Công thức nấu món bò xào súp lơ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lê Minh Ngọc, 16 Tháng tám 2020.

  1. Lê Minh Ngọc

    Bài viết:
    19
    Súp lơ xanh và cà rốt là những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khoẻ, không chỉ vậy nó còn giúp phòng chống ung thư. Thịt bò giàu protein và vitamin có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và giúp cơ thể phòng tránh nguy cơ bị thiếu máu.

    Nếu như chúng ta cùng kết hợp 3 loại thực phẩm này lại với nhau thì quả là tuyệt vời phải không nào? Vậy nên mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách kết hợp 3 loại thực phẩm này qua món Thịt Bò Xào Súp Lơ.

    Thời gian để sơ chế và nấu không quá lâu, khoảng tầm 15-20p thôi!

    Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

    - 1-½ cây súp lơ

    - 1-½ củ cà rốt (tùy sở thích)

    - 150-200 gram thịt bò (tùy sở thích)

    - Hạt tiêu (tùy sở thích)

    - Hành tỏi

    - Bột canh

    - Nước mắm

    Cách chế biến:

    - Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 ít bột canh và hạt tiêu. Ướp khoảng 10-15 phút

    - Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.

    [​IMG]

    - Súp lơ chẻ theo từng múi, thái dọc (dày mỏng tùy thích) theo hướng bông hoa, sau đó rửa sạch để ráo nước.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát (dày mỏng tùy thích).

    [​IMG]

    - Cho dầu ăn vào chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh. Để lửa to tránh thịt bò bị dai. Nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.

    - Khi thịt bò tái rồi thì múc bát. Sau đó cho súp lơ vào đảo 1 chút rồi cho tiếp cà rốt. Có thể phi thêm hành tỏi nếu bạn muốn. Tùy sở thích ăn giòn hay mềm bạn có thể xào thêm trên bếp. Nếu xào bị khô thì ta cho thêm 1-2 thìa nước để súp lơ nhanh mềm. Có thể nêm thêm 1 chút bột canh nếu bị nhạt.

    - Khi súp lơ gần chín thì trút thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào đến khi thịt bò và súp lơ chín hẳn thì tắt bếp.

    - Múc súp lơ xanh xào thịt bò ra đĩa.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
    Trời trong xanhMạnh Thăng thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...