân Dao, đương nhiên cả cô và vị 005 kia đều lãnh hình phạt, cô còn báo cáo cả việc tìm ra Tống Bạch Hiểu hơn nữa hắn còn là chủ tịch tập đoàn Salaman khiến Lãnh Quân Dao không khỏi bất ngờ.


  (Còn tiếp)

   
 3. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 42: Ngòi lửa (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khung cảnh quen thuộc, vẫn là khung cảnh tươi sáng, bài nhạc không lời dìu dịu – D coffee

  "Xin lỗi!" Lời nói đi liền cùng cái cúi gập người

  "Là tôi đã khiến chủ tịch và phu nhân bỏ mạng, không cầu được tha thứ, nếu muốn cậu có thể lấy sinh mạng tôi để bù đắp"

  "Bù đắp? Nực cười. Giết ngươi họ có thể sống lại sao?" một khuôn mặt khô khan, nguội lạnh.

  Bạch Hiểu đang đối diện với thái độ hối hận của Lãnh Quân Dao

  Cậu là đang muốn trả thù Lương Xích Hữu? "

  " Hay tôi nên ca tụng hắn a? "cười lạnh

  Lãnh Quân Dao mím môi, thoáng qua tia đau đớn

  " Ngài chủ tịch sẽ không mong muốn như vậy "

  " Ông ấy chết rồi! "Lời nói vô tình không mang theo tí xúc cảm nào.

  " Ngài ấy muốn cậu sống yên bình, hãy để việc báo thù lại cho tôi, dù sao đó cũng là người thân của cậu "

  " Người thân? Bà có ý gì? "nét mặt Bạch Hiểu thoáng chốc thay đổi.

  " Không lẽ thư ký Kim chưa nói gì với cậu? "Lãnh Quân Dao mặt biến sắc, dường như biết mình đã lỡ mồm nói sai điều gì

  " Thư ký Kim? "Vừa nói Bạch Hiểu vừa đứng phắt dậy, chiếc ghế đang ngồi bật ra. Hắn quay lưng bước đi, bỗng mũi giày kia khựng lại" việc trả thù tự tay tôi sẽ làm, tốt nhất các người đừng ngáng chân, nếu không.. "

  Không nhìn thấy gương mặt kia, nhưng Lãnh Quân Dao biết rõ hắn đang cười, luồng khí lạnh lẽo tỏa ra từ tấm lưng kiên cố không khỏi đem lại cảm giác bất an.

  Bạch Hiểu bỏ về để lại Lãnh Quân Dao vẫn ngồi đó nét mặt thoáng nỗi đau buồn xót xa cho con người đắm chìm trong ngọn lửa thù hận. Phải chăng từ đầu số phận đã định hắn phải rảo bước trên con đường gai góc phủ hờ lớp tuyết mềm mịn giả tạo?

  Rời khỏi D coffee Bạch Hiểu phóng nhanh về nhà, hắn cảm nhận điều gì đó không đúng. Quả thật đã để ý điều này từ năm năm trước, nhưng cuối cùng hắn lại để lòng thù hận dẫn lối, không còn quan tâm nhiều đến vậy. Đến lúc này hắn mới nhận ra, liệu con người ta có thể chỉ vì cơ hội làm ăn mà làm đến mức này không? Giả thuyết có thể chẳng phải rất mỏng manh sao? Phải chăng điều gì đó đã bị bỏ qua, bị lấp liếm bởi sai sót của hắn!

  * * *

  " Thư ký Kim, còn nhớ năm năm trước tôi đã bảo anh khai báo hết, cuối cùng vẫn còn điều dấu diếm? "Đôi mắt sắc sảo kia lườm thẳng con người trước mắt, rõ ràng đã mất đi sự tin tưởng phần nào

  Thư ký Kim giật mình, khuôn mặt biến sắc như thể tên trộm đêm vừa bị bắt quả tang, đôi môi đang mím chặt khó khăn mở khẽ, lời nói không khỏi ngập ngừng

  " Chủ tịch tôi.. "

  " Tốt nhất anh nên nói cho rõ ràng, sẽ không còn cơ hội nào đâu! "Con người phản chiếu qua cặp kính kia như tỏa ra cổ khí đen đỏ điên cuồng, lơ là sẽ lao vào ngấu nghiến thân thể này.

  Môi thư ký Kim như mím thành một đường, khẽ rít ra hơi thở bất lực khó khăn, anh biết bí mật này không thể giữ được lâu hơn, nhưng nếu nói ra, liệu con quái thú điên cuồng trước mắt này sẽ làm nên chuyện gì? Cũng không còn đường lùi, có lẽ phải đánh liều.

  " Chủ tịch, việc này có liên quan đến ngài cố chủ chủ tịch và cố phu nhân, cũng là khởi đầu cho mọi ân oán "Cuối cùng thư ký Kim cũng lấy vững tinh thần, cố nói bằng ngữ điệu bình tĩnh nhất

  " Năm đó phu nhân là một cô gái diễm lệ vô cùng đẹp, gia cảnh bình thường. Ngài chủ tịch đã gặp và yêu thương người.

  "Tôi xin được gọi ngài ấy là a Minh, còn phu nhân là Jenny"

  "Lúc ấy tên Lương Xích Hữu cùng anh trai hắn là bạn chung đường từ thời niên thiếu. Họ thường xuyên cùng nhau trải qua khó khăn, không khi nào có a Minh là hai người kia vắng bóng. Nhưng từ lúc quen biết Jenny, a Minh thầm theo đuổi, chiếm được cảm tình cô gái. Một lần, cũng quyết định giới thiệu cho họ, hia người đều tích cực ủng hộ. Chỉ là không ngờ!"

  Nói đến đây thư ký Kim, có chút ngập ngừng, dường như điều gì khiến anh ta hối hận.

  "Khi a Minh và Jenny đang đắm chìm trong hạnh phúc, đến váy cưới, âu phục đều đã cùng nhau chuẩn bị, chỉ còn định ngày tổ chức hôn lễ. Ai ngờ được lúc này cơn sóng bất ngờ dội mạnh, trong một lần uống say Lương Xích Hữu đã đến nhà cưỡng bức Jenny. Mọi chuyện mới vỡ lẽ thì ra hắn cũng yêu thích cô gái này nhưng vẫn luôn kìm nén nhìn người mình yêu thương đứng cạnh bạn thân"

  "Điều khiến mọi thứ xoay chuyển thật sự là sau đó Jenny mang thai, biết mình không còn xứng đáng với a Minh liền âm thầm kết hôn cùng tên Lương Xích Hữu. Lúc này a Minh đang có lịch công tác nước ngoài, chính tôi là người ép cậu ta phải đi, sự cố chấp của tôi khiến cậu ấy không thể bảo vệ Jenny."

  Thư ký Kim ngừng một chút, đôi mắt âm thầm dời đi, vẻ tự tin thông minh ngày thường đã lặn mất đâu, chỉ còn khuôn mặt đầy nuối tiếc, không khỏi khát khao hai chữ nếu như.

  (Còn tiếp)

   
 4. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 43: Ngòi lửa (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thư ký Kim ngừng một chút, đôi mắt âm thầm dời đi, vẻ tự tin thông minh ngày thường đã lặn mất đâu, chỉ còn khuôn mặt đầy nuối tiếc, không khỏi khát khao hai chữ nếu như.

  Lại khó khăn nói tiếp

  "Biết tin, Bạch Minh liền tức tốc quay về, nhưng vẫn là muộn một bước. Tên Lương Xích Hữu ban đầu rất yêu thương Jenny, hắn nhất mực nuông chiều, cô muốn gì hắn đều cho. Còn a Minh chỉ biết đứng sau nhìn về phía hai người họ. Nhưng tới cùng mọi thứ chỉ là tấm gương giả tạo, chạm nhẹ sẽ rơi vỡ. Hắn chỉ nắm được thể xác Jenny, trái tim cô vẫn luôn hướng về a Minh cùng đoạn tình dang dở, hằng ngày Jenny như xác sống đắm chìm trong đoạn ký ức dang dở. Lương Xích Hữu ngày càng bị đẩy tới giới hạn, sự độc đoán, hung ác, đố kị ngày càng sâu trong con người đó. Hắn bắt đầu hành hạ Jenny, bắt dầu bằng lời đe dọa, mắng chửi, nhục mạ đến đánh đập, ngoại tình.."

  Lời nói thư ký Kim trở nên nặng trĩu, đôi lông mày nhíu khó khăn, hơi thở nặng nề theo từng con chữ, có lẽ là phản ứng muốn ngăn lại từ ngữ sắp tuôn ra

  "Còn a Minh từ lúc mất đi Jenny như sống trong ác mộng, mỗi ngày của cậu ta đều mang nặng đau đớn, hơi men, không thì lại điên cuồng vùi đầu vào công việc. Cuối cùng vẫn không thể ngơ nghi, lại âm thầm dõi theo phía sau ai đó"

  "Khi biết cuộc sống khốn khổ của Jenny, a Minh không kiềm được liền tìm mọi cách, cuối cùng cũng lừa được tên Lương Xích Hữu, đưa Jenny đi Anh Quốc, dùng những bằng chứng tội ác của hắn cưỡng chế li hôn. Tên Lương Xích Hữu tức tối, đêm đó nhờ sự giúp đỡ từ anh trai hắn, hắn bị tôi giăng bẫy nhốt trong khách sạn, khi thoát ra hắn điên cuồng đập phá."

  "Chính điều này đã châm ngòi cho đống thuốc nổ ẩn giấu, thứ hắn không có được thì sẽ phá cho hôi, không ai có quyền sở hữu, sau cùng hắn giết vợ chồng anh trai là chủ tịch phu nhân tiền nhiệm của KA Queen. Dùng tài lực thủ đoạn dơ bẩn đối đầu với a Minh. Ngay sau khi Jenny được tự do a Minh liền đăng ký kết hôn và cùng chăm sóc đứa con trong bụng cô"

  Lúc này Bạch Hiểu trở nên trầm mặc, đôi lông mi rủ xuống, dáng vẻ dọa người ban nãy đã biến đâu. Vài cọng tóc theo cái cúi đầu rơi xuống che lấp đi khuôn mặt kia, là đau đớn, hối tiếc, hay căm phẫn?

  "Nói như vậy Lương Xích Hữu là cha ruột của tôi?"

  Lời nói có lẽ là sự xác nhận sau cùng. Thư ký Kim chỉ lẳng lặng gật đầu, nói xong những điều cần thiết cơ thể anh ta trở nên lười nhát, môi mím thành đường chẳng còn chút tín hiệu muốn mở ra.

  Khó chấp nhận nhưng đây lại là sự thật. Bạch Hiểu hắn từ nhỏ đã biết mình không phải con ruột Tống Bạch Minh. Vì vậy tuy vô cùng ngưỡng mộ, thán phục con người đó nhưng lại luôn mặc cảm, tự ti. Lớn lên hắn luôn muốn chứng tỏ bản thân, muốn tiến thân không cần sự giúp đỡ từ người cha tài giỏi ấy. Mọi chuyện ngày càng bị đẩy xa khiến họ tuy thương yêu nhau nhưng vẫn không thể nói ra thành lời, không thể có những hành động cử chỉ như bao cha con khác, căn bản chỉ là do hắn quá ngưỡng mộ con người ấy mà thôi.

