Thịt lợn xào cay Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi lily1997, 16 Tháng mười hai 2022.

  1. lily1997

    Bài viết:
    64
    Thịt heo xào cay Hàn Quốc

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Khẩu phần: 1- 2 người

    - Thịt ba rọi 200g – 300g

    - 1 củ hành tây 1 củ cà rốt,

    - 1 tai nấm đùi gà, 4-5 lát bí ngòi xanh,

    - 1 trái ớt sừng đỏ, 1 trái ớt sừng xanh,

    - 1/2 cây hành Boaro.

    - Các loại rau ăn kèm: Rau xà lách, lá vừng..

    - Kim chi


    [​IMG]

    Gia vị

    - Nước tương nấu Hàn Quốc 4 ml, dầu mè 10 ml, rượu trắng 5ml

    - Tương ớt Hàn Quốc,

    - Dầu ăn, dầu ớt,

    - Đường, nước đường,

    - Tỏi xay, gừng mài và tiêu

    - 10g ớt bột lớn, ớt bột nhuyễn

    - Một ít mè trắng đã rang



    Chế biến

    - Thịt ba rọi thái lát mỏng vừa ăn

    - Hành tây, cà rốt, nấm đùi gà, ớt sừng thái lát.

    - Hành Boaro cắt bỏ lá, chẻ thành 4 miếng.

    Pha sốt tương cay

    - Trộn đều nước tương nấu, tương ớt, đường, nước đường, ớt bột lớn, ớt bột nhuyễn, 8ml dầu mè và một ít tỏi xay thành sốt tương őt (nêm nếm cho vừa khẩu vị).


    [​IMG]

    Nấu

    - Đun nóng dầu ăn, dầu ớt rồi phần tỏi xay còn lại, gừng mài phi thơm cho thịt heo xào săn rồi thêm rượu trắng.

    - Tiếp tục cho hành tây, cà rốt, nấm đùi gà, bí ngòi, ớt sừng, hành Boaro vào xào chung khoảng 3 phút. Sau đó đổ xốt tương ớt vào xào đều.

    - Rưới đều 2ml dầu mè vào chảo trước khi tắt bếp.

    Múc thịt ba rọi xào cay vào thố tròn, rắc một ít mè rang lên trên. Ăn với cơm trắng và các loại rau ăn kèm.


    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với công thức này!
     
    BughamsLieuDuong thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...