Bánh không dùng lò nướng: Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà

Thảo luận trong 'Bài Bị Trùng' bắt đầu bởi Mimithaman, 27 Tháng chín 2022.

  1. Mimithaman

    Bài viết:
    17
    [​IMG]

    Đây là món bánh cực dễ làm, phù hợp với cả chị em chưa từng làm bánh. Bánh có hương thơm cuốn hút của cà phê, mượt tan trên đầu lưỡi. Mmmm.. nghe thật hấp dẫn phải không? Mời mọi người làm cùng #dungculambanhanphu nhé.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    * Phần đế bánh:

    - 60g bánh quy

    - 35g bơ lạt

    * Phần mousse:

    - 300g whipping cream

    - 40g đường

    - 6g cà phê hòa tan 2 in 1

    - 8g gelatin

    - 70g nước nóng

    * Phần thạch tráng mặt bánh:

    - 4g cà phê hòa tan 2 in 1

    - 5g gelatin

    - 83g nước

    - 20g đường

    * Phần Dalgona

    - 2 muỗng nước nóng

    - 2 muỗng cà phê hòa tan 2 in 1

    - 2 muỗng đường

    Dụng cụ:

    - Khuôn tròn đế rời 14cm

    - Máy đánh trứng

    - Phới trộn

    * * *

    Cách làm

    * Phần đế bánh: Đập vụn bánh quy, trộn đều cùng bơ lạt tan chảy, đổ vào khuôn, nén đều.

    * Phần mousse: Gelatin ngâm 5-10 phút cho nở, trộn đều gelatin, cà phê, đường và nước nóng. Đánh bông whipping cream, trộn đều hỗn hợp cà phê và whipping cream rồi đổ vào khuôn, giữ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

    * Phần thạch tráng gương: Gelatin ngâm 5-10 phút cho nở rồi trộn đều cùng cà phê, nước nóng, đường rồi để nguội. Đổ hỗn hợp này vào khuôn mousse đã đông rồi giữ lạnh 2 tiếng cho đông hoàn toàn.

    * Phần Dalgona: Trộn đều hỗn hợp cà phê, đường và nước nóng rồi đánh bông lên. Dùng túi bắt kem trang trí mặt trên của bánh, rắc chút bột cacao để trang trí.

    * * *

    Nguồn hình + công thức: Lê Cẩm

    * * *

    Mọi người có thể tìm mua khuôn tròn đế rời chống dính tại #dungculambanhanphu nhé ^^. Cám ơn mọi người đã đọc bài.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...