Bánh tráng trộnlà món ăn vặt vô cùng quen thuộc với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, hương vị tuyệt ngon, là món ăn vặt phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Hà Nội: Bánh tráng cắt sợi sẵn, phải đúng bánh Tây Ninh mới làm được, dùng bánh đa nem sẽ không ăn được. Muối tôm loại hột mịn nhỏ chuyên dùng để trộn bánh tráng. Tép sấy - loại này người ta bán chuyên dùng trộn với bánh tráng nên tẩm ướp rất ngon, dùng tép tự rang không đúng vị. Tại Hà Nội các bạn có thể mua ở đây: Cung cấp sỉ nguyên liệu bánh tráng trộn Hà Nội Hành phi: Mua ở chợ nếu mở quán bánh tráng trộn, tự phi nếu ăn tại nhà. Khô bò / khô mực xé sợi. Trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ. Đậu phộng / lạc rang. Dầu điều - nếu ăn tại nhà không có cũng không sao, nó giúp tạo màu đẹp và hơi ngậy 1 chút. Hoặc có thể mua sate dầu tại siêu thị. Nước sốt để trộn giúp mềm bánh, trộn tại nhà bạn có thể dùng xì dầu Chinsu pha loãng là ok. Quất xanh, xoài xanh, rau răm.. Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Hà Nội: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Đậu phộng tự rang thì giã sơ qua để thấm bánh hơn. Trứng cút luộc chín, nhổ vỏ. Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Quất cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Xoài thái nhỏ. Mùa ngoài Hà Nội ít xoài xanh có thể thay thế bằng cóc cũng ok :D Bước 2: Cho bánh tráng vào tô, cho các nguyên liệu sau vào không cần theo thứ tự nào cả: Muối tôm, đậu phộng, xoài thái sợi, rau răm, hành phi, tép. Chỉ có một điều cần lưu ý là dưới nước sốt thật đều tay để bánh không bị vón cục nếu cho quá nhiều nước. Bước 3: Cho thêm nước quất rồi dùng bao tay nilong trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau. Bước 4: Cho thêm khô bò hay khô mực xé nhỏ tùy theo ý thích của bạn. Bước 5: Tự sướng với đĩa bánh tráng trộn và post hình lên Facebook đồng thời chuẩn bị thêm 1 cái tô để hứng nước dãi của bạn bè thôi Xem thêm: Công Thức Làm Các Loại Nước Sốt Bánh Tráng Trộn