Top 5 Món Ăn Gây Ám Ảnh Nhất Tại Ẩm Thực Đường Phố Thái Lan Thái Lan là một quốc gia Đông Nam Á tuyệt đẹp với nền văn hóa lâu đời và các địa điểm du lịch thu hút, có thể nói đất nước này luôn nằm trong top các quốc gia Đông Nam Á đáng đi du lịch nhất trong mắt bạn bè quốc tế. Khi đến Thái Lan, các du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng và hấp dẫn. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có khả năng yêu thích và can đảm thử thách một vài món ăn truyền thống sau đây của văn hóa ẩm thực Thái Lan. Hãy cùng điểm danh một số món ăn gây ám ảnh của Thái Lan nhé. 1. Mok Huak Chắc hẳn loài động vật nhảy nhót là ếch đã không quá xa lạ với mọi người, khi nói đến ẩm thực của loài ếch, chúng ta thường nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến từ thịt ếch, da ếch.. nhưng chắc chắn chỉ có ở Thái Lan mới chế biến loài động vật này theo một cách hoàn toàn bất ngờ. Trước khi ếch trưởng thành thì chúng có hình dạng giống như cá, hay còn được biết đến với tên gọi nòng nọc. Khi nòng nọc lớn lên, đuôi của chúng dần biến mất và chân sẽ mọc ra. Đối với hầu hết mọi người, nòng nọc không được coi là loài động vật có ích. Tuy nhiên, ở Thái Lan, nòng nọc lại được xem là một món ăn vặt ngon miệng. Mok huak chính là tên món ăn làm từ nòng nọc. Món ăn này thường được chế biến với nước sốt truyền thống đặc biệt đã được lên men và được gói lại trong lá chuối. Vì nòng nọc có kích thước nhỏ, nên mok huak chứa khối lượng nòng nọc rất nhiều. Mặc dù là món ăn vặt được người bản địa yêu thích, nhưng mok huak không phải là món ăn dễ tìm thấy ở Thái Lan. Món ăn này chỉ có vào mùa mưa, khi nòng nọc thường xuất hiện với số lượng lớn. 2. Luu Muu Luu Muu thực chất là món ăn chế biến từ máu heo sống trộn cùng với súp và nội tạng heo (cũng ở trạng thái sống). Vì món này được làm từ heo vừa mới bị giết mà không qua chế biến như đun nóng nên Luu Muu có mùi rất tanh đối với những ai lần đầu thử. Để giảm bớt mùi tanh, món ăn này còn được nêm nếm gia vị và kết hợp với các loại rau thảo mộc. Có thể thấy món đặc sản này có nét văn hóa khá giống với tiết canh miền Bắc nước ta. Heo thường là vật chủ của nhiều loại ký sinh trùng, chẳng hạn như giun sán. Do đó, những du khách muốn thưởng thức Luu Muu luôn được khuyến cáo cẩn thận vì có nguy cơ bệnh tiêu hóa hoặc nhiễm ký sinh trùng. 3. Tôm Nhảy (Goong Ten) Ở Thái Lan có một món ăn độc đáo với nguyên liệu còn sống nguyên khi được đưa vào miệng của thực khác và tên gọi cũng ngộ nghĩnh không kém - Tôm Nhảy. Những con tôm nhỏ này được phục vụ sống, đi kèm với một loại nước sốt chua cay. Đây là món ăn đường phố rất hot trong vài năm gần đây và thường xuyên lọt top các món ăn đường phố thú vị nhất. Khi có du khách đến mua, những con tôm nhỏ sẽ được vớt trực tiếp từ bể nước và sau đó được cho vào tô nhựa, rồi mới được rưới nước sốt chua cay và các loại gia vị khác như bột ớt, chanh.. Cách ăn rất đơn giản là lắc mạnh tô nhựa cho đến khi tôm và nước sốt chua cay cùng các loại rau hòa quyện lại với nhau. Tốt nhất thì bạn nên lắc mạnh đến khi tôm không còn cử động nữa để lúc mở tô nhựa thì tôm đã bị say và nằm yên tại chỗ để bạn múc nó. Nhiều người nhận xét hương vị của món ăn độc đáo này rất tươi mát và táo bạo khiến mỗi lần nhai trở thành một trải nghiệm tuyệt vời. 4. Rot Duan Một món ăn đặc trưng khác của Thái Lan được làm từ côn trùng là Rot Duan. Đây là món ăn truyền thống được chế biến từ sâu tre, và cái tên này xuất phát với lý do là loài côn trùng này thường được tìm thấy bên trong thân tre. Nhìn bề ngoài, Rot Duan có vẻ không hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là món ăn nhẹ nhàng nhất cho các du khách muốn trải nghiệm ẩm thực khác lạ của Thái Lan. Món này được chế biến bằng cách chiên sâu tre cho đến khi khô. Điều này giúp cho lớp vỏ của sâu tre giòn rụm, nhưng khi nhai lại trở nên mềm mại và béo ngậy. Thực chất món ăn này cũng không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, khi mà chúng ta cũng có món xào râu tằm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Rot Duan ở các gánh hàng rong. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hãy nhớ thưởng thức cùng với nước chấm. Người dân Thái Lan thường nói vui rằng đây là món khoai tây chiên đẵ trưng của họ. 5. Tarantula Tarantula là một loại nhện có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy sợ hãi chỉ với cái nhìn đầu tiên. Loại nhện này có kích thước lớn và cơ thể phủ đầy lông. Mặc dù nọc độc của tarantula hiếm khi gây chết người nhưng nó vẫn có thể gây ra sự đau đớn tột độ nếu không may bị cắn bởi nó, vì thế mà không chỉ ngoại hình của loài động vật này khiến nhiều người kinh hãi mà cũng cảm thấy lo sợ và tránh xa, không mong bị chúng cắn phải. Tuy nhiên, người dân Thái Lan lại có quan điểm khác. Đối với họ, tarantula có thể trở thành một món ăn ngon. Tarantula được chế biến bằng cách chiên giòn và đặc biệt là giữ nguyên con đem đi chiên, không hề được cắt nhỏ hay loại bỏ nội tạng gì. Món tarantula chiên giòn này ban đầu chỉ có ở Campuchia, quốc gia láng giềng của Thái Lan, do sự giao thoa văn hóa giữa hai đất nước mà món ăn này cũng đã xuất hiện tại Thái Lan. Tarantula chiên thường được bán theo từng con hoặc theo xiên que. Nếu bạn là người dũng cảm và thích khám phá những món ăn có hình dáng kỳ lạ, bạn có thể thử món ăn này khi đến thăm Thái Lan. Trên đây là 5 món ăn đường phố thú vị và cần bạn có đủ dũng cảm để trải nghiệm khi đến thăm xứ sở chùa vàng này. Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ.
Ơ, không có sườn paracha à, mình thấy mấy blogger du lịch đi toàn review món này là nhiều nhất mà. Nó kiểu là một miếng sườn khủng lồ với ớt xanh ấy.