Cách làm bánh crepe trà xanh không lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chụy Tít, 17 Tháng bảy 2018.

  1. Chụy Tít

    Bài viết:
    416
    Nguyên liệu làm bánh crepe Nhật Bản: Bột mì: 40g Trứng gà: 2 quả (trứng không được bỏ vào tủ lạnh nhé)

    Bơ chưng cách thủy cho nóng chảy ra rồi lấy 2 muỗng cà phê

    Sữa: 100ml 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh (bào lấy vỏ nhé nhớ là thật nhuyễn càng tốt)

    1 muỗng cà phê Đường

    Một ít muối

    Vani Đường xay nhuyễn thành bột

    Một lượng nước cốt chanh vừa đủ

    Xi rô phong (maple syrup), trái cây, kem..

    Dụng cụ: Lò nướng, tô lớn. Muỗng lớn, rây..

    Cách làm

    Bước 1:Cho trứng gà, đường, sữa tươi cùng với ít muối vào tô rồi đánh lên không được để trứng bông lên nhé, chỉ cho hỗn hợp đều là được.

    Bước 2: Ray bột cho vào hỗn hợp trứng thêm một ít vỏ chanh, rồi trộn đều hỗn hợp lên khi nào sánh và mịn lại.

    Bước 3: Cuối cùng bạn cho bơ vào trộn đều thêm một lần nữa. Đem ủ bột khoảng 1 tiếng.

    Bước 4: Sau đó, cho một ít bột vào khuôn sao cho bột lan khắp khuôn. Đem nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Bạn nhớ phết một lớp bơ vào khuôn bánh nhé.

    Nếu bạn không thích nướng có thể chiên bánh nhé. Sau khi bánh chín bạn có thể rắc thêm đường đã được xay nhuyễn, xi rô, trái cây, kem lạnh, mứt hoa quả hay thịt nguội, xông khối, chà bông đều có thể ăn kèm được. Cách làm khá dễ không hề khó, bạn hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn tạo thêm nhiều niềm vui và ấp ám cho những ngày cuối tuần của gia đình bạn nhé.

    VIDEO HƯỚNG DẪN

     
    Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...