Hướng dẫn cách làm các loại nước sốt bánh tráng trộn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Wall-E, 10 Tháng năm 2017.

  1. Wall-E

    Bài viết:
    595
    Nước sốt khi trộn vào giúp bánh tráng mềm hơn, thơm hơn, giúp hòa quyện các hương vị khác, không có nước sốt sẽ làm bánh cứng đơ đơ ăn vào bị đâm đau lắm nhé ^^

    Sau đây là công thức làm một số loại nước sốt được chia sẻ bởi cô Tùng - chuyên cung cấp nguyên liệu bánh tráng trộn, bánh tráng nướng tại miền Bắc.

    Facebook: Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn

    Các bạn có thể chọn 1 trong những loại nước sốt dưới đây cho vào bánh tráng trộn, không bắt buộc phải cả 3 loại nhé.

    Cách làm nước sốt sate bánh tráng trộn

    Chuẩn bị: Dầu ăn, tỏi, sả, ớt, dầu điều

    Cách làm:

    Băm nhuyễn ớt, tỏi, sả theo tỉ lệ 10 ớt: 1 tỏi: 2 sả.. để riêng ra.

    Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào vừa đủ, phi thơm tỏi, sả cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho ớt vào đảo đều.

    Thêm 1 vài muỗng dầu điều tạo màu cho nước sốt, thêm bột ngọt, muối cho đến khi hỗn hợp đạt màu đỏ sậm.

    Đun xong chờ cho nguội rồi cho vào hũ thủy tinh khô bảo quản và dùng dần.

    Với vị thơm, cay hấp dẫn, bảo đảm sẽ khiến bạn nhớ mãi khi trộn nước sốt này cùng với bánh tráng.

    [​IMG]

    Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn

    Nguyên liệu:

    Me khô, tương cà, ớt bột

    Đậu phông rang sẵn giã nhuyễn.

    Cách làm:

    Đun sôi nước nóng, cho me chua khô vào ngâm và dầm nát me ra để lọc lấy ước. Đến khi phần thịt với hạt me tách rời thì vớt hột bỏ đi. Tắt bếp, đem nước sốt qua rây lọc cho mịn.

    Bắt chảo mới lên bếp, cho nước cốt me vừa lọc đun sôi lên kèm với các nguyên liệu như nước mắm, đường, ớt xay. Vặn nhỏ lửa để hỗn hợp từ từ sánh lại. Đến khi thấy nước cốt me sệt lại, nhỏ từng giọt chậm thì tắt bếp.

    Cho một chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi, ớt phi cho vàng, cuối cùng cho tương cà vào nấu chung với lửa nhỏ. Đợi nước sốt tương cà sôi thì đổ hỗn hợp nước me vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Cho thêm ớt bột và sa tế + đậu phộng đã giã nhuyễn vào bát nước sốt.

    Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã làm được nước sốt chua chua, cay cay để trộn với bánh tráng cực ngon rồi.

    [​IMG]

    Cách làm nước sốt bò bánh tráng trộn

    Chuẩn bị:

    Một chai xì dầu - nước tương chinsu hoặc nhãn hiệu khác cũng được.

    Một chai sate tôm hay dùng để ăn lẩu, xả, ớt bột khô.

    Cách làm:

    Pha loãng xì dầu với nước lọc, cho thêm đường, muối đun sôi lên.

    Nước sôi cho thêm vài thìa sate tôm vào, cho thêm ớt bột khô vào.

    Xong!

    Đáng lẽ chuẩn theo công thức miền Nam thì các bạn phải đun sôi dầu ăn trưng xả bằm lên rồi cho hỗn hợp xì dầu, đường, muối vào đun cho sột sệt rồi thêm thịt bò.

    Tuy nhiên làm theo cách này nước sốt sẽ không để được lâu và rất mất thời gian, bạn cho sate tôm vào cũng ra mùi vị y hệt mà nhanh hơn nhiều.

    Còn nếu bạn muốn cho thịt bò vào thì cho từ lúc cho xả ớt vào xào, sau đó giảm lửa thật nhỏ, để cho gia vị thấm đều vào thịt và nước từ từ keo lại là được.

    [​IMG]

    PS:

    Nếu bạn không thể làm, hãy đặt mua tất cả mọi thứ tại đây:

    Cung Cấp Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Hà Nội
     
    Porcus Xu, Admin, Sói1 người nữa thích bài này.
    Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...