Lẩu Kim Chi – món ăn Hàn Quốc Nguyên liệu - Kim chi muối 500g; - Thịt ba rọi 300g; - Đậu hũ non; - 1/2 củ hành tây, 1/2 cây hành Boaro; - 2 trái ớt sừng xanh, 2 trái ớt sừng đỏ; - Các loại rau ăn kèm: Một ít cải thìa, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm kim chi, rau tần ô.. - Mì trứng hoặc bún tươi. Gia vị - Giấm Hàn Quốc 50ml, 50ml rượu Sake, 10ml dầu ăn, 4g dầu ớt, 5ml dầu mè; - Bột nêm cá Hàn Quốc, bột nêm bò Hàn Quốc (có thể thay thế bằng hạt nêm có sẵn) ; - Ớt bột lớn, đường, muối, bột ngọt; - Tỏi xay, gừng mài, tiêu, và ớt hiểm cắt nhỏ. Sơ chế - Kim chi chua vắt lấy phần nước để riêng, phần cái cắt đoạn 2cm. - Thịt ba rọi, đậu hũ cắt miếng 1 cm. - Hành tây, nấm đông cô, ớt sừng thái lát. Hành Boaro thái sợi. Cải thìa bỏ bớt lá rồi chẻ đôi. Cà rốt tỉa bông. Ớt hiểm cắt nhỏ. Nấm bào ngư xé sợi. Nấm kim châm, rau tần ô cắt bỏ gốc. Chế biến - Bắc một cái nồi lên bếp. Cho dầu ăn, dầu ớt, tỏi xay, gừng mài phi thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào săn lại cho ớt hiểm, rượu Sake vào đảo qua, tiếp tục cho kim chi vào xào 10 phút. - Tiếp theo cho ớt bột lớn, bột ngọt, bột nêm, giấm, muối, đường và một ít tiêu vào xào đều với thịt. (nêm phù hợp khẩu vị) - Đổ 500ml nước kim chi vào nồi thịt khuấy đều. Chờ nước sôi lại rồi cho hành tây, hành Boaro, cải thìa, cà rốt, ớt sừng vào nấu thêm 20 phút trên lửa nhỏ. Rưới dầu mè vào nước lẩu trước khi tắt bếp. Đổ nước lẩu kim chi vào nồi lẩu tròn. Xếp rau tần ô, các loại nấm, đậu hũ lên trên nước lẩu. Mì trứng cho vào chung hoặc để đĩa riêng. Ngoài mì có thể ăn lẩu kèm với bún tươi. Cảm ơn các bạn đã xem!