  Cả ngày Bạch Hiểu chr ngồi lặng lẽ trên chiếc ghế xoay, không chút cử động, một cái xác vô thần. Đến đêm, chiếc xế trông không, căn phòng tăm tối lạnh lẽo, nguồn sáng duy nhất là vài tia sáng trăng le lói mù quáng cắm thẳng xuống nền nhà. Chủ nhân của nó đã biến đâu mất.

  Một bóng người vô thanh vô tức lặng lẽ đột nhập dinh thự to lớn lộng lẫy. Bên ngoài vài bóng người vũ trang đi đi lại lại, mắt không ngừng đảo liên hồi.

  Trong phòng ngủ của Lương Xích Hữu, vốn im lặng lại ang lên thanh âm nói chuyện

  "Xem ra cậu cũng tài giỏi đấy chàng trai! Không đúng, phải gọi là con trai của ta!"

  Lương Xích Hữu không ngần ngại hiện rõ bộ mặt đầy thâm hiểm, nụ cười kinh tởm ghê sợ kéo dài, hắn đang mặt đối mặt với con người không rõ xúc cảm.

  "Thì ra ông đã biết!" mái tóc đẹp đẽ lại rủ xuống vài cọng che lấp khuôn mặt, chẳng để ai nhận ra biểu cảm lúc này "Tại sao lại hại chết bọn họ?"

  "Ta chỉ là chúc phúc cho uyên ương mà thôi, nào đâu tổn thương bọn chúng"

  Có lẽ tên này vừa mới tắm xong, trên người còn quàng chiếc áo tắm bông, bộ dáng ngạo nghễ cười chê chễm chệ trên giường.

  "Cho dù có tổn thương thì đã sao? Một con đàn bà vô liêm sỉ cùng thằng khốn ăn tạp đó đều đáng chết, thật xứng đôi vừa lứa!"

  Hắn nhấn mạnh, dùng những lời lẽ khinh miệt nhất phỉ báng bọn họ. Đôi mắt đối diện thoạt trở nên căm phẫn, nhưng sau đó nhanh chóng biến chuyển bình thường, như đã buông bỏ sợi dây mỏng manh đang gắng sức níu giữ con quái đang vùng vẫy. Nụ cười tang tóc vô cảm lại xuất hiện.

  "Xem ra hôm nay ta bị mù rồi! Còn định đến cho ngươi cái chết nhẹ nhàng nhưng xem ra là chưa đủ."

  Đôi mắt Bạch Hiểu ánh lên cái nhìn thương hại "ngươi cũng chỉ là một kẻ đáng thương mà thôi, thật tội nghiệp, Lương Xích Hữu!"


  (Còn tiếp)

   
 5. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 44: Tra vào ổ.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ngươi cũng chỉ là một kẻ đáng thương mà thôi, thật tội nghiệp, Lương Xích Hữu!"

  Nghe được từ tội nghiệp phun ra từ chính đứa con nuôi dưỡng bởi hai kẻ hắn hận thấu xương, Lương Xích Hữu liền không nhịn được, mắt trợn tròng, hàng loạt vệ sĩ xuất hiện chĩa súng vào đầu Tống Bạch Hiểu.

  Sau đó không biết bằng cách nào hắn đã chạy thoát được nhưng mình đầy thương tích, một lỗ nhỏ sâu hoắm không ngừng rỉ máu tren ngực trái. Con đường vắng vẻ, tăm tối, từng bước từng bước nặng trĩu, đôi chân loạng choạng, hình ảnh trước mắt xoay chuyển đung đưa theo hơi thở không đều. Cơ thể to lớn ngã phịch xuống mặc kệ vết xước kéo dài từ bụi cây đang rạch đường trên khuôn mặt điển trai. Phía sau lấm chấm vết máu dẫn lối ác quỷ, đôi mắt kia đã nhắm nghiền.

  "Nhói" cảm giác tê tái từ vai lan ra khắp cơ thể, ý thức dần hồi phục. Đôi mắt nặng trĩu mở ra, va vào mảng sáng chói lóa. Trước mắt là trần nhà, hắn vội bật dậy, vết thương bị động mạnh đau đớn lan ra tê liệt đến từng dây thần kinh, nhưng đã được băng bó kĩ càng. Rõ là người có tay nghề.

  Hắn đang ngồi trên giường, nhẹ đảo mắt nhìn quanh. Bên kia cũng là một chiếc giường, trên có cô gái đang mơ màng ngủ. Một khuôn mặt bé nhỏ ngây ngô, đôi hàng mi cong cong, chìm trong giấc ngủ thật yên bình. Nụ cười ấm áp nhẹ nhàng không hẹn trước bất giác nở trên bờ môi mỏng manh ai đó.

  "Nhưng sao lại không tắt đèn chứ? Liên Hoa này cũng thật là, lại bất cẩn như vậy?" Thoáng tia suy nghĩ hiện hữu ttrong đầu Bạch Hiểu. Nhớ lại lần đầu tiên vào căn phòng này là lần Liên Hoa sốt cao, không biết vô tình hay cố ý, ánh đèn cũng sáng chói như vậy. Trước đây đều là Liên Hoa cả ngày khóa cửa muốn vào cũng không có cơ hội, căn phòng ngập tràn mùi hương của cô.

  "Đừng.. đừng.. đừng giết ông ấy! Đừng đến đây.."

  Giọng nói yếu ớt khẽ vang xua đi sự lơ đểnh của Bạch Hiểu, hắn nhìn sang, khuôn mặt yên bình sao lại biến chuyển thành vẻ kinh hãi đến vậy. Bình thường trầm mặc là thế, sao tự nhiên lại xanh sao sợ sệt đến mức này? Vẻ mặt khổ sở, đau đớn, trán lấm tấm mồ hôi, thở gấp.. hệt như ngày đó! Là điều gì khiến con sói hoang dại vốn nguy hiểm run lập cập như chú dê non trên bàn mổ?

  Bạch Hiểu bước xuống giường, quên đi vết thương đang nhức nhối, đôi chân kia đưa hắn đến bên thân thể yếu ớt đang quằn quại. Khẽ nắm bàn tay run rẩy đẫm mồ hôi, lướt nhẹ lau đi vài giọt đọng trên mi mắt. Nước mắt! Đang chảy theo khóe mi xuống cái gối trắng tinh, cô gái này lại khiến lòng Bạch Hiểu đau nhói xót xa.

  "Đã không sao rồi!" không nhịn được chỉ còn biết lau đi giọt nước lăn dài, giọng nói trầm ấm khẽ trấn an linh hồn đang run rẩy.

  Liên Hoa như có điểm tựa liền nắm chặt lấy bàn tay Bạch Hiểu. Lực mạnh khiến hắn nhói lên tới tận vết thương, chỉ có thể cắn răng chịu đựng, đúng là dở khóc dở cười. Nhưng vết thương này không âm ỉ bằng lồng ngực, nơi trái tim hắn đang quặn lên theo nhịp thở khó nhọc của Liên Hoa.

  Sáng hôm sau Liên Hoa tỉnh dậy Bạch Hiểu một thân đầy băng trắng lại ngồi phịch xuống nền đất lạnh lẽo, bàn tay thô to còn đang truyền hơi ấm vào từng ngón tay gầy guộc của cô.

  Đôi mắt Liên Hoa rủ xuống dịu hẳn, dừng lại trên gương mặt ngủ mê như một đứa nhóc, có lẽ do vết thương hành nêm còn mệt mỏi. Điều gì đó thật thu hút, đôi mắt lưu luyến không thể rời gương mặt kia. Liên Hoa đưa tay muốn cọng tóc che lấp đi đôi mắt tinh xảo, bỗng nhiên lại rụt về. Cô đưa tay lên lồng ngực, cảm nhận từng nhịp tim, điều gì đó theo dòng cảm xúc đã thay đổi.

  Chiếc chìa khóa đã bị chôn sâu dưới đáy hố tăm tối vào năm năm trước dường như lại tra vào ổ lần nữa. Liên Hoa chỉ nhẹ nhàng xem qua vết thương, không có gì bất thường. Cô khoác tấm chăn qua người Bạch Hiểu, nhìn nhìn suy tư lại quay người rời đi. Điều gì đó lại bắt đầu nổi lên rồi, chẳng bao lâu nữa chiếc chìa sẽ xoay trong ổ bật ra cánh cửa rỉ sét bấy lâu.

  Bạch Hiểu tỉnh lại chẳng thấy bóng hình người kia đâu. Hắn nhìn khắp nhà, chiếc giỏ nhỏ, chiếc ghế sofa quen thuộc. Bóng hình quen thuộc con vật nhỏ lại ùa về. Toàn hình ảnh quá khứ, căn nhà chẳng sai lệch thứ gì. Chỉ là không còn cục lông trắng muốt lon ton hoan hỉ vòng quanh.

  Sau đó Bạch Hiểu về lại biệt thự Via tịnh dưỡng, đám người Khắc Long, thư ký Kim, Xích Lam, Tư Huyễn bị một phen sốt sắng vừa thấy Bạch Hiểu liền phóng tới ôm mạnh, người chửi người rủa. Bạch Hiểu đau đớn, vết thương bị động liền rỉ máu, cả đám hốt hoảng vác cậu ta vào nghỉ ngơi.

  (Còn tiếp)

   
 6. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 45: Sát thủ.. tôi muốn!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chiều đó Bạch Hiểu lại lén rời đi bỏ ngoài tai lời chỉ trích, cảnh cáo của đám kia.

  D coffee, vẫn sáng sủa, cảm giác dìu dịu khiến tâm hồn thư thái, trông ra bên ngoài vài bông cỏ dại nở trắng lấm tấm, hàng trúc Quân Tử khẽ xào xạc theo cơn gió khô khô vẫy chào người khách quen.

  "Không biết chuyện gì lại muốn gặp tôi?" Lãnh Quân Dao nhấp một ngụm trà thong thả nói

  "Bà biết gì về quá khứ của Liên Hoa?" Bạch Hiểu thái độ trầm mặc, đôi mắt có phần thăm thẳm, không khỏi thoáng qua nỗi buồn nhẹ khi nhắc đến cái tên.

  "Liên Hoa?" Lãnh Quân Dao ngạc nhiên hỏi lại

  Bạch Hiểu chỉ gật đầu nhẹ, vài cọng tóc khẽ chuyển động.

  "Đêm qua cô ấy gặp ác mộng!"

  "Hai người ngủ cùng sao?"

  Lãnh Quân Dao ánh mắt dò xét, giọng điệu có chút khó tin

  "Đừng nhiều lời!"

  "Được! Nếu là cậu tôi sẽ nói, nhưng đừng nhắc đến trước mặt con bé"

  Lãnh Quân Dao đảo mắt nhìn sang khuôn mặt bình thản của Bạch Hiểu, như nhận ra điều gì đó, lại dời mắt về hàng trúc đang đứng thẳng tắp

  "Nhớ năm đó khi thủ lĩnh đệ ngũ của Hắc Bạch, cũng là cha ta tử chiến, một mình ta – thiếu nữ mới tròn 15 tuổi phải lên nắm quyền. Chưa đủ uy áp hay chiến tích để bọn chúng thuần phục, nhiều thế lực trong tổ chức tách ta nổi loạn cát cứ từng khu vực hòng xây dựng thế lực đợi thời cơ đánh úp căn cứ. Chúng mở rộng cướp bóc, đe dọa người dân trong thành phố."

