Nguyên liệu: Khẩu phần 4 người ăn Thịt lợn nạc: 500g thịt lợn. Gia vị: 3 muỗng canh dầu ăn 2 cây sả. 2 trái ớt hiểm hoặc tùy khẩu vị. 2 muỗng canh xốt ướp thịt nướng Cholimex. 1 muỗng canh mắm nêm. 1 củ tỏi, 2 củ hành tím. 2 muỗng cà phê Hạt nêm, 2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Rau và nguyên liệu khác: 3 lát đậu phụ. 10 trái đậu bắp lớn hoặc tùy và gia đình có thích ăn hay không. Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn nạt: Thịt lợn cắt lát mỏng vừa ăn. Gia vị: Sả băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Hành tỏi băm nhuyễn. Rau và nguyên liệu khác: Đậu phụ cắt lát vừa ăn, không cắt quá to để tránh khi nấu sẽ không thấm gia vị. Đậu bắp cắt xéo dày khoảng 1 cm. Cách chế biến món ăn: Cho tất cả nguyên liệu vào tô ngoại trừ hành và tỏi. Để im khoảng 2 tiếng cho thấm. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì bỏ hành tỏi vào phi cho thơm sau cùng là cho thịt đã ướp vào, cho thêm 5 muỗng canh nước lọc và đảo đều tói khi chín. Bạn múc ra đĩa và rắc thêm 1 ít hành lá băm nhuyễn cùng tiêu xay cho thơm. Hoàn thành món ăn.
Từ khi dịch tả lợn Châu Phi đến nay tôi không dám nấu món gì có thịt heo luôn, đợi tới Tết năm sau mới ăn trở lại, ông nhà kĩ tính đến mức đó luôn.