Chất lượng thịt bò Úc được đánh giá như thế nào?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Iris Phương, 8 Tháng hai 2022.

  1. Iris Phương

    Bài viết:
    24
    [​IMG]

    Những năm gần đây, thịt bò Úc nhập khẩu rất được lòng giới sành ăn không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá cả rất hợp túi tiền. Vậy chất lượng thịt bò Úc được đánh giá như thế nào? Làm sao để lựa chọn thịt bò Úc đạt chuẩn? Cùng Trại Bò Store tìm hiểu nhé!

    Vì sao thịt bò Úc được yêu thích bởi giới sành ăn?

    Nhờ môi trường cùng quy trình chăn nuôi khép kín đạt chuẩn, Úc được đánh giá là quốc gia có nền nông nghiệp chăn nuôi bò hàng đầu thế giới. Thịt bò Úc được ưa chuộng và tiêu thụ tại nhiều quốc gia nhờ độ mềm, mọng nước và có có chất lượng không thua kém thịt bò Mỹ hay Nhật.

    Tỷ lệ các vân nạc và vân mỡ trong từng miếng thịt đỏ mọng xen kẽ đều nhau vô cùng hoàn hảo. Các phần thịt thăn chuyên món Steak/ BBQ và phi lê bắp chuyên dùng nhúng lẩu, xào là hai phần thịt mà bạn nên thử để cảm nhận được vị ngon hoàn hảo từ thịt bò Úc. Các phần thịt điển hình có thể kể đến như thăn ngoại bò Úc, Gân chữ Y, bắp bò, thăn cổ, gầu bò, xương ống..

    Xếp hạng chất lượng thịt bò Úc

    Chất lượng thịt bò Úc thường được các chuyên gia đánh giá theo tiêu chuẩn của chính phủ Úc và AUS - Meat dựa trên các chỉ số như vân mỡ, màu sắc thịt, độ PH và độ tuổi của bò. Cụ thể theo bảng như sau:


    [​IMG]

    Thịt bò Úc khi được đưa ra thị trường tiêu thụ bắt buộc trên tem phải ghi rõ ký hiệu độ tuổi của bò để người tiêu dùng lựa chọn dễ dàng. Một gợi ý dành cho bạn trong việc lựa chọn thịt bò Úc theo độ tuổi được khuyến cáo tốt nhất là nằm trong khoảng từ 36 đến trên 42 tháng với ký hiệu là "YG", "YPS", "YP", "PRS", "PR".

    Mẹo lựa chọn thịt bò Úc tươi ngon

    Ngoài việc lựa chọn thịt bò Úc ngon dựa trệ các ký hiệu về xếp hạng độ tuổi, bạn có thể lưu ý những tiêu chí nổi bật sau đây để đánh giá chất lượng của thịt bò Úc:

    - Độ mọng nước: Thịt bò phải còn độ mọng, không bị khô ở bề mặt hoặc cháy cạnh.

    - Tỷ lệ nạc mỡ: Phải cân đối, phần nạc và phần mỡ đan xen với nhau. Nạc mỡ càng đều thì chất lượng thịt càng cao.

    - Độ mềm và đàn hồi: Khi ấn tay vào thịt, thấy các thớ thịt mềm, đàn hồi nhẹ, không bị chảy nước khi ấn vào, hoặc thấy nhớt tay.

    - Màu sắc bên ngoài: Có màu hồng đỏ tự nhiên, không được xuất hiện đốm trắng hoặc ngả màu đục.

    - Lựa chọn điểm phân phối thịt bò Úc uy tín: Chỉ mua thịt bò Úc nhập ngoại tại những cửa hàng uy tín, có thương hiệu. Chỉ nên mua thịt bò Úc có tem nhãn rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ minh bạch, hạn sử dụng được in rõ trên bao bì đóng gói.
     
    Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2022
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...