  "Thời đó quả thật khó khăn" Lãnh Quân Dao lắc đầu hơi thở chậm chạm "trước tình thế hiểm nghèo, các vị trưởng lão trong tổ chức vẫn ủng hộ nâng đỡ ta. Thế lực dần được củng cố, từng bước từng bước dẹp yên các nhóm phái tự xưng."

  "Trong một lần, chúng ta xâm nhập vào một căn nhà hoang nhỏ ở ngoại ô thành phố, ở đó có một nhóm tàn dư còn sót lại. Cánh cửa đẩy vô rơi ầm xuống sàn. Một người đàn ông đã chết máu chảy lênh láng, có vẻ là vừa xảy ra thôi, đám thanh niên bên trong còn đang lăm le đến giết cô bé bị trói chặt ngay phía sau. Từng từng vết hằn đỏ trên làn da mỏng manh của cô bé hiện rõ trong mắt ta. Đương nhiên chúng ta liền xông vào xử lí gọn đám ô hợp này."

  "Có vẻ bọn chúng bắt cóc cô bé tống tiền để bỏ trốn. Bên kia góc tường của căn nhà còn có chiếc vali đầy tiền. Cô bé đã chứng kiến toàn cảnh người đàn ông kia bị giết, người bần thần đến độ còn chẳng thèm bất ngờ đến cảnh máu me lúc sau. Lúc ấy không biết ma xui quỷ khiến thế nào ta lại mang theo nó rời đi. Cả quãng đường cái mặt cứ thất thần, môi mím hặt không bật tiếng nào, khuôn mặt lạnh lẽo xơ xác, đến hơi thở còn chẳng rõ ràng"

  "Đến căn cứ ta liền cho người điều tra thân thế con bé. Cha mẹ đều là nhân viên bình thường, cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người con gái 5 tuổi. Nhưng nhóm tàn dư kia đã bắt cóc cô bé, tống tiền gia đình nhưng sau khi có được khoản tiền liền lật lọng toan giết người diệt khẩu. Đó cũng là cảnh ta chúng ta chứng kiến. Người nằm dưới sàn hôm đó là cha con bé"

  "Con bé mấy ngày liền không nói một chữ, đến lúc ta cử người đến đưa nó về cùng chiếc vali tiền kia lại bất ngờ mở miệng"

  Ngày hôm đó

  "01, đưa con nhỏ này về đi!"

  "Rõ! Thủ lĩnh!"

  Bỗng nhiên có thứ gì níu lại vải quần phía sau Lãnh Quân Dao, khuôn mặt búng ra sữa đôi chỗ bầm đen, bàn tay nhỏ nhỏ, ngón tay non nớt da thịt mỏng manh hừng đỏ vài vệt xước dài.

  "Con nhóc này sao thế?"

  "Thưa thủ lĩnh, hôm trước nó ngang qua khu luyện tập không ngờ nhóm Huyết Hải đang thi đấu cuối cùng lại ăn đòn lạc của bọn họ, may mắn chỉ là cục đá nhỏ bay vào trán nhưng ngất đi nửa ngày. Mấy ngày sau đó đều lui tới chỗ bọn họ tập luyện, đám đó lại chọc con nhóc, vốn chỉ định trêu một chút không ngờ nó lại dám rút con dao chém rời mảnh thịt trên chân 008. Cuối cùng bị bọn họ dần một trận nhưng con oắt này rất đáng sợ, lại không khóc cũng không phát ra tiếng rên nào."

  "Hể?" Lãnh Quân Dao nhìn khuôn mặt cô nhóc, lại thấy mấy vết bầm này chứng tỏ đám kia cũng không nhẹ tay, thế mà lại không phản ứng gì sao. Lại còn chém động vào được bọn người Huyết Hải kia, may mắn cũng là một năng lực.

  "Sát thủ.. Tôi muốn!" Giọng nói yếu ớt, vô lực mà không do dự. Cái ánh mắt trẻ con mà không ngây thơ, ẩn chứa cái chết chóc, vô hồn không ngừng thôi thúc Lãnh Quân Dao run rẩy vui sướng.

  "Nguyên văn lời nói cùng khuôn mặt nhỏ bé nhưng hằn sâu từng vết lạnh tanh trong thân hình trẻ con kia đến nay vẫn in sâu trong tâm trí ta. Có vẻ trong vài ngày ở tổ chức con bé đã chứng kiến không ít hoạt động."

  "Không ngăn được hứng thú với nó ta liền giữ lại không lâu sau thành đệ tử do ta huấn luyện. Chiếc vali được gửi về với dòng tin nhắn" Con gái các người đã chết ". Sau này nó không ngừng tiến bộ, đến ta cũng phải giật mình, trở thành một sát thủ ghê gớm, đáng sợ như lúc này - Quỷ Lục Tử, Liên Hoa. Đến ta cũng không biết điều gì đã khiến nó như vậy, suy nghĩ kĩ một chút, có lẽ là không muốn liên lụy đến mẹ nó hoặc tự nó không muốn yếu đuối."


  (Còn tiếp)

   
 7. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 46: Tâm tình Bạch Hiểu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cầm lên ly trà đã nhạt đá, Lãnh Quân Dao hơi chút do dự, đẩy xúc cảm vào ly trà theo dòng nước sóng sánh chuyển động nhẹ.

  "Năm Liên Hoa 20 tuổi tức mười năm trước có một chuyện bất ngờ xảy ra đến ta cũng không lường được. Liên Hoa là một sát thủ cường đại đến nỗi có thể nói trong giới này ta vẫn chưa gặp ai có khả năng đối đầu với nó. Giả chăng thực lực cũng không thua kém ngài đệ nhất."

  Lãnh Quân Dao cười khó hiểu, môi lại chuyển động

  "Nhưng nó vẫn có nhược điểm, chỉ là con người bị giới hạn vật lý. Mỗi lần xong nhiệm vụ nó đều uể oải mệt mỏi, cái cơ thể gầy yếu căn bản không đáp ứng được thứ kĩ thuật sát thương ghê gớm kia. Một lần con bé thực thi nhiệm vụ kéo dài đến vài ngày, gượng đến khi hoàn thành lại ngã khuỵu, cuối cùng ngất xỉu, được một người phụ nữ gần đó phát hiện. Tỉnh dậy mới biết là mẹ ruột con bé. Bà chỉ nhìn thoáng đã nhận ra. Lại thêm bằng chứng là vết bớt phía sau tai trái."

  "Còn mẹ con bé sau khi nhận được chiếc vali tiền đã chuyển nhà đến nơi khác, cũng phải, làm sao chịu được trong căn nhà đã từng tràn ngập hạnh phúc bên hai người quan trọng?"

  "Sau đó Liên Hoa cũng không còn cách nào phủ nhận, thường xuyên lui tới thăm mẹ nó. Ta cũng không biết nó đã nói gì để lừa gạt bà ấy."

  Bạch Hiểu hắn nghe xong câu chuyện chỉ biết im lặng. Thì ra Liên Hoa từ nhỏ đã phải chịu cảnh gia đình tan nát, còn tận mắt chứng kiến cha mình bị giết trước mắt. Bất lực như vậy, chẳng trách lớn lên lại trở thành như lúc này.

  "Cô ấy có sợ bóng tối không?"

  "Không tệ, cậu cũng quan tâm con bé nhiều đấy! Nó vốn là loại chẳng bao giờ để lộ điểm yếu!"

  Thật ra Bạch Hiểu luôn để ý điều này. Từ lúc chuyển đến căn hộ đêm nào phòng Liên Hoa cũng le lói ánh đèn điện dù đã vào khóa cửa rất lâu. Lại thêm đêm qua dù đã lên giường ngủ chỉnh chu nhưng đèn điện vẫn chưa tắt. Không thể nào là sơ sót.

  "Từ sau khi được cứu con bé luôn sợ bóng tối, ta cũng chẳng biết sau này sao nó lại chịu được để trở thành sát thủ, giới luôn gắn liền với máu và đêm đen. Nhưng không hẳn là hết, lúc nào đi ngủ chắc chắn nó sẽ luôn để đèn điện. Là di chứng sau cùng"

  Cuộc sống mỗi người phản ánh một câu chuyện riêng. Phía sau một sát thủ máu lạnh cũng chỉ là một quá khứ đen tối mà thôi.

  * * *

  Kết thúc cuộc gặp mặt với Lãnh Quân Dao, Bạch Hiểu ra về, tâm trạng có đôi chút trống rỗng. Liên Hoa, cô gái này có năng lực khiến người ta quan ngại, đầu óc hắn lại hiện về khuôn mặt sợ sệt đêm qua.

  Đến cổng biệt thự Via, Bạch Hiểu dự sẽ nghỉ ngơi giãn cơ. Để chuẩn bị tốt cho cuộc chiến cũng cần phải chăm sóc tốt bản thân trước hết. Căn biệt thự khang trang, cánh cổng xám kéo cao, cái mái lợp ngói đỏ rực dưới màu nắng gắt ban trưa. Hai ba vệ sĩ lực lưỡng áo đen đi đi lại lại, thi thoảng cơn gió nhẹ thổi qua khẽ nâng tà áo vest lộ một thứ hình thù nhỏ nhỏ đen nhẵn giắt bên hông trong nền sơ mi trắng xóa.

  Chiếc xe xanh đen bóng loáng đến gần, một thanh niên trong bộ vest bảnh cúi chào, nhanh chóng vẫy vẫy tay ra hiệu, cánh cổng sắt nhọn tự động xê dịch nghênh đón chủ. Bánh xe lăn mượt mà uyển chuyển, mấy chốc đã tăng tốc vụt qua bục sắt nhỏ, chạy thẳng theo lối đi lát đá đen lồi lõm. Cánh cửa ngoài bật ra, Bạch Hiểu từ từ bước xuống, thân hình hơi chút gầy đi trong chiếc sơ mi xanh. Chiếc chìa khóa theo lối ném điêu luyện nằm gọn trong tay một thanh niên hơi thiếu da thịt, quay quay hai vòng móc khóa, chiếc xe lại nổ máy phóng tới hướng bãi đỗ.

  Lướt ngang qua người vệ sĩ đứng cửa chính, cánh tay trải đầy sẹo lồi lõm, chai sạn khẽ vỗ nhẹ vào vai người kia. Từ bao giờ đôi tay trắng trẻo, mượt mà sành điệu của công tử đại gia ăn chơi trác tháng đã trở nên trải đời đến vậy.

