Cháo thịt bằm- trứng bắc thảo Tác giả: Thientuyetluxubu Ngày: 21/7/2022 Ảnh bìa: Cháo chính là món ăn dân dã mà ai cũng có thể nấu, có thể ăn một cách ngon lành. Cháo có nhiều cách nấu, nhiều kiểu nấu khác nhau kết hợp thêm nhiều nguyên liệu để trở thành món ăn gần gũi gắn bó với lâu đời với người Việt. Cháo cá, cháo nghiêu, cháo gà, cháo vịt.. đặc biệt hôm nay Xu Xu sẽ hướng dẫn cho các bà nội trợ món cháo thịt bằm kết hợp trứng bắc thảo ngon ngất ngây. Nguyên liệu: - Gạo: 200 gam - Thịt nạc: 200 gam - Trứng bắc thảo: 2 hoặc 3 trứng - Bột mì, dầu ăn, mắm muối, đường, gừng. Cách làm: Vo sạch gạo rồi cho khoảng nửa muỗng muối và một muỗng dầu ăn vào, trộn đều để nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp đến rửa sạch thịt rồi thái lát băm nhỏ, thêm muối, bột mì, và ít dầu ăn vào, trộn đều ướp một lúc. Chuẩn bị một nồi cho nước và gạo vào đun sôi. Đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút cho đến khi thấy gạo chín nhừ, lưu ý không cần đậy nắp nồi quá kín vì khi sôi nước dễ bị trào ra ngoài. Sau đó, bạn cho thịt vào khuấy đều rồi đậy nắp. Nấu đến khi thấy thịt chín thì bóc bỏ vỏ trứng bắc thảo, cắt nhỏ rồi cho chung vào nồi, nêm nếm thêm với ít hạt nêm cho vừa ăn. Cắt gừng thành nhiều sợi nhỏ và rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ bên trên vừa tạo mùi thơm vừa làm cho món ăn thêm bắt mắt. Vậy là món ăn đã xong giờ chỉ còn múc ra tô và thưởng thức thôi. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng. "HẾT."