Cách làm cơm chiên kim chi đúng kiểu hàn quốc trong 10p

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bolubeos, 6 Tháng bảy 2018.

  1. Bolubeos

    Bài viết:
    7
    Các bạn là những tín đồ Hàn Quốc chắc không thể nào bỏ qua những món đặc trưng từ xứ sở Kim Chi được đúng không? Nhưng đi ăn ngoài tiệm thì khá chua xót cho túi tiền của mình.

    Mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm món "Cơm chiên Kim Chi" mà không tốn nhiều tiền và tiết kiệm thời gian nhé!

    com-rang-kim-chi-1.jpg

    * Nguyên liệu:

    - 1 chén cơm nguội (hoặc cơm ăn liền có thể mua trong cửa hàng tiện lợi).

    - Nửa chén kim chi.

    - 1 hoặc 2 tép tỏi khô

    - Dầu ăn

    - Dầu mè (hoặc hạt mè trắng đã rang chín)

    - Dầu hào

    - Gia vị

    - Hành lá

    * Sơ chế:

    - Cơm đánh tơi, nếu là cơm nguội từ bữa ăn trước thì càng tốt.

    - Kim chi vắt nước để riêng thái miếng nhỏ vừa ăn.

    - Hành lá thái nhỏ.

    - Tỏi đập dập băm nhuyễn.

    * Cách làm:

    Bắc chảo lên bếp, chờ nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, sau đó đổ cơm đã đánh tơi vào. Đảo đều tay khoảng 2 phút cho hạt cơm săn lại, cho khoảng 3 đến 4 thìa nước kim chi, xào thêm 1 lúc thấy cơm vừa khô cho kim chi vào. Nêm nếm dầu hào, gia vị cho vừa ăn.

    Tắt bếp, cho dầu mè (hoặc mè) vào trộn đều. Múc ra dĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     
    Góc bình yên thích bài này.
    Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2020
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...