  Cánh cửa mở ra, khung cảnh lung linh trong ánh đèn cam vàng, chùm đèn thủy tinh sặc sỡ tỏa vài vệt xanh đỏ tím vàng lóa lóa, mắt Bạch Hiểu hơi nheo lại, đôi chân chậm rãi tiến về phía cầu thang. Vết thương bả vai lại đau nhức buốt buốt, có thể cảm nhận được máu rỉ ra, loang lỗ thấm dần vào băng gạc, vải sơ mi đã dính chặt vào da. Lường trước điều này nên chiếc áo hôm nay Bạch Hiểu chọn là màu xanh thẫm đậm. Bóng người hơi nặng nề nhấc từng bước leo thang, chỗ nối hai tầng thang trên tường là bức tranh sơn dầu do mẹ Jenny từng cầm tay hắn vẽ. Nét vẽ nguệch ngoạc, vụng về viền bởi sự uyển chuyển trong vài nét phóng khoáng trưởng thành. Thật hoài niệm, nhưng đôi mắt kia chỉ rủ xuống bậc thang sẫm màu cánh hoa văn đen đen. Không nhìn vào bức tranh từ lúc nào đã là thói quen không bỏ được. Cánh tay lướt nhẹ vịnh vào lan can chẳng mấy chốc đã lên đến hành lang gạch hoa.


  (Còn tiếp)
   
 8. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 47: Khắc Long nổi giận

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cảm giác có người phía trên, Bạch Hiểu ngước đầu, thư ký Kim đang nhìn bằng ánh mắt giận dữ, vẻ mặt không hài lòng. Bạch Hiểu chỉ cười bù có lệ lướt qua.

  Trong không khí khẽ xao động một tiếng thở bất lực, theo sau là cái chẹp miệng nhẹ, vang lên giọng nói trầm hẳn

  "Vết thương của ngài không sao chứ?"

  "Tôi thì có vấn đề gì được sao?" Bạch nói thoáng

  Trong phòng mấy người Xích Lam, Tư Huyễn, Khắc Long đã đợi sẵn. Mỗi người một vẻ, bứt hoa, gác chân, dựa tường. Thấy bóng dáng Bạch Hiểu sắc mặt đều trở nên khó coi.

  "Cậu vừa đi đâu?" Khắc Long lườm mắt, không còn bộ dáng thân thiện của một đàn anh dìu dắt đứa em non trẻ.

  Bạch Hiểu đến bên chiếc ghế xoay ngồi xuống tựa nghiêng một bên vai xoay về phía xoay phóng tầm mắt qua ô cửa kính. Phía xa khuất sau vài căn nhà hai tầng lấp ló bóng cây phượng già cỗi, bé xíu. Vài vạt lá điểm sắc đỏ rực rỡ, hoa phượng đã chớm nở, sắc trời cũng đã rung mình rượt theo mùa hè.

  "Đi dạo đôi chút" Thuận miệng đáp lại

  Sắc mặt Khắc Long ngày càng tối, trời vẫn sang nhưng dường như xung quanh anh ta đang tỏa ra luồng khí đen ma quỷ hung hực chực chờ.

  "Cậu nên biết thời gian này không nên tự ý, chuyện đó tôi đã nghe anh Kim nói" hơi ngắt lời, anh ta lại tiếp "mục đích đó, cậu còn theo không?"

  Đôi mắt đang nhắm hờ mở ra nhìn thẳng khuôn mặt ghê tợn của Khắc Long "Còn!"

  Không cần khẩu khí mạnh mẽ, bằng một từ gọn ghẽ, dứt khoát đã nói lên quyết tâm không hề lay chuyển của hắn.

  Khắc cười nhẹ, rất nhanh lại vụt tắt, đứng dậy ưỡn người quay đi, bỗng anh ta hơi dừng lại, chân đang bước bị ép theo dòng suy nghĩ khựng lại lắp tự

  "Chuyện hôm qua, tôi không muốn lặp lại! Nếu cậu còn xem tôi là anh, hãy xử sự cho đàng hoàng vào!"

  Dứt lời bóng dáng Khắc Long vụt đi nhanh, chỉ còn lại dư ảnh cánh cửa đóng lại nhanh chóng mà nhẹ nhàng.

  Xích Lam đang dựa vào bức tường, mấy lần định mở lời chen vào song lại thôi. Vẻ mặt Khắc Long khiến anh ta cảm thấy dư thừa, chỉ nhìn Bạch Hiểu một cái lại lẳng lặng đi ra.

  Tư Huyễn vẫn còn ngồi bứt hoa, bứt đến bông hoa đã chụi lủi, còn mỗi nhụy hoa nhô nhô, đến cánh hoa cũng bị anh ta chia năm xẻ bảy rã ra.

  Căn phòng trống trải chỉ còn hai con người lẳng lặng.

  "Bạch Hiểu. Tiểu tử cậu có phải hay không đang do dự?" Giọng nói khô khan của Tư Huyễn xé tan bầu không khí lắng trầm.

  Bạch Hiểu vẫn đang nhắm hờ, đôi chút buồn ngủ, đau nhức khiến hắn ta muốn chìm nhanh vào giấc ngủ, nhưng đôi môi vẫn đáp lại nhanh chóng.

  "Không!"

  "Nếu quá khó khăn thì đi đánh boxing với tôi"

  "Không cần, cậu đi đi tôi sẽ biết ơn hơn"

  "Đừng tự hành mình, Khắc Long anh ta thật sự lo cho cậu đấy! Vừa nãy còn không thèm mở mồm mắng tôi, thái độ thật sự rất khó coi!"

  "Tôi biết"

  Thái độ trầm lặng của Bạch Hiểu, Tư Huyễn biết lời nói lúc này cũng chỉ vô dụng. Cậu ta cần được ở một mình, có lẽ đó là liều thuốc hữu hiệu nhất lúc này.

  "Vậy tôi đi, cậu nghỉ ngơi cho tốt đi"

  "Khoan!"

  Bạch Hiểu lại đột nhiên lên tiếng, khựng lại hành động đang đứng của Tư Huyễn

  "Đem theo cái đống rắc rối của cậu đi!"

  Tư Huyễn giật mình nhìn xuống cây hoa cùng đám xác cánh hoa tội nghiệp, chúng vụn vụ dập nát. Cậu ta đột nhiên cảm thấy ngại ngại, tay xoa đầu, tay vơ vơ, cười cười ngượng lủi đi.

  Mãi tới khi cánh cửa đã khép kín, mới có một hơi thở nặng nhọc khẽ rít qua kẽ răng, đôi mắt kia rủ xuống dừng lại bên chiếc bóng cây bút bi trên bàn. Đối với hắn lúc này chỉ mục tiêu đã xác định, con đường đến đỉnh đứng trên xác kẻ địch đã đi qua phân nửa, sẽ không nhìn lại.

  Rời phòng Bạch Hiểu, Khắc Long bỏ đi một mạch, bức bối lao thẳng vào nhà xe phóng chiếc cam lè vụt khỏi. Như thói quen anh ta sẽ phóng vài vòng trên đường cao tốc đến khi giải tỏa về lại tâm tình bình thường.

  Tâm trạng này từ sự phản bội, khiến anh ta không kìm chế được. Đã bỏ bao công sức giúp Bạch Hiểu, lại còn không ngần ngại giao lại tổ chức tại Anh quốc về giúp cậu ta, thế nhưng đêm ua hành động đó đã chà đạp lên sự tin tưởng của Khắc Long đối với hắn. Hành động bồng bột thiếu suy nghĩ tức thời, đem tính mạng ra đùa cợt. Điều này không thể tha thứ, ngẫm nghĩ một chút, chẳng khác bản thân Khắc Long là bao, có lẽ vì vậy nên giờ này anh ta mới ở đây.

  Suy nghĩ ra sao, một lúc Khắc Long rời đường cao tốc, lái xe vô đích đến một con phố nhỏ. Đỗ xe bên lề, tấm kính ô tô mở hờ, bên ngoài pha loãng nửa trên màu tươi sáng, nửa dưới đen đen như tô chì. Khói thuốc bay vô dạng xoắn xéo uốn lượn vòng qua khe hở nhảy múa cùng gió rồi tan rã.

  (Còn tiếp)
   
 9. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 48: Nổi hứng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bên kia đường một cô gái trong chiếc blouse trắng khoác ngoài đang ôm một con thú nhỏ trao cho ông lão trên xe. Nụ cười dịu dàng, mái tóc ngắn buộc một chỏm sau gáy, vài cọng tuột ra bay rối rối trong gió, thật đơn điệu nhưng đẹp đẽ. Chỉ hơi nhìn góc nghiêng, khiến Khắc Long tò mò khuôn mặt cô gái, anh ta nhìn theo, cô gái vẫy vẫy tay cười cười với người vừa đi, chốc lại xoay lưng đi vào văn phòng nhỏ "Phòng khám thú y Liên Hoa".

  Trong đầu Khắc Long có đôi chút hứng thú, với kinh nghiệm cưa gái bao nhiêu năm của mình, anh ta nảy ra một ý tưởng không tồi, nụ cười nửa đùa nửa thật không để người ta đoán được xúc cảm lại lộ ra.

  "Xin chào!"

  Cánh cửa phòng khám được đẩy vào, thân hình cao lớn cuốn hút của Khắc Long lộ ra. Liên Hoa đang ôm đống thuốc thuốc sắp xếp lên kệ quay lưng, một thoáng bất ngờ hiện trên khuôn mặt nhưng chưa để ai nhận ra đã khôi phục về bình thường.

  "Chào anh, tôi có thể giúp gì?"

  Cô cười nhẹ theo thương hiệu ân cần hỏi

  "Tôi đến xin tư vấn"

  "Mời anh ngồi" Liên Hoa đưa tay lịch sự về hàng ghế sofa mềm mại.

  Đặt ly nước tinh khiết xuống bàn đẩy về phía vị khách, Liên hoa mở lời

  "Anh muốn tư vấn cho thú nuôi sao?"

  Người đối diện cười nho nhã gật đầu "Tôi muốn hỏi vấn đề sinh sản của con Bil nhà tôi, nó đã đẻ bốn lứa rồi, mỗi lứa đều ba đến bốn chú mèo con xinh xắn, nhưng nó ngày yếu đi, không biết làm cách nào để giúp nó khỏe mạnh hơn, hay tốt nhất không cho nó dính nữa!"

  Liên Hoa nhìn anh ta cứng ngắc, như thể còn chẳng để ý lời nói, bỗng chốc lại bình thường khi hắn dứt lời

  "Về vấn đề này.."

  Đã được mười lăm phút từ khi bắt đầu cuộc tư vấn. Khắc Long cũng đã nhận được câu trả lời thỏa đáng, anh ta đứng dậy chào tạm biệt, bắt tay Liên Hoa, ngón trỏ xoa xoa nhẹ mu bàn tay cô.

  "Cảm ơn bác sĩ! Tôi có thể xin liên lạc với cô không? Có việc gì với Bil tôi cũng sẽ yên tâm hơn."

  "Đây là danh thiếp của tôi, hẹn gặp lại anh"

  Liên Hoa rút tấm danh thiếp từ trong túi áo, đưa nhanh, ngay khi Khắc Long chạm vào liền rút ngay tay về.

  Khắc Long rời đi, Liên Hoa nhìn theo bóng con người vào xe rồi vụt mất. Trong lòng hơi nghĩ ngợi, còn người này vốn ở bên cạnh Bạch hiểu, vài lần vào căn biệt thự Via với thân phận Quỷ Lục Tử có gặp qua, không biết hắn có nhận ra cô, nhưng người này lời nói có tâm cơ chắc chắn phải đề phòng.

  Khắc Long vào xe thầm cười, nhìn xuyên vào phòng khám qua tấm gương chiếu, đôi mắt sắc lẹm như nuốt chửng không gian. Tiếng máy nổ giòn giã, chiếc xe khởi động chạy đi, cô gái này giản dị mà ma mị, vẻ đẹp không tồi, có lẽ hắn sẽ thử gì đó.

