Trà bí đao nấu sao không chua? Tác giả: Thientuyetluxubu Ngày: 12/2/2023 Ảnh bìa: Trà bí đao là một loại đồ uống ngon, bổ, rẻ, dễ nấu lại có rất nhiều công dụng như: Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cho những ngày hè bởi bí đao vốn là loại thực phẩm chứa nhiều nước, tính bình dễ uống phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Cách nấu trà bí đao thì cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và đặc biệt cực kì dễ nấu. Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho các bạn cách nấu món trà bí đao giải khát này nhé! 1. Nguyên liệu: + Bí đao: 1, 5kg (chọn bí xanh, già để nước được ngon hơn, đặc biệt là không bị chua). Chẻ đôi bí rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 - 2cm. + Quả la hán: 1 quả rửa sạch rồi đập cho dập + Mía lau: 2-3 khúc chẻ thành từng thanh nhỏ, dài khoảng 20cm. + Đường phèn: 100g (thay đổi tùy độ ngọt bạn muốn) + Nhãn nhục: 15g rửa sạch + Táo đỏ: 80g rửa sạch + xíu muối + lá dứa 2. Cách chế biến: Bí rửa cho thật sạch, bỏ hạt, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già (càng già càng tốt), Nấu bí cùng 3 lít nước và cho tất cả nguyên liệu vào một cái túi lọc nhỏ (trừ đường phèn và muối để sau nhé). Nấu đến khi sôi thì nhỏ lửa và tiếp tục hầm, đun liu riu trong thời gian khoảng 1, 5 tiếng là được cho đến khi bí chín gục hẳn thì tắt bếp. Dùng dụng cụ ép bí và các nguyên liệu trong túi lọc để lấy hết nước ra. Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Sau khi lược tất cả nguyên liệu thì bắc nước thành phẩm bí vừa lược lên bếp cho đường phèn và ít muối vào khuấy cho tan thì tắt bếp. Rót trà bí đao vào chai thủy tinh sạch và ngon hơn thì bạn hãy uống lạnh. Trà bí đao khi nấu xong bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng được 3 ngày. Có thể dùng chung với hạt chia sẽ tăng thêm hương vị. Hạt chia cũng công dụng giải độc cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn cho hạt chia ngâm vào nước khoảng 5-10 phút cho nở mềm. Sau đó cho một ít vào cốc trà bí đao, khuấy đều và thưởng thức thôi. Chúc các bạn làm và thành công nhé!