Làm Ngay Bánh Cupcake Phô Mai Cherry Mềm Ngon Hấp Dẫn!

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mimithaman, 5 Tháng chín 2022.

  1. Mimithaman

    Bài viết:
    17
    [​IMG]

    BÁNH CUPCAKE PHÔ MAI CHERRY (Cherry - Filled Cupcakes with Cream Cheese frosting) mềm ngon, thơm ngọt, cực hấp dẫn. Với sắc đỏ quyến rũ của Cherry khiến ta bị mê hoặc ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Những chiếc bánh nhỏ xinh, ăn không bị ngán, rất phù hợp cho món tráng miệng. Hãy cùng #dungculambanhanphu và Boy's home thực hiện món bánh này nhé!

    Nguyên liệu:

    - 140g bột mì số 8

    - 8g bột ca cao

    - 1 chút xíu muối

    - 1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda)

    - 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)

    - 5ml nước cốt chanh

    - 120ml sữa tươi không đường

    - 100g bơ lạt

    - 50g đường bột

    - 3ml tinh chất vani

    - 2 quả trứng gà

    - Màu thực phẩm đỏ

    - 50g bơ lạt + 20g đường bột + 110g cream cheese (làm kem phô mai)

    - Cherry tươi

    Dụng cụ:

    - Cup giấy

    - Phới trộn

    - Khuôn bánh cupcake

    Cách làm:

    1. Hỗn hợp sữa:

    - Cho 5ml nước cốt chanh vào sữa tươi không đường, trộn đều và để qua một bên.

    2. Hỗn hợp bột:

    - Cho bột mì + bột ca cao + chút xíu muối + baking soda + baking powder, trộn đều và để qua một bên.

    3. Hỗn hợp bơ:

    - 100g bơ lạt + 50g đường bột, trộn cho đường hòa vào bơ để khi đánh khong bị văng.

    - Dùng máy đánh ở tốc độ chậm (mức số 1) cho tan đều.

    - Tăng lên tốc độ trung bình (mức số 2) đến khi bơ bông trắng là được.

    - Cho 3ml tinh chất vani vào và đánh ở mức số1

    - Cho lần lượt từng quả trứng vào đánh cho tan.

    4. Trộn bột:

    - Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ + vài giọt màu thực phẩm đỏ, dùng phới trộn cho bột đều.

    - Rót hỗn hợp sữa từ từ vào, cứ 1 phần bột + 1 ít sữa, lần lượt cho đến khi rây hết bột (khoảng 2-3 lần).

    - Rót bột đã trộn đều vào khuôn (rót 2/3 khuôn hoặc hơn một chút).

    - Làm nóng lò 170°C trong 15 phút

    - Nướng bánh 160°C trong 25 phút

    - Bánh nướng xong để nguội.

    5. Làm kem phô mai:

    - 50g bơ lạt + 20g đường bột, dùng máy đánh cho bơ bông trắng.

    - Cho phô mai kem vô đánh cho tất cả bông đều và mịn là được.

    - Cho vào ngăn mát đến khi sử dụng.

    6. Trang trí bánh:

    - Bắt kem lên mặt bánh và trang trí với quả cherry đỏ mọng và ngọt lịm.

    Video hướng dẫn chi tiết:



    * * *

    Nguồn công thức + video hướng dẫn: Boy's Home

    * * *

    Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá phải chăng, chất lượng tốt!
     
    chiqudollGill thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng chín 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...