  Đã 8 giờ tối, một chiếc xe đã dừng đỗ bên đường từ lúc chập tối, không có dấu hiệu rời đi. Liên Hoa khóa cánh cửa văn phòng, nhét chìa vào ngăn kéo balo khoác một quai rời đi, từng bước đi uể oải sau ngày dài làm việc. Cánh cửa xe đẩy mở, bóng người đi trên vỉa hè ngày một tới gần

  "Lên chứ cô em xinh đẹp?"

  Không chần chừ, lại lần nữa Liên Hoa ngồi thẳng vào xe kéo sập cánh cửa như thúc giục. Người bên ghế lái thoáng vệt đen trắng từ ánh đèn đường, ẩn hiện nụ cười tự tin

  "Cô vẫn vậy nhỉ?"

  Liên Hoa từ lúc vào xe đã duỗi thẳng chân ngửa đầu hưởng thụ, cơ thể đã sẵn sàng nghỉ ngơi.

  Bạch Hiểu nhìn sang, bất chợt nhoài người kéo dây an toàn thắt vào. Đôi mi dài hơi cong cong cuốn hút tô điểm cho đôi mắt sắc sảo, ẩn hiện loáng thoáng trong ánh đèn đường sắc đẹp mặn mà, Bạch Hiểu bất giác không nhịn được, ngày càng gần, ngày càng gần. Cảm giác nóng nóng trên bờ môi, đôi mắt Liên Hoa không chút cử động, người cô vẫn trong trạng thái nghỉ ngơi. Kết thúc nụ hôn bất chợt Bạch Hiểu quay về chỗ ngồi, quay mặt sang một bên né tránh, tai bắt đầu đỏ lên, mặt phừng phừng. Không thể tin chỉ một nụ hôn mà khiến anh ta trở nên phản ứng như vậy. Chiếc xe lăn bánh. Tiếng động cơ nổ đều, giọng nói mờ nhạt khẽ vang

  "Xem như tiền công của anh ngày hôm nay!"

  Bach Hiểu khẽ cười, đôi mắt hắn nhìn thẳng chiếc gương phía trên, Liên Hoa đang ngủ thật ngoan như con thú nhỏ. Bóng chiếc xe xa dần đến khi mất bóng trong ánh đèn đường chói lọi.

  "Cũng lâu rồi không có cảm giác này!" Bạch Hiểu lên tiếng, ánh mắt không rời con đường phía trước.

  "Ùm" câu trả lời qua loa.

  "Đã ăn tối chưa?"

  Không có tiếng trả lời, Liên Hoa chỉ chăm chú vào giấc ngủ.

  Đoạn đường về nhà có hơi xa so với dự tính, từ lúc chiếc xe lăn bánh đã qua bốn mươi lăm phút.


  (Còn tiếp)
   
 10. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 49: Bữa cơm bất ngờ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đến đích, Bạch Hiểu nhìn sang Liên Hoa, cô vẫn đang đắm chìm trong giấc ngủ mệt mỏi. Đôi tay điểm vài vệt sẹo xấu nâng lên vuốt nhẹ làn da tái mép trên khuôn mặt nhỏ, bỗng chốc nhéo một cái mạnh. Bị đau Liên Hoa nhăn mặt, lười biếng mở hờ mắt, lườm kẻ phá rối.

  "Còn chưa về?"

  Bạch Hiểu cười đắc ý "Dẫn cô đến nơi thú vị"

  Hắn xuống xe, đi nhanh sang cánh cửa bên kia kéo ra, ánh mắt thúc giục. Liên Hoa bất đắc dĩ chậm rãi mở giây an toàn leo xuống, thuận tay kéo mạnh cánh cửa đóng sập.

  "Cũng không cần hành hạ chiếc xe đắt tiền của tôi vậy chứ?" Bạch Hiểu dở khóc dở cười nhìn cô.

  Bị đánh thức bất ngờ từ trong giấc ngủ ngon, Liên Hoa vẫn còn tức giận.

  Sắc mặt có chút khó coi dò xét xun quanh một lượt, có lẽ là ngoại ô thành phố, lát đát vài ô cửa sổ sáng đèn, cuối cùng nhắm lại mệt mỏi "Đi đâu?"

  Bạch Hiểu đứng chôn chân từ lúc xuống xe, cố tình đợi cô mở lời.

  "Theo tôi đi" Hắn ta quay lưng bước nhanh về phía căn nhà phía đối diện. Căn nhà xây với bức tường vữa thô lồi lõm không một vệt sơn.

  Hắn ta gõ nhẹ cánh cửa, năm giây sau nó mở ra, lộ phía sau là một người phụ nữ cao tuổi, hơi thấp dáng người đầy đặn, mập mập phúc hậu, rõ ràng tuổi đã cao nhưng làn da không mấy nếp nhăn. Khuôn mặt bà ta ngay tức biến đổi, nét vui mừng rạng rỡ hiện rõ.

  "Cậ.. cậu chủ! Cậu còn sống!" Bà ta ngay lập tức lao đến ôm chặt người Bạch Hiểu. Anh ta vẫn để yên, cánh tay năng lên theo cảm xúc xoa hờ vai người phụ nữ.

  "Bà Mary, con đến rồi!"

  Như nhớ ra gì đó, bà ta vội bật ra

  "Cậu đã ăn chưa, để tôi nấu vài món"

  "Đó cũng là lí do con đến đây" Bạch Hiểu cười ôn nhu, nụ cười làm Liên Hoa hơi chút bất ngờ.

  Có lẽ là nụ cười "an toàn" nhất mà cô từng thấy, nhưng nụ cười điểm vài nét đau thương, thật khiến người khó chịu.

  Cả hai được tiếp đón niềm nở.

  Trong nhà, Liên Hoa đang ngồi trên chiếc ghế gỗ sơ sài. Bạch Hiểu đang dưới bếp cùng người phụ nữ, có vẻ bà ta sống một mình. Căn nhà nhỏ, giọng nói vọng lên từ dưới nhà bếp cô đều nghe rõ. Có vẻ người này là vú nuôi của Bạch Hiểu. Sự kiện năm năm trước vì con mất mà về nhà để tang, cái may trong cái rủi, nhờ đó mới có thể may mắn thoát chết.

  "Vú nuôi, số tiền đó bà không dùng đến sao?"

  "Là tiền của cậu sao? Làm sao tôi dám dùng chứ. Tháng nào cũng nhận được, nhưng không biết của ai, tôi chỉ đành giữ lại, để tôi trả lại cho cậu"

  "Của tôi đã cho bà, sẽ không lấy lại, cứ xem là lương hưu đi"..

  Lát sau, thức ăn đã bày sẵn hết trên bàn, vị vú nuôi kia thật sự rất niềm nở, có vẻ rất quý Bạch Hiểu. Lúc này Liên Hoa mới được bà ta để ý.

  "Xin lỗi cháu gái nhé, ta sơ ý quá"

  "Không có gì!" Liên Hoa thuận miệng đáp lại

  "Cháu là.."

  Liên Hoa có vẻ không hứng thú gì, Bạch Hiểu cắt ngang

  "Là bạn gái của con!"

  Cũng chẳng thể giải thích gì, ánh mắt kia liếc nhẹ Bạch Hiểu, đem theo chút bất ngờ, cuối cùng chỉ đành gật đầu trước cái nhìn của bà Mary.

  Bà ta có vẻ vui mừng, thái độ lại càng tốt, hết gắp thức ăn cho Liên Hoa lại gắp cho Bạch Hiểu. Ngồi nhìn hai người trẻ ăn. Liên Hoa không có vẻ gì bất tiện ngược lại còn ăn nhiệt tình. Quả thật, mùi vị cơm nhà, đã bao lâu cô chưa được nếm lại. Bữa ăn ngon nhất cô còn nhớ có lẽ là mấy thứ đồ ăn nhanh linh tinh của cửa hàng tiện lợi, khô khan và cô đơn.

  Bạch Hiểu vốn biết nếu đã quen thì Liên Hoa vốn là người tùy tiện, thế nhưng tự nhiên đến có chút mặt dày thế này thì là lần đầu. Đồ ăn trên bàn đều bị ăn sạch. Nhưng mà mục đích hắn đưa cô đến đây đã hoàn thành, hơn nữa còn mỹ mãn. Cơm no, hai người tạm biệt vị vú già ra về, bỏ qua lời mời gọi nghỉ chân.

  Đến căn hộ 203. Bạch Hiểu cởi chiếc khoác ngoài tiện tay vứt luôn trên ghế. Liên Hoa đi thẳng vào phòng nằm ập xuống giường. Mệt mỏi như vậy, cơm cũng đã ăn no, cô thật sự chỉ mong chờ điều này.

  "Cạch" cánh cửa phòng đẩy vào, tiếng chăn sột soạt. Cánh cửa phòng từ lần Liên Hoa bị sốt năm năm trước bị Bạch Hiểu phá hỏng khóa, đến nay vẫn theo thói quen không khóa. Liên Hoa mở hờ mắt nhìn sang. Chạm mắt người đàn ông nằm bên giường kia đang chăm chú nhìn cô. Liên Hoa cũng chẳng có ý đuổi Bạch Hiểu. Nằm ngoài chiếc sofa kia cả đêm thì thật sự khó chịu, ánh mắt hẹp dần, cô dần chìm vào giấc ngủ.

  00 giờ 53 phút tối cùng ngày, Liên Hoa mở ngăn tủ nhỏ dưới góc, lấy một đống vải đen, sau khi đã đảm bảo không còn ai nhận ra mới lặng lẽ rời đi. Năm phút trước chiếc điện thoại sáng lên dòng tin nhắn từ Hắc Bạch, lại có nhiệm vụ khẩn.

  (Còn tiếp)

   
 11. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 50: Tình thế hiểm nghèo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trước mặt Lãnh Quân Dao, chỉ ba người mặc đồ đen, tính cả Liên Hoa.

  "Giết hắn!"

  Dứt lệnh, ba bóng đen tức khắc tiêu biến. Tiếng gió hiu hiu thổi nhẹ lạnh lẽo trong màn đêm hiu quạnh. Một lát sau, ẩn hiện trong đôi mắt sắc bén của sát thủ là tòa nhà kính bóng vài vệt dưới ánh trăng đêm rằm. Thoáng chốc cánh cửa khóa mật mã đã mở toang, từng luồng gió vô hình luồn vào.

  Tại tầng ba

  Bóng dáng một người mập mạp thân hình ì ạch đang vội vã lục lọi. Mồ hôi đọng giọt chảy dài xuống cổ áo "Ở đâu? Ở đâu?" Giọng nói khẩn trương cùng hơi thở gấp theo vòng lặp ngày càng dồn dập.

