Ức gà hay thịt bò nhiều dinh dưỡng hơn? Mình đang thắc mắc là giữa thịt bò với ức gà thì loại nào sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhỉ? Người đang ốm thì nên dùng loại nào cho phù hợp nhất và sớm khỏe lại nhất ạ?
1. Ức gà nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, thường có rất nhiều thịt, ít da và ít mỡ. Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chúng rất dễ tìm mua và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong ức gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ước tính cứ khoảng 100gr ức gà trong khẩu phần ăn có chứa: Năng lượng: 144 kcal Chất đạm: 28.04gr Chất béo: 3.57gr Nhiều Vitamin như: 0.314mg Vitamin B6, 0.27mg Vitamin B12, 5mg Vitamin A, 0.32mg Vitamin E.. Nhiều khoáng chất như: 13mg Canxi, 0.46mg Sắt, 25mg Magie, 246mg Phốt pho.. Ức gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong khi chất béo thấp, vì vậy rất phù hợp với khẩu phần ăn dặm của bé, khẩu phần dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao. 2. Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt.. cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine). Thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: Nướng, bít tết, hấp.. Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò.. Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải có thể được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau. Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100 gam ăn được bao gồm: Năng lượng: 182 kcal Protein: 21.5 gam Lipid: 10.7 gam Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg).. Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg) Thịt bò nói riêng và thịt nói chung có thành phần chủ yếu là protein. Đây là thành phần chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Những acid amin này có vai trò trong quá trình tăng trưởng và phát triển cơ thể. Vì protein có vai trò xây dựng cấu trúc của cơ thể. Thành phần của các acid amin trong protein là khác nhau, nó phụ thuộc vào loại thịt. Thịt là nguồn cung cấp protein có vai trò chính trong xây dựng cơ bắp vì lý do đó, thịt là nguồn protein dồi dào có thể có lợi ích đặc biệt sau phẫu thuật hoặc cho các vận động viên phục hồi. Khẩu phần ăn chứa thịt kết hợp với tập luyện thể dục có thể giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp. Kết luận: Thịt bò và ức gà đều có dinh dưỡng cao. Ức gà có thể chế biến thức ăn cho bé. Những người bệnh cần phục hồi nên ăn thịt bò và kết hợp thay đổi với ức gà