Thân, lá cây súp lơ có ăn được không?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thanhhue66, 8 Tháng mười hai 2022.

  1. thanhhue66

    Bài viết:
    2
    [​IMG]

    "Súp lơ xanh" đóng vai trò tích cực trong nhiều loại thực đơn như salad, súp, món hầm. Nó là một loại rau có hình ảnh ăn "tua" ở đầu rất chắc, nhưng nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm thấy nhiều công thức cho phép bạn ăn phần cuống dày ở giữa (lõi) và các lá kéo dài từ thân cây. Tuy nhiên, dường như có rất nhiều người "vứt bỏ cả thân và lá không ăn" với những lý do như "thân và lá mình không thích vì vỏ cứng", "Không nấu ăn được". Và "Tôi tưởng chúng không ăn được". Cuống cũng ngon.." "Tôi thích cọng hơn là chùm" và "Vứt đi thì phí".

    Chúng ta nên làm gì với thân và lá bông cải xanh, được chia thành những người ăn chúng và những người ném chúng đi?

    Trước hết, "bông cải xanh" là loại rau gì?

    "Cải xanh là loại rau có màu vàng xanh thuộc chi Cải, họ Cải.

    Mùa là từ tháng mười hai đến tháng ba. Các búp phình to và sít nhau, thân (trục) dày và tròn không có hốc.

    Về cơ bản, nó không thích hợp để ăn sống nên thường được nấu chín hoặc luộc trước. Khi đun lên sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu. Nó ngon hơn nếu nó được luộc kỹ để kết cấu vẫn còn ở một mức độ nào đó. Sau khi luộc, nếu cho vào nước để nguội, nụ sẽ hút nước và bị chảy nước, nên nhanh chóng cho vào chao để nguội.

    Sau khi đun sôi, nó được sử dụng trong món salad, món ăn có gia vị, món ăn có giấm và nước xốt, cũng như trong súp, món hầm, món xào, tempura, mì ống và nhiều món ăn khác.

    Về phần" thân "và" lá "của bông cải xanh, hình như người ta chia ra loại" ăn "và loại" không ăn (vứt) ".

    Theo mình thì:" Bông cải xanh không chỉ có búp mà cả cọng cũng có giá trị dinh dưỡng cao, ăn rất ngon, nếu vứt đi thì rất lãng phí.

    Tuy nhiên, trong số những người vứt bỏ phần cuống, có thể có người nói: "Phần cuống cứng quá" hoặc "Tôi không biết nấu". Trên thực tế, phần rễ và lớp vỏ bên ngoài của thân cây rất dai và có thể có kết cấu khó chịu, vì vậy tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần bề mặt cứng trước khi nấu. "

    Những loại chất dinh dưỡng nào được chứa trong" bó "," thân "và" lá "của bông cải xanh?

    Bông cải xanh là loại rau có màu vàng xanh rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin C, vitamin K, axit folic, kali và sắt.

    Đặc biệt, nó chứa hàm lượng vitamin C cao hơn gấp đôi so với nước cốt chanh và gấp 4 lần so với rau bina. Ngoài ra, nó còn chứa một thành phần gọi là" sulforaphane "giúp bảo vệ cơ thể khỏi oxy hoạt tính với tác dụng chống oxy hóa mạnh và kích hoạt các enzym giải độc.

    Thân bông cải xanh rất giàu vitamin C, beta-carotene và axit folic, giống như chồi. Trong số đó, chất xơ, vitamin C và beta-carotene ở phần thân cao hơn ở phần búi. Lá bông cải xanh đặc biệt giàu vitamin C, canxi và axit folic."

    Có những lưu ý gì và cách chế biến để ăn "thân" và "lá" bông cải xanh ngon?

    Thân và lá của cải xanh sẽ mất hương vị, đổi màu hoặc có kết cấu xấu nếu mất đi độ tươi, vì vậy hãy nấu chín và ăn khi còn tươi Rễ và vỏ ngoài của củ và vỏ ngoài thường có vệt và cứng, vì vậy hãy dùng dao nhà bếp để cạo nó. Sẽ dễ nấu hơn nếu bạn cắt phần giữa thành dải hoặc lát tròn.

    Thân cây đặc biệt được khuyên dùng cho dưa chua. Hình dạng ít bị xẹp hơn so với búp nên bạn có thể thưởng thức kết cấu dù xào hay luộc. Lá có thể được xào, thêm vào súp hoặc được sử dụng như một thành phần trong sinh tố. Hãy ăn bông cải xanh, loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe."
     
    LieuDuongnntc6761 thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười hai 2022
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...