  Từ bên kia, con dao vút đến lao qua từng ngăn bàn làm việc, xé toạc một tờ giấy vừa bị hất tung lên. Mũi đao hướng thẳng đầu người đàn ông kia. Hắn ta vẫn chưa nhận ra, nhưng chưa nghe tiếng phập theo dự định, tiếng keng đã vang lên. Một đầu dao khác phóng đến, làm chệch hướng mũi dao kia. Lúc này người đàn ông mới giật mình ngã phịch xuống đất bàng hoàng. Xung quanh ông ta toàn những con mắt dã thú. Bên kia đám người mặc đồ xám dần hiện rõ hắt lại ánh sáng từ đống cửa kính. Bên này chỉ ba người thoắt ẩn thoắt hiện trong cái bóng của bức tường khuất. Rõ ràng người đàn ông đang ở thế gọng kìm, chỉ còn biết rúc vào dưới gầm bàn, bản năng mách hắn ló đầu ra sẽ chết.

  Bên kia một nụ cười lạnh lẽo hoang xơ, kèm theo động tác gẫy nhẹ ngón tay, đám người áo xám đã vun vút lao đến bên này. Chúng nhảy bổ lên bàn lướt nhanh qua chiếc bàn khác thi nhau lao tới ngấu nghiến con mồi.

  Ba người kia cũng không đứng chờ chết, nhanh chóng phóng xuống cầu thang thoát đi. Vừa mới đặt chân xuống hết bậc thang dưới tầng hai, chào đón họ là hàng loạt ám khí phi tiêu lóe ánh kim sắc nhọn cắm tới. Ba người nhanh chóng tránh né, rút dao gạt phăng. Trong khoảnh khắc dường như ánh mắt đám người đều bất ngờ, bàng hoàng mở to. Ba người áo đen vẫn đứng vững, nhưng bên kia vài người đã gục xuống giật giật trên nền gạch lạnh lẽo. Ánh mắt dường như đều dồn về mái tóc xanh mướt vừa mới bay lên do vừa mới giật lùi bất ngờ. Không còn nghi ngờ, dù không một lời nói vang lên, mọi người đều cảm nhận được luồng sát khí vô hình đang trùm lấy hơi thở. Sự đe dọa tỏa ra từ con mắt sâu hoắm rực đỏ kia. Bất giác bọn họ rút lại ánh mắt thượng phong, đôi chân kêu gào nhích dần về sau, là sự ghê sợ và cảnh giác khi phải đối đầu với con quỷ khát máu "Quỷ Lục Tử".

  Trong giây phút nguy hiểm bất ngờ, Quỷ Lục Tử không chỉ thoát khỏi đám phi tiêu an toàn mà còn giáng cho bọn chúng vài chiếc kim độc chết người. Cả hai người phía sau cũng cảm thấy e ngại. Nhưng phía bên kia dường như còn một người không bị uy áp đè nén. Hắn còn mạnh bạo tiến tới hai bước lộ diện dung mạo dưới ánh sáng lọt vào, Lâm Nhất Phàm.

  Người này năm năm trước từng bắn viên đạn xuyên vai Liên Hoa, sự chuẩn xác, con mắt tinh tường, thêm vào đó lần đụng độ lần trước giải cứu Lili cũng đã cho thấy thực lục hắn không tầm thường. Tên này là kẻ đáng đề phòng nhất. Trận đấu mắt kết thúc sau một giây. Bọn chúng lại tấn công. Không thể tránh né, ba người áo đen chỉ còn cách tiếp đón. Ba người bị vây kín trong những mũi vũ khí sắc lẹm, vài vết máu phun ra, cảnh hỗn loạn, dư ảnh, vũ khí, máu, vải, tứ tung, bức tranh chiến trường giữa đêm chân thật và sẽ hoàn hảo nếu địa điểm không phải tòa nhà cao ốc này. Mọi thứ hỗn loạn, từng người lần lượt nằm xuống. Một người áo đen đã nằm bất động trên đất, xác đám người áo xám cũng nằm hỗn loạn, thế nhưng nằm xuống một tên lại có tên khác lấp vào, tầng tầng lớp lớp bọn chúng như giẫm đạp lên xác đồng đội lao đến như không hồi kết. Liên Hoa bị một vệt chém ngay bụng, còn đang rỉ máu, người đồng đội còn lại chỗ nào cũng toàn vệt chém sâu, mặt không biểu cảm nhưng rõ ràng đang dần mất đi tỉnh táo.

  Liên Hoa đang rơi vào tình thế hiểm nghèo, tên Nhất Phàm quá ghê gớm, đã vậy còn thêm đám tay chân bọn chúng dồn vào, là lấy số lượng đè chất lượng, sớm muộn cũng không có kết quả tốt. Nhận ra tình thế này Liên Hoa thu một tay về, tay kia vẫn nắm thanh đoản kiếm đỡ đòn liên tục.

  Khoảnh khắc thanh đao còn lại rời khỏi vỏ, cơn lốc điên cuồng xoáy ra, tâm điểm từ con người nhỏ bé kia, mái tóc xanh dài dọa người bay lên xoáy theo cơn lốc. Cả tốp người vây quanh đã ngã rạp, khi tỉnh táo lại bóng dáng hai người áo đen đã biến mất khỏi miệng hổ.

  Nanh vuốt bọn áo xám đang giương bỗng cứng đờ. Đều không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Tên Lâm Nhất Phàm cũng ngẩn người, những gì hắn nhớ được là con mèo nhỏ đang vùng vẫy vô ích nhưng từ đâu một cái nanh sói vồ đến bổ xuống một vết thương trên ngực hắn, nếu không phải hắn dự cảm của hắn nhạy bén nhanh chóng lui về có lẽ đã chầu diêm vương. Nhìn lại vết thương trên ngực, mồ hôi lạnh của hắn bất giác thấm vào cổ áo.


  (Còn tiếp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/2019
 12. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 51: Mẹ!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Liên Hoa vác theo người áo đen vút đi trong con hẻm tối, người kia đã ngất lịm trong cơn đau tê tái, vết thương ngay bụng Liên Hoa máu đã thấm ướt một mảng áo lớn còn rỉ thành từng giọt không ngừng rơi. Người thường nhìn vào đã biết không nhẹ, huống chi Liên Hoa còn là một bác sĩ. Cô biết rõ nếu không nhanh chữa trị, không cần đợi kẻ địch đuổi đến cô cũng sẽ chết vì mất máu. Vết thương này cùng với trận đánh lúc nãy thực sự đã rút hết sức lực của Liên Hoa. Chiêu thức cô dùng để thoát thân là song kiếm, vốn dĩ còn không định dùng đến, vì nó sẽ khiến cơ thể cô lâm vào cảnh kiệt quệ, nhưng lâm vào cảnh đó, nếu không dùng, chắc chắn cũng chẳng còn cơ hội. Liên Hoa ngã xuống, hai người nằm trên nền bê tông lạnh lẽo trong vũng máu tươi nhớp nháp.

  Đám người áo xám đã tỏa ra xung quanh lục soát bọn họ, chắc chắn chẳng mấy chốc sẽ theo vết máu mà lần tới. Đầu hẻm, chân ngời thấp thoáng màu vải xám bước đến gần.

  Không biết đã qua bao lâu, cơ thể đau nhức, đôi mắt mỏi mệt dần mở ra, sức sống gần như bị rút cạn. Liên Hoa chậm rãi nhìn quanh, bên kia Bạch Hiểu đang nằm trên chiếc giường đối diện, đây rõ ràng là phòng ngủ trong căn hộ 203. Mấy thứ rắc rối dán trên người cô là đồ y tế. Xem ra lần này lại được tên Bạch Hiểu cứu sống. Cánh cửa được đẩy vào, Liên Hoa nhắm mắt lại.

  "Cái tên Bạch Hiểu này, không biết sống chết, đã bị thương thành như thế, lại đòi truyền máu cho cô ta, giờ thì tốt rồi, cũng nằm một đống đó, đáng lắm"

  "Cậu đừng trách chủ tịch, chuyện cũng đã rồi"

  "Anh còn muốn nói đỡ cho hắn? Tôi nói nhé thư ký Kim, lần này tên này còn không chịu nghe lời ôi sẽ đánh gãy chân hắn nhốt lại"

  "Được rồi. Được rồi, lần này tôi cũng không nhẹ tay với ngài ấy nữa"

  "Nhưng mà không ngờ cô gái kia lại là Quỷ Lục Tử, trái đất đúng là tròn mà.."

  "Thế thì có chuyện gì sao?"

  "Không có gì, tôi cũng còn chưa đến nỗi cướp người"

  * * *

  Lát sau hai người kia rời đi.

  Nghe giọng này Liên Hoa nhận ra là tên Khắc Long kia, người còn lại chắc là thư ký của tên Bạch Hiểu này. Xem ra lần này cô lại nợ hắn một mạng. Chỉ có điều, Liên Hoa thật sự còn thắc mắc, đôi giày xám..

  Chiều hôm đó đám người kia đều đã rời đi, Liên Hoa ngồi dậy, vết thương ngay bụng bị động nhói đau đớn tuy đã được khâu kĩ lưỡng, nhưng có vẻ khá sâu, sau này chắc chắn sẽ kết sẹo. Tạm thời cô chỉ có thể nằm yên. Bên kia Bạch Hiểu vẫn nằm bất động, sắc mặt có vẻ nhợt nhạt, hẳn vết thương trên vai còn chưa lành, thế mà lại còn truyền máu cho cô, lại không biết lần này cứu cô có bị thêm thương tích nào không. Bất quá Liên Hoa gượng dậy, rút hết mấy ống dẫn khó khăn nhích đến cạnh giường Bạch Hiểu. Cô mở áo hắn tính xem xét một lượt, mới mở đến chiếc cúc thứ hai đã bị chặn lại.

  "Cô tính giở trò sàm sỡ sao?"

  Ngón tay Liên Hoa vẫn còn bị ghì chặt, cô khó khăn nói "Không!"

  Lại nhanh chóng rút tay ra, động xuống vết thương đau đớn, Bạch Hiểu lập tức bật dậy bế Liên Hoa lên giường đặt xuống

  "Nằm im ở đây, nếu không cô sẽ hối hận"

  Dứt lời khuôn mặt nhợt nhạt của Bạch Hiểu điểm nhẹ nụ cười ôn nhu, hắn rời phòng. Dựa theo cử chỉ, có lẽ hắn cũng không có vết thương nào nghiêm trọng, có điều màu da hơi tái, do phải truyền máu, Liên Hoa bỗng có cảm giác yên tâm lạ lùng.

  Vết thương đau rát nên Liên Hoa chỉ đành nằm một chỗ, cũng chẳng buồn động đậy, lát sau Bạch Hiểu quay lại, tay còn cầm tô cháo hóng hổi

  "Ăn đi!"

  Liên Hoa chẳng thèm liếc lấy một lần, cơn đau khiến cô không muốn ăn uống. Hắn thổi từng muỗng đưa đến miệng Liên Hoa. Cô nhìn nhìn lại vươn tay giật mạnh tô cháo ngồi ăn hết.

  Liên Hoa đang húp cháo, chuông cửa bỗng vang lên. Điều này rất lạ, thường ngày nhà cô chẳng bao giờ có khách, vốn vì chẳng quen biết ai, nhưng hôm nay lại có khách đến. Bạch Hiểu đang ngồi nhìn Liên Hoa khó chịu miễn cưỡng ra ngoài mở cửa. Vài giọng nói vang lên, lát sau Bạch Hiểu bước vào, theo sau còn có Lili và

  "Mẹ!"

  Liên Hoa bất ngờ bật tiếng

  "Sao tên này lại ở trong nhà cậu chứ Liên Hoa?" chưa để ai kịp phản ứng, Lili đã lên giọng nóng nảy.

