Hướng Dẫn Làm Kim Chi Tại Nhà siêu ngon thành công 100%

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Xuân Trúc, 22 Tháng một 2021.

  1. Xuân Trúc

    Bài viết:
    98
    Hướng Dẫn Làm Kim Chi Tại Nhà siếu ngon thành công 100%

    Những nguyên liệu:

    - Cải thảo :3 kí - hành lá: Nữa ký

    - Tỏi, ớt :(tùy khẩu vị cho nhiều hoặc ít)

    - Củ hành trắng: 1 củ - cà rốt: 1 củ

    - Củ cải trắng: 1 củ - ớt hàn quốc: 200 gr

    - Bơm, lê: Nửa kí

    - Đường, muối, nước mắm ngon, bột ngọt (mì chính)

    - Bột nếp: 30 gr

    Cách chế biến:

    Cải thảo đem cắt cộng vừa ăn ngâm muối cho cọng cải mềm, sau đó vớt ra phơi nắng 1 ngày để giúp cải được giòn ngon hơn

    - Bột nếp pha với nước bắt lên nấu cho chín - Bơm lê, tỏi, củ hành, ớt trái cắt nhỏ cùng với bột nếp cho vào máy xây cho nhuyễn

    - Trộn tất cả các hổn hợp trên nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn, bỏ kim chi vừa trộn vào keo đập nấp kín bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

    Chúc các bạn thành công.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023
  2. Bùi Hải Títt

    Bài viết:
    9
    I. Nguyên liệu:

    - 1 cây cải thảo khoảng 1kg

    - 1 củ cà rốt cỡ lớn

    - 70gram muối hột

    - 500ml nước (nước để ngâm cải thảo)

    - 6 thìa ăn canh bột ớt Hàn Quốc

    - 3 thìa ăn canh nước mắm

    - 1 thìa ăn canh đường vàng

    - 2 thìa ăn canh bột nếp

    - 250ml nước (nước để nấu bột nếp)

    - 10gram tỏi băm nhỏ

    - 15gram gừng băm nhỏ

    - Hành lá

    II. Cách làm:

    B1: Cải thảo mua về, bóc bỏ lớp lá bên ngoài. Cắt đôi phần đầu và dùng tay tách cải ra. Tiếp tục lại cắt đôi 2 nửa và dùng tay tách tiếp (1 cây cải thảo chia làm 4).

    B2: Cho 70gram muối hột + 500ml nước và khuấy cho tan muối. Cho cải thảo vào ngâm. Dùng đĩa hay vật nặng đè cho cải ngập nước muối. Ngâm cải khoảng 6-7 tiếng là được.

    B3: Cải ngâm xong thì vớt ra, rửa với nước 3-4 lần cho bớt mặn. Lần cuối rửa xong thì dùng tay bóp cho cải ra bớt nước. Tránh bóp quá mạnh tay khiến cải nát bươm nhé. Để cải vào rổ cho ráo nước,

    Cà rốt nạo bỏ vỏ, cắt khúc 4cm và thái sợi

    B4: Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 4cm.

    B5: Đặt nồi lên bếp, cho 250ml nước + 1 thìa ăn canh đường vàng + 2 thìa ăn canh bột nếp và dùng thìa khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bột sánh như súp.

    B6: Tắt bếp và cho 6 thìa ăn canh bột ớt Hàn Quốc vào + 3 thìa ăn canh nước mắm cá + cà rốt thái sợi + hành lá cắt khúc + tỏi băm + gừng băm và trộn đều cho hỗn hợp.

    B7: Mang bao tay vào và quết sốt vào từng bẹ lá. Cho cải đã quết sốt vào bình hoặc hộp thủy tinh đã được tiệt trùng bằng nước sôi và để khô trước đó. Đậy kín nắp và để nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rưỡi cho cải lên men. Khi kiểm tra thấy cái lên men, mùi chua thì đặt vào trong tủ lạnh và bảo quản ngăn mát dùng trong nửa tháng.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...