BÁNH CUPCAKE MỀM XỐP, TAN NGAY TRONG MIỆNG NGUYÊN LIỆU (CHO 14 - 15 CÁI SIZE VỪA) • 4 quả Trứng gà 90g Bột mì số 8 (hàm lượng protein 7 - 9%) • 60g Đường trắng • 50g Sữa tươi không đường • 45g Dầu thực vật (không mùi, không vị) Trang trí: Socola trắng & đen đun chảy CÁCH LÀM Làm nóng lò nướng ở 160 độ. 1) Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, cho vào 45g dầu thực vật (chọn loại không có mùi vị) và 90g bột mì số 8, dùng phới khuấy lên cho đều. 2) Tách lòng 4 quả trứng gà. Cho lòng trắng ra 1 tô sạch sẽ và khô ráo, lòng đỏ thì cho vào tô bột vừa trộn. Thêm 50g sữa tươi không đường vào tô bột, khuấy lên cho các nguyên liệu hòa quyện. 3) Đánh bông lòng trắng cùng 60g đường. Đánh tốc độ thấp nhất cho lòng trắng nổi bọt to mới bắt đầu cho đường vào. Chia đường làm 3 lần, lần lượt đổ từng phần đường vào lòng trắng, đánh tan đường rồi đổ phần tiếp theo. Đánh đến khi lòng trắng mịn và bóng, thấy que đánh tạo vân, nhấc que lên tạo thành chóp mềm và cong oặt xuống là được. 4) Múc 1/3 lòng trắng đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng, hấp bột từ ngoài viền tô vào giữa, lập lại đến khi đều. Khi trộn nhớ chú ý nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí. 5) Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, tiếp tục trộn hất đảo từ ngoài vào trong đến khi đều. Sau khi trộn bạn nhấc que lên thấy bột chảy xuống giống như dải ruy băng là đạt. 6) Đổ bột vào hơn 2/3 khuôn cupcake 1 chút, chừa không gian còn lại cho bánh nở. Cho bánh vào lò, nướng cách thủy với 1 khay nước nóng, nhiệt độ 150 độ, nướng khoảng từ 25-30 phút tùy lò. Canh khi thấy mặt bánh nở phồng và vàng đẹp là được. 7) Sau khi nướng lấy bánh ra để nguội, bạn có thể ăn liền hoặc trang trí với socola giống mình, cũng có thể bắt thêm kem phủ tùy thích. Bánh thành phẩm sẽ mềm ẩm, bông xốp, tan mịn trong miệng. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé Love all!