  "Cùng thuê nhà" Liên Hoa đáp

  Dường như Lili còn muốn nổi quạu, nhưng bị người phía sau ngăn lại. Người kia tiến đến Liên Hoa

  "Con bị sao thế này?"

  "Chỉ là bị sốt nhẹ thôi mẹ"

  Vừa nói Liên Hoa vừa kéo cao tấm chăn.

  Nét mặt mẹ Liên Hoa thoáng vẻ đau xót.

  "Mẹ sẽ ở lại vài ngày chăm sóc cho con"

  "Không cần đâu, mẹ tìm con có việc gì sao?"

  Lần này đến gặp Liên Hoa dì Tuyết quả thật muốn nói về việc hôn nhân, cũng là do Lili nhắc khéo, nhưng cuối cùng lại gặp lúc Liên Hoa bị ốm, cuối cùng lại không thể mở lời

  "Không gì, mẹ nhớ nên muốn gặp con thôi!"

  Liên Hoa nhìn Lili, không nói cô cũng biết tiểu quỷ kia lại giở trò.


  (Còn tiếp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/2019
 13. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 52: Bình yên và mạnh khỏe

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giấu đi sự mệt mỏi, Liên Hoa quay sang dì Tuyết cười dịu dàng

  "Mẹ không cần lo cho con, con bệnh lâu ngày rồi, hôm nay đã khỏi, ngày mai sẽ lại đi làm, không phải chăm sóc con đâu"


  Trong lòng Liên Hoa rất không muốn để dì Tuyết ở lại, nhỡ đâu lại liên lụy như lần Lili bị bắt cóc.. nếu chuyện như vậy tái diễn chắc chắn đến chút tôn trọng bản thân cuối cùng cũng sẽ không giữ được nữa.

  "Mẹ biết con có những chuyện khó nói, không muốn nói mẹ cũng không ép nhưng Liên Hoa, mẹ chỉ muốn con có cuộc sống bình yên"

  Lili nói thêm "Đúng vậy, những chuyện riêng của cậu, mình không truy vẫn nữa, chỉ mong cậu có thể sống mạnh khỏe, lại cùng mình đi mua sắm nhiều một chút là được"

  Thấy bọn họ nói chuyện, Bạch Hiểu lặng lẽ rời phòng. Cánh cửa phòng mở hờ, những lời nói bọn họ Bạch Hiểu đều nghe được, bất giác hắn nghĩ ngợi "bình yên mạnh khỏe sao?" Lát sau, Lili ở lại cùng Liên hoa, dì Tuyết ra ngoài khép cánh cửa, tiến đến chiếc bàn chỗ Bạch Hiểu ngồi xuống.

  "Gặp lại cháu, dì rất bất ngờ"

  "Cháu cũng vậy"

  "Dì xin lỗi"

  "Sao dì lại nói vậy?" Bạch Hiểu ngạc nhiên hỏi lại

  Khuôn mặt dì Tuyết có chút khó coi, môi cứ mấp máy lại thôi, vài giây sau mới bật thành tiếng

  "Năm năm trước, hôm đó Jenny đi cùng dì.."

  Đôi mắt dì Tuyết có chút dao động, khóe mắt ướt ướt

  "Dì không cần áy náy, tính bà ấy cháu cũng không lạ"

  Dì Tuyết khẽ thở dài, nét đau xót hiện rõ qua từng bó cơ "Lúc nghe tin dì rất bất ngờ, Jenny cùng Bạch Minh đều xảy ra chuyện, cháu lại mất tích, đều cùng một ngày, dì không thể ngờ giây phút cuối cùng giữa mình và Jenny mờ nhạt đến vậy.."

  "Chuyện cũ qua rồi, dì không cần nặng lòng" Hai người đều im lặng, không khí cuốn theo dòng tâm trạng, nặng nề, thương tâm khiến người ta lười biếng nói chuyện. Dì Tuyết mở lời "Cảm ơn cháu đã chăm sóc Liên Hoa"

  "Không có gì, chăm sóc cô ấy, là nhiệm vụ của cháu"

  Dì Tuyết thoáng vẻ bất ngờ "Vậy sao?" Giọng nói trở nên nhỏ nhẹ, khe khẽ như tự nói, lại cười nụ cười hiền dịu

  "Vậy sau này dì yên tâm rồi, Liên Hoa nhờ cháu!"

  "Vâng!" Bạch Hiểu nhìn chăm chú về cửa phòng bất giác gật đầu một cái. Đến chiều, cả dì Tuyết và Lili đều về, trước khi đi còn dặn dò Liên Hoa vài điều. Lili lao đến chỉ thẳng mặt Bạch Hiểu mà hăm dọa

  "Anh dám làm gì cậu ấy, tôi lột da anh!"

  Bạch Hiểu nghe vậy liền muốn bật lại ngay, nhưng cuối cùng nghĩ nghĩ lại thôi. Trong lòng Bạch Hiểu vốn biết cô gái kia không cho phép thì chẳng ai động vào được. Hai người vừa đi được một lúc thì đám Khắc Long, Xích Lam, Tư Huyễn ập vào. Tay xách nách mang mấy thứ đồ ăn bổ dưỡng, đều mua từ mấy nhà hàng nổi tiếng. Trong bữa cơm ánh mắt đều dán về phía Liên Hoa, tuy đang mang thương thế nặng, nhưng sức ăn không tầm thường, đồ ăn chẳng mấy chốc đều bị quét sạch. Khắc Long bỗng chốc nghĩ lại, rõ ràng bữa trước là anh ta diễn trò trước mặt Liên Hoa rồi. Chỉ có điều hắn ta chỉ không ngờ đến Quỷ Lục Tử lại là một cô gái gầy yếu xơ xác như vậy. Được gặp mặt, Xích Lam giờ mới biết nhân vật thần bí năm năm trước đập hắn tơi tả là người này, nghĩ lại không khỏi ngại ngùng.

  Còn Tư Huyễn nghĩ đến cảnh Bạch Hiểu chăm sóc cho Liên Hoa đã không nhịn được. Từ lúc vào nhà đã hận không thể lườm sập nhà. Sau bữa cơm, mọi người lười biếng chẳng ai chịu xách mông về, cuối cùng đều ngủ lại. Còn Bạch Hiểu đã rời đi được một lúc.

  D coffee bàn 7

  Về đêm, cả tiệm coffee lung linh dưới ánh đèn huyền ảo, hàng trúc quân tử điểm những bóng đèn li ti đủ màu. Từng phiến lá xao động nhẹ nhàng mượt mà. Khách không gọi là quá đông nhưng mỗi người một vẻ, đắm chìm trong khung cảnh yên tĩnh của màn đêm. Bức tranh cô đơn tắm trong màu sắc tưởng tượng nhưng không kém phần lãng mạn.

  "Lần này lại là bọn chúng nhúng tay vào" Bạch Hiểu nghĩ ngợi

  "Lãnh Quân Dao, bà muốn hợp tác chứ?"

  "Không tệ, ta đồng ý, nhưng lần này cứu được Liên Hoa phải cảm ơn cậu rồi"

  "Không cần, hơn nữa lại không phải một mình tôi.."

  Rõ ràng Lãnh Quân Dao cảm thấy câu nói của Bạch Hiểu có vấn đề nhưng nhìn sắc mặt lại không hỏi đến "Dù sao cậu về nói lại với Liên Hoa 005 đã an toàn, nó không cần lo lắng"

  "Được, mọi chuyện tôi sẽ trao đổi với bà sau"..

  Hai bóng người đứng dậy bước đi, mỗi người đều mang phong thái lạ thường khác biệt.

  Ở căn hộ 203, đám người kia đều nằm sõng soài dưới sàn nhà, có vẻ sau khi hắn rời đi còn một bữa tiệc nhỏ dành cho mấy con men. Liên Hoa đã vào nghỉ ngơi trong phòng, Bạch Hiểu cũng nằm xuống giường, từ bên này nhìn sang mắt hắn hiện rõ một cô con người mạnh mẽ, cũng là một cô gái bé nhỏ yếu đuối. Nghĩ đến dì Tuyết, bình yên và mạnh khỏe, hắn cũng mong đem đến cho Liên Hoa cuộc sống như vậy..

  (Còn tiếp)
   
 14. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 53: Cuộc chiến cuối cùng (1)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hôm sau

  "Cốc cốc" tiếng gõ cửa vang lên

  "Vào đi"

  Phía sau cánh cửa mái tóc đỏ lộ ra nổi bật thu hút. Khắc Long bước vào ngồi thụp xuống chiếc sofa bông. Cả thân hình to lớn như bị nuốt chửng trong lớp bông mềm mịn. Nhưng không thể giấu đi khuôn mặt tà loạn kia. Mãn nguyện, hài lòng, hả hê vui sướng như thể vừa được nuốt trọn cái bánh khiến mình chảy dãi bấy lâu.

  "Thế nào?" Anh ta hướng mặt Bạch Hiểu mở lời

  "Còn có thể thế nào?" Bạch Hiểu mặt vẫn điềm tĩnh nhưng không che giấu hết được cái hả hê trong lời nói, bất giác hắn ta nở nụ cười tà hiểm đắc ý.

  "Cậu có phải quá ghê gớm rồi không?" Khắc Long không nhịn được tán thưởng một câu

  "Có sao?"

  "Dù sao thì sau này tôi phải cẩn thận cậu rồi, chắc chắn không ai muốn lật thuyền với cậu đâu haha"

  Ở một diễn biến khác

  Một bóng người đang ôm bả vai đầy máu tháo chạy, tiếng thờ dồn dập theo nhịp gấp rút, bất ngờ vô thanh vô tức vụt hiện một loạt bóng đen vây kín, cùng đường. Mùi máu kéo theo mùi chết chóc thoang thoảng. Thần chết phải chăng đang treo ngược trên sợi dây lấp ló trong đêm.

  "Hết đường rồi Lâm Cao Lãng, lần này anh sẽ phải trả giá!" Tiếng nói vọng lên từ phía sau, là căm thù? Thương hại?

  "Mày! Mày!" tên Cao Lãng lúc này trợn trong mắt, gân máu đỏ ngầu lan ra nuốt chửng đôi mắt dữ tợn. Hắn như một con cuồng thú khát máu chỉ hận chưa thể xé xác kẻ thù.

  Hắn con dao găm về phía tên kia "Tao thương yêu mày như vậy! Cho mày tất cả những gì mày muốn! Tại sao mày lại quay đầu cắn tao?" lại quay sang đe dao hé lớn vào mặt lũ vây quanh "Còn cả lũ chúng mày, tao dốc sức vì tổ chức, cho chúng mày quyền lực, tiền bạc, mọi thứ để rồi chúng mày quay về giết tao?"

  "Ha! Haha!" Tiếng cười lớn vang vọng trong đêm va vào hai bức tường vọng lại ghê rợn

  "Yêu thương? Là giết cha và nuôi nhốt ta như một con thú? Là xem anh em như cỏ rác, là đánh đập xử tử những ai không nghe lời kể cả cha, ngài thủ lĩnh vĩ đại của chúng ta? Lâm Cao Lãng, đối với ngươi chúng ta chỉ là thú nuôi mà thôi! Lấy mạng ra để ngươi chơi đùa, phục vụ cho cái lý tưởng ngu ngốc, độc đoán của chính ngươi"

  Lời nói giận dữ, ngữ điệu từ thong thả trở nên phẫn nộ, thương tâm.

