LẨU HẢI SẢN GỒM NHỮNG GÌ VÀ TRÌNH BÀY SAO CHO ĐẸP MẮT? Lẩu hải sản gồm có những có nguyên liệu gì? Để có thể chế biến món ăn này, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn thực phẩm bởi hải sản có tươi ngon thì món lẩu của bạn mới đảm bảo chất lượng. Hải sản có hàm lượng protein vô cùng dồi dào, mang giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người đặc biệt yêu thích Mặc dù thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng hải sản lại có mùi tanh nên trong quá trình chế biến, bạn phải thật khéo léo để có thể xử lý được nhược điểm này. Hải sản bao gồm rất nhiều loại khác nhau từ cá biển, tôm, cua, nghêu, ghẹ, cho đến mực, bạch tuộc, hàu, ốc, sò.. Với hải sản, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn theo các phương pháp như nướng, hấp, chiên, luộc.. và đặc biệt là nấu lẩu hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Để chế biến được món lẩ hải sản tươi ngon hấp dẫn, bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó sec giúp bạn có thể lựa chọn được những thực phẩm thích hợp cho món lẩu của mình. Một món lẩu hải sản đầy đủ sẽ bao gồm: Hải sản: Cá, tôm, cua, mực, nghêu, ốc.. và tùy theo sở thích hoặc khẩu vị mà bạn nên ựa chọn những loại hải sản thích hợp nhất Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau cần, rau cải cúc, nấm kim chi, nấm rơm, cải thảo, cải xanh Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị một số gia vị như: Hành khô, tỏi, cà chua, hành, ớt, mắm, muối, bột ngọt, sa tế, hạt nêm.. và xương ống để hầm làm nước dùng giúp nồi lẩu của bạn trở nên thơm ngọt hơn. Trên đây là một số thực phẩm cần thiết dùng để nấu lẩu hải sản, tuy nhiên những thực phẩm này có thể được thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người. Do đó, lẩu hải sản có rất nhiều cách biến tấu vô cùng phong phú Cách trình bày lẩu hải sản thật bắt mắt Để trình bày món lẩu thêm phần thu hút và bắt mắt, bạn nên tách từng thực phẩm ra từng đĩa riêng và trang trí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xếp chung các thành phần vào chung một đĩa, nhưng phải lựa chọn loại đĩa có kích thước to rộng và hình dáng bầu dục thì trông sẽ hấp dẫn hơn Sau đây là một số gợi ý cách trình bày lẩu hải sản để bạn có thể tham khảo Cá được làm sạch, xắt lát mỏng và được sếp trên đĩa trong, trang trí thành hình bông hoa Đối với mực tươi, bạn có thể xếp một cách gọn gàng trên đĩa tròn Ngoài ra, để thêm phẩn bắt mắt, bạn có thể dùng cà chua, rau thơm, ớt.. đẻ trang trí Nên chọn hải sản như thế nào cho món lẩu tươi ngon? Khi chọn ngao, bạn không được chọn ngào há miệng vì đó là những con đã chết, cho vào nồi lẩu sẽ mất vị ngọt của nước, đồng thời gây mùi gây khó chịu. Đối với mực, bạn nên chọn những con mực có thân dày và chắc thịt, khi ấn nhẹ vào mình vẫn còn độ đàn hồi tốt là mực tươi. Tránh những con mực khi ấn vào thấy lún, đồng thời có nhớt chảy ra. Tôm chọn những con tôm tươi, mình căng. Nếu tôm chết, bạn kiểm tra ấn tay vào thâm tôm nếu còn độ đàn hồi tốt, thân chắc thì vẫn làm tôm tươi. Chúc các bạn thành công!