Sữa chua chưa bao giờ khó ăn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 26 Tháng tám 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Sữa chua chưa bao giờ khó ăn

    Tác giả: Thientuyetluxubu

    Ngày 12/12/2021

    Ảnh bìa

    [​IMG]

    Ăn sữa chua không chỉ giúp giảm cân, đẹp da từ bên trong mà bạn có thể tự làm để dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ nữa đấy!

    Sử dụng sữa chua không đường sẽ không lo làm da bị bắt nắng vừa làm đẹp vừa có tác dụng tiêu hóa làm đơn giản mà dễ các bạn nên thử làm ngay nhé.

    *Nguyên liệu:

    - Sữa đặc 1 hộp (có thể là sữa ông thọ, sữa ngôi sao tùy thích).

    - Sữa tươi có đường hoặc không đường, với độ béo ngọt được điều chỉnh theo tỷ lệ sữa đặc và sữa tươi.

    - Sữa chua làm men cái 1 hoặc 2 hộp (không đường hoặc có đường).

    Để không bị dăm đá nên sử dụng 2 hộp.

    - Hũ đựng và nồi ủ, ít bịt ni lông.

    Thực hiện:

    Đổ sữa đặc ra nồi nhớ rửa sạch nồi và tráng sơ qua với nước nóng để khi làm sữa chua không bị hư.

    [​IMG]

    Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa tươi vào nhớ cho từ từ và khuấy đều tay, khuấy nhẹ nhàng.

    Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua vào làm men cái vào và tiếp tục khuấy đều tay (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).

    Nấu khoảng 1, 5 lít nước sôi đổ từ từ vào hỗn hợp sữa vừa rồi khuấy lên nhớ lấy vá làm tan bớt bọt quanh mép nồi để khi ủ không làm hỏng men.

    Sau đó đậy nắp lại rồi đem đi ủ nhớ lấy khăn phủ lên trên để mồ hôi (khăn dày bọc quanh miệng thau để giữ độ ấm và khăn có tác dụng làm mồ hôi rớt xuống làm hư sữa chua). Ủ đúng 12 tiếng là hoàn thành ạ.

    [​IMG]

    Lúc này sữa chua sẽ dẻo dẻo mịn mịn thơm y như hộp sữa chua mình mua ở tiệm nha

    Bạn có thể để ra hủ lớn hoặc để vào từng bịt ni lông nhỏ như bịt đựng sinh tố để ngăn đá và dùng dần. Có thể thêm trái cây tùy thích như xoài, chuối, nha đam, nếp cẩm.. hoặc để nguyên vậy cũng được.

    Lưu ý: Trái cây bạn nên xắt hạt lựu vào rồi chia nhỏ bỏ vào từng hũ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. Bạn cũng có thể chừa lại 1 hũ để làm men cái cho lần sau.

    Chúc các bạn thành công nhé!
     
    Vyl HanaPorcus Xu thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng ba 2022
  2. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
  3. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
Trả lời qua Facebook
Đang tải...