  Le lói thứ ảo diệu uốn lượn le lói, mùi thơm say mê ngẩn người, đám người sừng sững lần lượt sụp xuống.

  "Khói mê! Nín thở đi!" Tiếng hét vang to trong đêm đen hợp cùng làn hương dìu dịu, thật là một khung cảnh tuyệt vời để quên đi tất cả mà đánh giấc ngon lành. Thoáng chốc tên Cao Lãng đã mất bóng, tiếng xe nổ xa dần xa dần đến khi hoàn toàn tan vào cảnh khuya.

  "Ông.. đến trễ.. đấy---aaa.." tên Cao Lãng rên rỉ đau đớn, khó khan xé vạt áo buộc chặt miệng vết thương, hắn thở dốc.

  "Ta sẽ không tha cho hắn.. tên Bạch Hiểu đáng chết, lẽ ra lúc đó phải cho hắn theo hai đứa tiện nhân đó" Lương Xích Hữu lúc này điên cuồng lạ thường, hắn nghiến răng nghiến lợi lao xe vun vút.

  "Thằng ôn con dám phản ta! Còn ông, ông làm gì đến nỗi để một tên Bạch Hiểu làm cho tán gia bại sản thảm hại như vậy chứ? Lâm Cao Lãng lúc này trở nên bình tĩnh, tay rít điếu thuốc vứt lại bên hông.

  Lương Xích Hữu không trả lời, hay thậm chí còn không nghe thấy giọng nói tên kia, chỉ cắm đầu lao xe miệng không ngừng lẩm bẩm nguyền rủa.

  " Alo, Lãnh Quân Dao, bọn chúng đã vào Rừng Xương Trắng rồi đấy, chuẩn bị đi! "

  " Được! Lần này nhất định phải hủy diệt gọn gốc rễ sẽ không để hắn có cơ hội hít thở tiếp "

  Đây có lẽ là cuộc chiến cuối cùng của bọn họ, cho đến lúc này Liên Hoa vẫn chưa được tin tức gì. Một thỏa thuận được giao ra, cô không được phép tham dự vào phi vụ này, vì vậy hai ngày trước Liên Hoa nhận được lệnh cấm túc ở nhà dưỡng thương.

  Đám người Hắc Bạch cùng nhóm Bạch Hiểu tỏa ra khắp khu rừng. Lùng sục tìm cho ra hai tên Lâm Cao Lãng cùng Lương Xích Hữu.

  Lãnh Quân Dao từ lúc đặt chân đến đây đã mất hút.

  Thanh kiếm mang theo sát khí lao đến chém bay chỏm tóc trên đầu tên Cao Lãng. Hắn rất nhạy bén đã kịp né nhát kiếm chí mạng.

  " Lãnh Quân Dao, cuối cùng ngươi cũng tới "

  " Sao có thể không tới, món nợ giết cha ngươi còn chưa trả "Dứt câu Lãnh Quân Dao lao đến chém liên tục vào người tên kia. Từng vệt chém đều chỉ nhìn thấy dư ảnh, nhưng tên Lâm Cao Lãng còn nhanh hơn hắn né điêu luyện nhảy lùi về sau giữ khoảng cách. Lãnh Quân Dao gục xuống, trên người xuất hiện vết chém từ vai xuống, máu tia thấm đỏ áo. Tên Cao Lãng lao tới, ngọn thủy thủ ngay trên đầu Lãnh Quân Dao cắm xuống" phập".


  (Còn tiếp)
   
 15. halona

  halona Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,887
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 54: Trận chiến cuối cùng (2) - Kết cục

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tên Cao Lãng lao tới, ngọn thủy thủ ngay trên đầu Lãnh Quân Dao cắm xuống "phập".

  Con dao xuyên qua.. bàn tay ai đó, Lãnh Quân Dao cố ngước lên, trong mắt cô là hình ảnh người trai thư sinh, tuấn tú nét mặt ánh mắt đầy cuốn hút với vẻ cương nghị - thư ký Kim. Tên Cao Lãng tặc lưỡi. Thư ký Kim nhanh rút nhanh tay về đạp mạnh vào vùng tay bị cột vết thương của tên kia. Hắn đau đớn ngã sang một bên. Lại nhanh chóng bật dậy như con lật đật. Thư ký Kim lao đến giằng co nhưng chẳng mấy chốc hắn bóp cổ thư ký Kim xốc lên. Con dao găm phập vào bụng anh chàng thư ký, và đòn kết liễu.. "Pằng!" bị cắt ngang bởi thanh âm giòn giã của cây súng. Bóng người ngã xuống máu rỉ theo đường chảy trên nền đất, mùi tanh tưởi hòa cùng mùi thuốc súng. Lãnh Quân Dao ở phía bên kia ngất đi trong tư thế ngắm bắn. Ba người nằm bất động trên nền đất.

  Nghe tiếng súng bọn người tập trung hết về đây. Từ trên cây cao Liên Hoa vút xuống nhanh chóng ôm lấy Lãnh Quân Dao đặt lên chiếc cáng từ đám người Hắc Bạch. Thư ký Kim cũng nhanh chóng được đưa đi, Tư Huyễn cũng theo sau. Bạch Hiểu, mọi người đều bất ngờ trước sự xuất hiện của Liên Hoa, nhưng với tình cảnh trước mắt chẳng ai nói được gì, Lâm Cao Lãng đã chết bởi phát súng ngay tim.

  Đám cứu thương đi tới bìa rừng một chấn động mạnh bất ngờ làm rung chuyển nền đất. Nhìn lại phía sau bầu trời đã bị nuốt chửng bởi cột khói nấm đen xì khổng lồ đang nuốt chửng bầu trời. Bước chân Liên Hoa xao động, từ phía sau một bàn tay vỗ mạnh vào vai cô.

  "Đi đi!"

  Phía sau Liên Hoa là ánh mắt đầy kiên nghị của Tư Huyễn "Tôi nhất định sẽ cứu hai người họ! Còn cô phải đảm bảo an toàn cho Bạch Hiểu"

  Liên Hoa nhìn Lãnh Quân Dao nằm bất động rồi lập tức quay nhanh trở vào rừng mất hút.

  Sau khi đám người Liên Hoa bỏ đi, một bóng đen vụt chạy, cả đám người liền đuổi theo đến bên đáy vực chết thì cùng đường.

  "Ông thua rồi Lương Xích Hữu"

  "Con trai! Dù sao thì cũng là cha con, sao con nỡ làm hại cha chứ hả?"

  "Cha? Con? Ông và tôi sao? Hahaha.. Đừng diễn kịch nữa, quá khôi hài rồi, tuổi thọ ngươi chỉ đến đây thôi, tạm biệt Lương Xích Hữu"

  Hàng loạt cây súng chĩa về phía ông ta, ngón tay đều đã đặt lên cò.

  "Vậy sao chúng ta không cùng đi cho có bạn nhỉ?"

  "BÙMMMMM" tiếng nổ lật tung nền đất tạo thành cột khói khổng lồ, thịt, máu đất đá, sinh mạng hợp chung thành một mớ hỗn độn. Trong tiềm thức Bạch Hiểu cảm thấy nhức nhối, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, hắn ta cố đánh thức bản thân. Bừng tỉnh, trước mặt là họng súng đang hướng thẳng, muốn né nhưng cả người đau nhói, đất đá vùi lấp. Bên kia tên Lương Xích Hữu đã tan nát cả hai chân còn chút hơi tàn bóp cò cùng nụ cười cuối cùng "Pằng!". Vụt qua mặt Bạch Hiểu bóng dáng quen thuộc, viên đạn găm phập vào đôi chân vụt qua. Bất giác Bạch hiểu rướn tay với lấy, toàn thân theo con tim run rẩy. Thoáng qua đôi mắt kia vài cọng tóc phất phới và biến mất. Liên Hoa đã rơi thẳng xuống vực. Bạch Hiểu bàng hoàng, loại xúc cảm mất mát này là gì, khoảnh khắc rướn đến mà không thể chạm tới mọi thứ đều tan biến. Bạch Hiểu nhích từng chút một nhích dần nhích dần

  "Cậu muốn chết sao?" Tiếng hét phía sau, một chân Bạch Hiểu cứng đờ bị nắm chặt. Là Khắc Long, đã bị mất một cánh tay, nhưng anh ta cố giữ lại Bạch Hiểu, thều thào bằng giọng đứt quãng

  "Cô ta hi sinh cho cậu, cậu chết đi là đang giết cô ta"

  Lúc này một đám người mặc áo xám kéo tới, dẫn đầu là Lâm Nhất Phàm. Đám người Bạch Hiểu cùng Hắc Bạch đều được đưa đi.

  Hai năm sau, hai con người ngồi trên lan can, bóng tà đổ xuống mặt sông che lấp một vùng sắc cam rực rỡ. Lung linh, đẹp nhưng cô đơn trống trãi, dòng nước lóng lánh đem theo tiếng thở nhẹ nhàng tâm tình cùng người tâm trạng.

  "Dì Tuyết vẫn ổn chứ?" Nhất Phàm mở lời

  "Vẫn ổn"

  "Cậu đừng suy nghĩ về cô ấy nữa, trân quý mạng mình, đi tìm một tương lai mới, như vậy cô ấy sẽ.. vui hơn chăng?"

  Bạch Hiểu im lặng, bóng người trầm mặc phóng đôi mắt về phương trời xa xăm, dòng nước cùng ánh mặt trời chiều tà tuyệt đẹp.

  "Nhất Phàm, cậu.. cũng vậy! Lần đó chẳng phải cậu là người cứu cô ấy sao? Cảm ơn và quên đi!"

  "Hừm, ngày mai nhớ đấy! Họ sẽ không hạnh phúc nếu thiếu cậu, tôi đi trước đây, đến đây chỉ nhắc nhở cậu vậy thôi!"

  Nhất Phàm nhảy xuống khỏi lan can, quay đầu lặng lẽ bước đi, đôi chân bỗng khựng lại "Nè Bạch Hiểu! Lúc đó.. lúc.. cô ấy rơi xuống vực.. cô ấy đã nhìn cậu mỉm cười" Dứt lời gót chân Nhất Phàm lại nhấc lên bước đi. Bóng người còn lại đổ dài, giọt nước lạnh lẽo lăn dài rơi xuống thấm ướt cổ áo.

  Hôm sau, tòa nhà cao tầng Astar khu tổ chức tiệc cưới Astar HP

  "Lễ thành hôn chú rể Cristopher Kim và cô dâu Lãnh Quân Dao"

  Tại lễ đường, người chủ trì hôn lễ hỏi "Hai con có đồng ý ở bên đối phương dù cho giàu nghèo, no đói, bệnh tật.. không?"

  Cô dâu và chú rể đồng thanh "Con đồng ý"

  Cánh cửa lễ đường khép lại, Bạch Hiểu bước chân nặng trĩu trên con phố quen thuộc, qua khu chung cư quen thuộc đến bên ngôi mộ quen thuộc

  "Liên Hoa, sinh nhật hạnh phúc, anh yêu em!"


  End!
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...