Món bún bò Huế là món ăn đặc trưng rất riêng, tôi được sinh ra và lớn lên ở miền nam nhưng cũng bị nghiện món đó vô cùng. Mẹ tôi biết tôi nghiện món này nên hay nấu cho cả gia đình. Món này ăn tuyệt nhất theo cảm nhận của tôi là ngày mưa. Cùng trổ tài để chiều lòng cả nhà nhé: NGUYÊN LIỆU: Bắp Bò: 500g Xương Ống Bò: 500g Giò Heo: 500g Bún Bò: 1, 5kg Chả :3 cặp. Mắm Ruốc Huế (tùy khẩu vị) : 30g Sa Tế: 30g Sả Cây, Hành Tím, Chanh, Ớt Gói nêm bún bò sẵn mua ngoài siêu thị. Rau sống ăn kèm. CHUẨN BỊ VÀ NẤU: BƯỚC 1: TRỤNG XƯƠNG BÒ, BẮP BÒ, GIÒ HEO QUA NƯỚC NÓNG. SAU ĐÓ CHO XƯƠNG BÒ HẦM VỚI SẢ TRONG 2 TIẾNG. Xương bò, giò heo, thịt heo thường có mùi hôi tự nhiên và chất bẩn còn đọng lại. Để nước dùng được trong, bạn hãy trụng qua nước sôi, rồi mới sử dụng để ninh nước dùng xương nhé! BƯỚC 2: CHO GÓI GIA VỊ VÀO NINH VỚI NƯỚC DÙNG. BƯỚC 3: CHẾ BIẾN MẮM RUỐC HUẾ VÀ THÊM VÀO CÙNG NƯỚC DÙNG (KHÔNG BẮT BUỘC) Mắm Ruốc Huế là nét đặc trưng của Bún Bò Huế. Tuy nhiên tô bún bò huế nhà mình chỉ cần thoang thoảng mùi hương này thôi. Vậy nên hãy pha loãng Mắm Ruốc và đem đun sôi ở lửa vừa, để lắng và gạn lấy lớp nước ở trên. BƯỚC 4: NÊM NẾM THÊM NƯỚC DÙNG CHO VỪA VỊ Gia giảm thêm muối, nước mắm, sa tế để nước dùng được đậm vị hơn. BƯỚC 5: CHẾ BIẾN THỊT HEO VÀ RAU ĂN KÈM Luộc móng giò, thịt heo với hành để thịt được thơm hơn. Sau khi luộc xong, ngâm thịt vào nước lạnh để thịt được săn chắc. BƯỚC 6: THÁI THỊT VÀ RAU ỚT ĂN KÈM Thái mỏng thịt. Xắt lát ớt, chanh, rau răm.. Bạn có thể dùng cả ớt xanh và đỏ để màu sắc tô Bún đẹp mắt hơn. BƯỚC 7: MÚC VÀO TÔ VÀ THƯỞNG THỨC Xếp các thành phần vào tô, chế thêm nước dùng và thưởng thức cùng gia đình. Vì là nấu ăn cho gia đình nên làm khá cẩn thận, vừa hợp khẩu vị mọi người trong gia đình và sạch sẽ nữa. Đó là cách mà cao nhân nấu ăn nhà tôi làm món bún bò chiều lòng cả nhà trong một buổi chiều mưa.