Những sai lầm thường mắc phải trong thói quen ăn uống hằng ngày

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Eve nguyễn, 23 Tháng tư 2022.

  1. Eve nguyễn create my own path

    Bài viết:
    173
    NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG THÓI QUEN ĂN UỐNG HẰNG NGÀY

    Các nghiên cứu phát hiện, trong cac thực phẩm con người thường sử dụng, bao gồm cả một số loài thực phẩm mà chúng ta vẫn cho rằng ăn nhiều thì cũng không hề gì lại tiềm ẩn rất nhiều nhân tố có hại cho sức khỏe.

    1. Quẩy.

    Hàm lượng dầu mỡ, nhôm từ phèn chua trong quẩy rất cao, nếu như sử dụng thường xuyên có thể gây tổn hại đến các tế bào thần kinh và đại não, lão hóa sớm. Thậm chí có thể nhanh dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

    2. Rau chân vịt.

    Rau chân vịt có hàm lượng acid oxalic rất cao, acid oxalic trong cơ thể gặp canxi và kẽm có thể tạo thành muối canxi oxalat và muối kẽm oxalat (một loại muối không hòa tan), dễ gây sỏi thận.

    Đặc biệt, đối với trẻ đang trong thời kỳ phất triển cần rất nhiều canxi và kẽm, nếu như thiếu đi những nguyên tố vi lượng này sẽ dẫn đến xương và răng phát triển chậm, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não.

    3. Trứng gà.

    Ăn trứng gà thường xuyên, lượng cholesterol sẽ bị tích stụ trong cơ thể, rất dễ dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, từ đó mà tạo nên gánh nặng cho dạ dày, ruột, gan, thận.

    4. Gan lợn.

    Lượng cholesterol có trong 1.000g gan lợn lên đến hơn 400mg, nếu như một người hấp thụ vào cơ thể quá nhiều cholesterol sẽ rất dễ bị xơ vữa mạch máu.

    5. Hạt hướng dương.

    Trong hạt hướng dương có chứa cholesterol không bão hòa, trẻ em ăn nhiều sẽ làm tiêu hao phần lớn choline trong cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng của gan.

    Có thể gây ra tình trạng viêm da, phát ban, gây mệt mỏi hoặc tâm trạng thay đổi bất thường vì hạt hướng dương chứa khoáng chất selen đáng kể.

    6. Đồ hộp.

    Khi chế biến đồ hộp thường phải cho thêm một lượng nhất định các chất phụ gia, các chất phụ gia này có chứa một lượng nhỏ độc tính, đối với người lớn thì không gây ra những ảnh hưởng rõ ràng, nhưng đối với trẻ em thì lại có thể gây nên những ảnh hưởng rất lớn, có thể dẫn đến ngộ độc.

    Ngoài ra mặc dù rất hiếm gặp nhưng thực phẩm đóng hộp chưa được xử lý hoàn toàn có thể chứa một loại vi khuẩn nguy hiểm tên là Clostridium botulinum.

    7. Thịt xiên nướng.

    Các thực phẩm hun khói, nướng như thịt xiên nướng trong quá trình chế biến đều sản sinh ra các chất gây ung thư.

    * * *

    [Theo "Để có một thể chất khỏe mạnh"] - Hà Sơn, Nam Việt.
     
    AquafinaThùy Minh thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...