Review Những Địa Điểm Và Món Ăn Đáng Thử Ở Phuket, Thái Lan, Địa Điểm Quay Phim Mùa 3 Của 'The White Lotus'

Thảo luận trong 'Địa Điểm' bắt đầu bởi Dương dương minh, 9 Tháng chín 2024.

  1. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    801
    Những Địa Điểm và Món Ăn Đáng Thử ở Phuket, Thái Lan

    Địa Điểm Quay Phim Mùa 3 của 'The White Lotus'

    [​IMG]

    Hòn đảo lớn nhất của Thái Lan, Phuket, thường được liên tưởng đến các khu nghỉ dưỡng bãi biển. Nhưng thủ đô của nó, Phuket Town, bị bỏ qua bởi hầu hết khách du lịch, những người đổ xô đến các bãi biển (và hầu hết các sách hướng dẫn), là một Thành phố Ẩm thực của UNESCO, nơi các món ăn đặc trưng hòa quyện ảnh hưởng của Thái Lan, Trung Quốc và Hồi giáo.

    Nhà hàng duy nhất đạt sao Michelin ngoài Bangkok nằm ở Phuket, là địa điểm quay phim cho mùa 3 của The White Lotus, dự kiến phát sóng vào năm 2025, cùng với Bangkok và Koh Samui. Cách Penang, Malaysia khoảng một giờ bay, hoặc 1 giờ 30 phút từ Bangkok, Phuket có một ngôi chùa Phật giáo với 36 bức tượng Phật vàng, Wat Chalong, và một bức tượng Phật bằng alabaster trắng cao gần 150 feet trên đỉnh đồi. Khoảng 70% người dân ở đây có nguồn gốc Trung Quốc phía Nam, vì hàng nghìn người đã di cư đến Phuket trong thời kỳ khai thác thiếc vào cuối thế kỷ 19 và kết hôn với phụ nữ Thái Lan. Mặc dù Thái Lan chưa bao giờ là thuộc địa của Trung Quốc hay Bồ Đào Nha, kiến trúc Sino-Pho-to-giê, một sự pha trộn giữa các yếu tố thiết kế Trung Quốc và châu Âu, đã trở nên rất phổ biến ở Phuket, tương tự như những gì bạn thấy ở Penang. Hòn đảo này đầy ắp những ngôi nhà cổ Sino-Pho-to-giê với màu pastel như hồng, xanh ngọc và vàng.

    Dưới đây là cách lên kế hoạch cho chuyến thăm xoay quanh ẩm thực địa phương.

    Thử món Hokkien mee


    [​IMG]

    Một đặc sản của Phuket, Hokkien mee, là món mì và thịt lợn Trung Quốc phía Nam được làm mới cho khẩu vị Thái với hải sản và nước sốt tiêu đen. Được nhiều người ca ngợi là nơi có món Hokkien mee ngon nhất ở Phuket Town kể từ khi ông của chủ sở hữu hiện tại mở cửa vào năm 1946, Mee Ton Poe phục vụ món mì xào dày với thịt lợn, tôm, mực và xúc xích lợn trong nước sốt tiêu, nấu trên bếp than, tại một địa điểm đơn giản với ghế nhựa ở Vòng Xoay Đồng Hồ. Nhưng nhiều người dân địa phương cho rằng món ngon nhất là tại Ko Yoon, một quán nhỏ chỉ phục vụ món này (rẻ đến mức đáng kinh ngạc) - có thể là trong nước dùng hoặc mì khô với nước dùng bên cạnh, với nhiều topping như thịt lợn thái lát, viên cá và rau xanh trong nước dùng đậm đà. Tôi đã đi qua phòng nhỏ lộn xộn này đầy các món đồ trang trí và ảnh gia đình gần Vòng Xoay Fountain nhiều lần mà không biết có món ăn được phục vụ ở phía sau, cho đến khi tôi đặt tour của A Chef's Tour.

    Tham gia tour ẩm thực Phuket

    [​IMG]

    Từ các món ăn vặt đường phố đến một quán cà phê tráng miệng hiện đại trong một ngôi nhà cổ Sino-Pho-to-giê với đường viền màu vàng lòng đỏ trứng, tôi đã nếm thử 15 món trong tour nửa ngày cùng Lucky. Tại Prem Dessert Bar, tôi đã thử những món tráng miệng trà hoàng gia Thái nhỏ xíu, chỉ khoảng một inch, để trải nghiệm một nghệ thuật ẩm thực đã mất ít thấy ở Thái Lan ngày nay, vì chúng mất hàng giờ để làm thủ công tỉ mỉ, quy trình không thể tự động hóa, và kỹ năng cần thiết đang dần biến mất. Đầu bếp/ chủ sở hữu Papatsarin "Jinny" Pattrarameteesate đã tìm thấy các công thức trong cuốn sách nấu ăn 80 năm tuổi của bà nội mình, được tìm thấy cùng với những khuôn đồng cổ xưa khi cô đang sửa sang lại ngôi nhà cổ của gia đình. Say mê, cô bắt đầu tái tạo các món ăn, thường là trong các màu pastel phù hợp với các ngôi nhà cổ bên ngoài, với những cái tên thơ mộng như "Moon Floating Among the Clouds" (bulan dan mek), một món ăn vặt hình tròn màu xanh đậm - được lấy cảm hứng từ một bài hát của Vua Rama II viết sau khi mơ về ánh trăng tròn trôi qua mây - và "Golden Rain Stone" (hin fon thong), một món ăn nhỏ phủ vàng, mà các binh sĩ Thái Lan từng mang theo để tiếp năng lượng nhờ vào hàm lượng đường cao và tính di động của nó. Được phục vụ tại các bàn tròn bằng đá cẩm thạch, các món ăn cũng được đóng gói đẹp mắt để mang đi.

