Nguyên liệu làm bánh crepe Nhật Bản: Bột mì: 40g Trứng gà: 2 quả (trứng không được bỏ vào tủ lạnh nhé) Bơ chưng cách thủy cho nóng chảy ra rồi lấy 2 muỗng cà phê Sữa: 100ml 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh (bào lấy vỏ nhé nhớ là thật nhuyễn càng tốt) 1 muỗng cà phê Đường Một ít muối Vani Đường xay nhuyễn thành bột Một lượng nước cốt chanh vừa đủ Xi rô phong (maple syrup), trái cây, kem.. Dụng cụ: Lò nướng, tô lớn. Muỗng lớn, rây.. Cách làm Bước 1:Cho trứng gà, đường, sữa tươi cùng với ít muối vào tô rồi đánh lên không được để trứng bông lên nhé, chỉ cho hỗn hợp đều là được. Bước 2: Ray bột cho vào hỗn hợp trứng thêm một ít vỏ chanh, rồi trộn đều hỗn hợp lên khi nào sánh và mịn lại. Bước 3: Cuối cùng bạn cho bơ vào trộn đều thêm một lần nữa. Đem ủ bột khoảng 1 tiếng. Bước 4: Sau đó, cho một ít bột vào khuôn sao cho bột lan khắp khuôn. Đem nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Bạn nhớ phết một lớp bơ vào khuôn bánh nhé. Nếu bạn không thích nướng có thể chiên bánh nhé. Sau khi bánh chín bạn có thể rắc thêm đường đã được xay nhuyễn, xi rô, trái cây, kem lạnh, mứt hoa quả hay thịt nguội, xông khối, chà bông đều có thể ăn kèm được. Cách làm khá dễ không hề khó, bạn hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn tạo thêm nhiều niềm vui và ấp ám cho những ngày cuối tuần của gia đình bạn nhé. VIDEO HƯỚNG DẪN