Sườn là một trong những phần rất hấp dẫn của con heo, và cũng là nguyên liệu vô cùng thân quen với mỗi gia đình. Phần thịt sườn khá thơm và dễ ăn, vì vậy, có vô số cách chế biến sườn heo khác nhau đơn giản và ngon miệng. Một trong số đó chính là sườn xào chua ngọt. Trong bài viết này, hãy cùng mình khám phá cách làm sườn xào chua ngọt nhé. Nguyên liệu Sườn heo: 1kg Mỡ nước: 0.08kg Bột đao: 0.02kg Gia vị: Tỏi, hành, rau mùi, hạt tiêu, đường, giấm, tương ớt, mắm, muối. Cách nấu Bước 1: Sơ chế sườn và một số gia vị Chọn những phần nhiều thịt, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi nhặt sạch, để ráo nước. Bước 2: Chế biến - Đem sườn ướp với ít mắm, muối, hạt tiêu. - Pha chung tương ớt, giấm, đường, mắm làm nước xào, nếm thấy có vị mặn, ngọt, chua, cay vừa ăn là được. - Cho mỡ vào chảo đun nóng, tẩm qua sườn vào nước bột đao, rán vàng đều rồi vớt ra. - Cho tiếp tỏi, hành vào phi thơm, cho nước xào đã pha sẵn ở trên và một muôi nước vào đun sôi, bỏ sườn đã rán vào, đậy vung lại, đun nhỏ lửa. - Khi thấy nước sánh lại, quyện vào sườn, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho tiếp hành vào đảo đều, bày ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Thành phẩm Sườn chín đều, thịt mềm, có đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, dậy mùi hành tỏi, màu sắc đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt