Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Liễu Y Y, 7/7/2019.

  1. Liễu Y Y

    Liễu Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    1,672
    Xem: 2,107
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu :(Khẩu phần 4 người ăn)

    Thịt lợn nạt:

    - 500g thịt lợn.

    Gia vị:

    - 3 muỗng canh dầu ăn

    - 2 cây sả.

    - 2 trái ớt hiểm hoặc tùy khẩu vị.

    - 2 muỗng canh xốt ướp thịt nướng Cholimex.

    - 1 muỗng canh mắm nêm.

    - 1 củ tỏi, 2 củ hành tím.

    - 2 muỗng cà phê Hạt nêm, 2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm.

    Rau và nguyên liệu khác:

    - 3 lát đậu phụ.

    - 10 trái đậu bắp lớn hoặc tùy và gia đình có thích ăn hay không.

    2/ Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt lợn nạt:

    - Thịt lợn cắt lát mỏng vừa ăn.

    Gia vị:

    - Sả băm nhuyễn.

    - Ớt băm nhuyễn.

    - Hành tỏi băm nhuyễn.

    Rau và nguyên liệu khác:

    - Đậu phụ cắt lát vừa ăn, không cắt quá to để tránh khi nấu sẽ không thấm gia vị.

    - Đậu bắp cắt xéo dày khoảng 1 cm.

    [​IMG]

    3/ Cách chế biến món ăn:

    - Cho tất cả nguyên liệu vào tô ngoại trừ hành và tỏi. Để im khoảng 2 tiếng cho thấm.

    - Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì bỏ hành tỏi vào phi cho thơm sau cùng là cho thịt đã ướp vào, cho thêm 5 muỗng canh nước lọc và đảo đều tói khi chín.

    Bạn múc ra đĩa và rắc thêm 1 ít hành lá băm nhuyễn cùng tiêu xay cho thơm.

    Hoàn thành món ăn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 10/7/2019
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...