    [​IMG]

    Tại Chợ Cham Cha, một chợ ngoài trời bán chủ yếu thực phẩm đã chế biến sẵn, tôi đã nhấm nháp món popiah sod, một lớp vỏ bột với nhân thịt heo nướng, đậu phộng, giá đỗ, tôm khô nhỏ và rau diếp được phủ nước sốt me chua - nổi tiếng đến mức người bán hàng bán khoảng 1.000 cái mỗi ngày. Là một cỗ máy chuyển động liên tục, anh ấy là một mảnh vụn của việc liên tục trải vỏ, nhồi nhân và cuộn chúng. Một phát hiện khác tại Cham Cha là món ngọt bọc lá betel, có nhân ngọt, chua và giòn từ dừa nướng, chanh cắt khối, đậu phộng nghiền, hành tím, gừng cắt khối và tôm khô trong nước sốt đường thốt nốt, gọi là miang kham.

    [​IMG]

    Cà ri thịt cua trong sữa dừa (kang-puu) là món đặc trưng tại Raya, một món ăn yêu thích trong một ngôi nhà cổ Sino-Pho-to-giê màu vàng nhạt năm 1909 với cửa sổ xanh lá, sàn gạch, kính màu và nhiều phòng, đã mở cửa vào năm 1994. Thực đơn phong phú của nó cũng bao gồm tôm chiên trong nước sốt me và sả, cà ri vịt nướng, thịt heo hấp với tiêu và tỏi, và tôm hùm lớn đến mức bạn chỉ cần hai con cho bữa tối.

    Chi tiêu cho một bữa ăn đạt sao Michelin

    [​IMG]

    Cách Phuket Town khoảng 15 dặm về phía Tây, nhà hàng PRU đạt sao Michelin phục vụ thực đơn nếm thử của đầu bếp và đồng sở hữu người Hà Lan Jimmy Ophorst với khoảng chín món ăn nhỏ được trình bày tinh xảo cho bữa tối bên cạnh Trisara, một khu nghỉ dưỡng biệt thự hồ bơi sang trọng ở bờ biển phía Tây của Phuket. Tất cả các nguyên liệu đều được lấy từ Thái Lan, phần lớn từ trang trại hữu cơ gần nhà hàng. Một trong những món ăn yêu thích của Ophorst là món sầu riêng và trứng cá của ông, nơi ông nướng quả sầu riêng (nổi tiếng có mùi khi còn sống) trong nhiều giờ trên lửa gỗ để tạo ra hương vị caramel hóa, khói, chuyển nó thành mousse; kết hợp với trứng cá địa phương; và hoàn thiện với quả dâu tằm đã được ướp, giấm dưa hấu, dầu lá shiso và hoa húng quế. "Nó mang đến một yếu tố rùng rợn trên bàn ăn, một điều gì đó táo bạo và đặc biệt cùng một lúc, một sự cân bằng hài hòa giữa mặn và ngọt," Ophorst nói. "Nó cũng cho thấy những gì bạn đang chuẩn bị cho tại PRU."

    [​IMG]

    Một sự kết hợp bất ngờ khác: Mực và phô mai xanh, nơi ông chuẩn bị mực theo bốn cách, từ việc bảo quản trong dầu XO, sống và ướp với vỏ chanh hữu cơ, mực "giăm bông" được xông khói và ủ trong một tháng, và caramel hóa trong nước sốt sử dụng phô mai xanh từ Chiang Rai, kết hợp với các loại thảo mộc chua. Các món khác tại PRU bao gồm cá tuyết đen trong dầu lá trà lên men, được phủ trứng cá xông khói; và thìa là ướp bơ vani, cuộn trong lá vani, được phủ lớp giảm chua đam mê, và được phục vụ với nước sốt từ nước camansi và dầu lá wan sao leang, một loại thảo mộc được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc. Nhà hàng đã mở cửa lại vào tháng 11 năm 2023 trong không gian hiện đại, nơi bàn đầu bếp với nền là các cửa sổ lớn cho phép thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên Biển Andaman. Bữa trưa cũng được phục vụ vào thứ Sáu và thứ Bảy.

    Khám phá một cuộc phiêu lưu ẩm thực

    [​IMG]

    Cũng nằm ngoài thành phố, Tatonka, nổi tiếng kể từ khi mở cửa vào năm 1996, phục vụ "ẩm thực du lịch toàn cầu," với thực đơn sáng tạo phản ánh cuộc đời của Harold Schwarz, đầu bếp/ chủ sở hữu người Bavaria, một người nước ngoài sống ở Thái Lan hơn 25 năm, đã làm việc tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết châu Âu, Hawaii, California, Bermuda và Colorado. Thực đơn rất đa dạng với nhiều món khai vị kích cỡ tapas với ảnh hưởng Thái, Ý và Mexico, như các ống giòn của larb gai (thịt gà xay với bạc hà, chanh và hành tím), xì gà vịt, và bò Saigon.

    Dù bạn ăn tại sân hiên đầy cây xanh hoặc trong nhà, bạn sẽ bị phân tâm bởi các thiết kế lấy cảm hứng từ người bản địa Bắc Mỹ như hươu, nai và ngựa trên trần và tường bọc canvas, do Schwarz tự tay vẽ. Được đặt tên theo từ tiếng Plains Indian cho "bò bison" (như các fan của Dances with Wolves có thể nhớ), nhà hàng của ông cách Laguna Phuket, một khu nghỉ dưỡng phức hợp trên bãi biển Bang Tao, bao gồm các khách sạn Banyan Tree, Dusit và Angsana, khoảng 15 phút đi bộ.

    [​IMG]
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...