Trước tiên chúng ta cần có những nguyên liệu sau: 0, 5 kg sườn chặt miếng vừa ăn. 1/2 củ tỏi băm nhỏ. 2 củ hành băm nhỏ. 3 thìa canh mắm. 2 thìa canh đường nâu. 1 thìa canh chanh. 1 thìa canh giấm. 1 thìa canh tương ớt (hoặc 1 quả ớt tươi. 1 quả cà chua to. Cách làm: Bước 1: Luộc sơ (trần) sườn qua nước sôi cho sạch tạp chất. Bước 2: Bắc chảo lên bếp đợi dầu nóng, cho sườn vào chiên hơi vàng, gắp ra. Lưu ý: Không chiên sườn kĩ quá, ăn sẽ dai cứng mất ngon☹ Bước 3: Lấy một cái chén (bát), cho mắm, đường, giấm, chanh, ớt trộn đều cùng 1 bát con nước. Bước 4: Chảo dầu vừa chiên sườn, bỏ hành tỏi vào phi thơm, thêm cà chua đảo qua. Đổ bát nước sốt cùng sườn vào đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, sườn mềm. (đun khoảng 15p là sườn mềm tới). Bày ra dĩa và thưởng thức Sườn ăn nóng cùng cơm rất ngon. Chúc cả nhà ngon miệng.